Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand cùng xu hướng nhưng hình thành trễ

0
1073

Trade with Top Brokers

Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand cùng xu hướng nhưng hình thành trễ

Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand cùng xu hướng nhưng hình thành trễ . Đây là một dấu hiệu đặc biệt vì nó không xuất hiện bên trong vùng supply demand hay liên quan gì đến hoạt động của price action quanh vùng đó. Chúng ta sẽ dựa vào trend để xác định dấu hiệu cảnh báo này.

Xu hướng thị trường biến động như một thước đo xác suất. Khi giá đang trong Xu hướng giảm, nơi tốt nhất để ta vào lệnh bán ở đỉnh của Xu hướng, nếu bạn vào lệnh khi giá đã giảm một thời gian lâu nghĩa là lợi nhuận của bạn đã giảm đi rất nhiều (vì giá khó có khả năng đi xa). Tất nhiên ai cũng biết là bạn rất khó vào lệnh bán ở đỉnh thị trường vì lúc này thị trường đang giống Xu hướng tăng nhiều hơn.

exness banner 2021 optimized Trader thường không nhận ra lệnh giao dịch của bạn chịu ảnh hưởng rất lớn từ vị trí mà bạn vào lệnh trên một con trend. Nếu bạn vào lệnh bán sau khi giá đã đi được một quãng đường lớn trước đó thì khả năng bạn kiếm lợi nhuận sẽ thấp hơn vì các Pro Trader có lẽ đã chốt lời hết rồi.

Khái niệm này cũng có thể ứng dụng cho các phương pháp giao dịch khác nhau. Nếu thị trường đã tăng lên trong một thời gian dài và không có sự sụt giảm hay sideway nào của giá thì cơ hội thị trường tiếp tục đi theo chiều hướng tăng sẽ giảm xuống. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một vùng supply demand vào cuối một Xu hướng thì tỉ lệ thắng lệnh của bạn sẽ giảm xuống vì khả năng đảo chiều Xu hướng thị trường đã tăng lên.

Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand

Bạn chú ý vào xu hướng giảm của thị trường diễn ra ở giữa 2 đường thẳng màu xanh ở chart bên trên.

Khi thị trường đang ở xu hướng giảm và bạn nhìn thấy một vùng supply vừa hình thành, bạn nghĩ vùng này có vẻ ngon ăn, chắc ta nên đợi giá hồi lên một chút rồi sell tiếp. Dễ thấy thị trường rõ ràng đang trong xu hướng giảm, giá tiếp tục hình thành các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn. Bạn có thể xem xét đặt một lệnh sell limit ở vùng supply.

Vấn đề trong trường hợp này là giá giảm mà không có một đợt hồi (pullback) nào hay vùng sideway nào đáng kể. Do đó, nó khó có thể đi xuống sâu hơn được.

Một trong những thời điểm thú vị nhất khi quan sát thị trường là khi mà mọi người (trong trường hợp này là các Trader) gặp bối rối với điều xảy ra không đúng như kỳ vọng của họ.

Khi thị trường tiếp tục làm những điều giống nhau trong một khoảng thời gian dài, mọi người sẽ kỳ vọng nó tiếp tục làm điều tương tự trong tương lai (khó mà nói ai dám nghĩ đến việc trade ngược lại?)

THAM KHẢO : Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại( p1) – Zone Exit Failure

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản đằng sau việc giao dịch theo xu hướng. Xu hướng càng kéo dài, càng nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục đi theo cùng một hướng. Trong ví dụ như trên, thị trường đã giảm và không có sự hồi phục, điều này làm cho các Trader tin rằng thị trường chắc chắn sẽ tiếp tục giảm. Do đó, khi thị trường bắt đầu hồi ngược trở lại, khả năng vùng supply ở chart trên bị phá vỡ rất cao vì đã “bẫy” được rất nhiều Trader tin rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm tiếp.

exness banner 10 optimized

Quy tắc bạn giữ cho bản thân mình tránh việc vào lệnh ở vùng supply demand có tỉ lệ thua lỗ cao này là:

  • Vùng supply demand hình thành sau khi thị trường đã hình thành xu hướng trong một thời gian dài.
  • Trong khoảng thời gian đó nó đã di chuyển liên tục theo một hướng, không có đợt giá hồi hoặc sideway lớn nào xảy ra.

Một đợt giá sideway lớn là khi thị trường sideway trong hơn một ngày, một đợt giá pullback lớn chính là khi thị trường đi ngược so với xu hướng chính một cách rõ ràng (nhưng không quá lớn để có thể thay đổi xu hướng chính). Trong chart trên, bạn có thể thấy thị trường đã dừng lại trong khoảng sáu giờ trước khi nó giảm giá và tạo ra vùng supply. Đây không được xem là một đợt giá pullback tốt vì không có động thái mạnh mẽ nào của giá chống lại xu hướng đi xuống. Nếu thị trường có khả năng quay trở lại vùng đáy swing low của đợt giá giảm trước đó thì khả năng đi tiếp của giá có lẽ sẽ cao hơn.

exness social trading 1 optimized

Kết luận:

Hai dấu hiệu cảnh báo gồm nến engulfing và nến pinbar ngược xu hướng là 2 dấu hiệu thường ít khi xuất hiện. Đặc biệt, các dấu hiệu như zone exit failure lại càng ít xuất hiện hơn. Mặc dù vậy nó vẫn rất quan trọng thế nên hãy nắm vững các dấu hiệu này để đề phòng trường hợp chúng xuất hiện và làm thua lỗ lệnh giao dịch của bạn.

Và dấu hiệu vùng supply demand hình thành trễ sẽ là loại mà bạn gặp thường xuyên. Bạn có thể sử dụng khái niệm này với bất kì khung thời gian hay loại thị trường nào mà bạn muốn.

Tham khảo forexmentoronline.com