Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại( p1) – Zone Exit Failure

0
440

Trade with Top Brokers

Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại( p1) – Zone Exit Failure

Bài này là dấu hiệu cảnh báo khác khi vùng supply demand có khả năng thất bại. Tín hiệu này dựa vào dấu hiệu thất bại của giá khi vừa thoát khỏi vùng supply demand (zone exit failure).

Sự thất bại của giá là khi thị trường vừa quay trở lại vùng supply demand, sau đó tiến hành di chuyển theo hướng mà bạn dự đoán. Nhưng thay vì tiếp tục đi theo hướng bạn nghĩ, giá đảo chiều và hình thành một nến pinbar giảm trên chart.

Lý do việc này xảy ra là vì các bank trader tham gia vào thị trường, họ đặt lệnh và khiến giá di chuyển ra xa khỏi vùng supply demand. Giá giảm thấp hơn nhưng không thành công khi đi tiếp, kết quả là hình thành một thanh pinbar tăng.

Một số lý do khiến cho vùng supply này thất bại:

Đầu tiên là việc giá giảm điểm và tạo nên vùng supply như hình trên. Từ thời điểm này, thị trường đã đi được một đoạn rất dài. Với một số lượng lớn các trader vào lệnh sell đã kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục giảm như trend trước đó. Nếu thị trường tăng giá từ thời điểm này, tất cả các trader vào lệnh bán sẽ phải dính lỗ nặng.

Khi thị trường đi vào vùng supply và hình thành một thanh nến pinbar giảm như trên chart, các price action trader bắt đầu bán khi họ phát hiện thấy mô hình nến mà họ thường trade (nến pinbar) xuất hiện. Một cây nến pinbar “kinh điển” với thân nhỏ, đuôi nến lớn thoát khỏi vùng supply đi theo xu hướng chính v.v…

Tất cả những điều này đều khẳng định với các trader rằng đây là một setup tốt, do đó họ sẽ mong đợi thị trường giảm mạnh.

Hai cây nến tiếp theo hình thành làm thị trường giảm đột ngột, sự sụt giảm này làm cho các trader xác nhận xu hướng giảm của thị trường đã đúng và phản ứng như kỳ vọng của họ. Bạn có thể tưởng tượng những seller “hả hê” như thế nào khi vào lệnh sell thành công ở thời điểm này. Big boy cũng biết điều đó, họ cũng hiểu rõ cách các trader ra quyết định giao dịch trên thị trường.

Họ đã vào lệnh mua ở thời điểm khi giá giảm lần cuối cùng (vừa tạo ra vùng supply trên chart), và họ muốn thị trường tăng cao hơn vì nó sẽ làm cho số lượng lớn trader vào lệnh sell bị thua lỗ và cuối cùng tiền sẽ đi vào túi họ. Sự sụt giảm đột ngột của giá cũng khiến cho các reactive trader (trader vào lệnh theo cảm tính, theo phản ứng thị trường và không tuân theo kế hoạch giao dịch) muốn đu theo trend giảm và vào lệnh sell tiếp. Big boy sẽ khiến họ bất ngờ và số lượng trader thua lỗ sẽ ngày càng nhiều hơn. Càng bất ngờ, lệnh lỗ của seller càng nhiều, giá càng tăng nhanh.

Áp lực buy của big boy chính là nguyên nhân hình thành đuôi nến pinbar tăng trên chart. 

Tóm lại: Nhìn vào cách thị trường thoát khỏi vùng supply demand để bạn biết khả năng thất bại của vùng đó. Cẩn thận với các nến pinbar ngược xu hướng vừa hình thành khi giá thoát khỏi vùng supply demand.

Lưu ý nhỏ, bạn nên note lại những dấu hiệu cảnh báo như thế này. Thỉnh thoảng khi trade sẽ có lúc ta cần tra cứu để phát hiện sớm chúng.

Các bài viết cùng series dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại: