7 giờ trước

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp: ECB sẽ tăng lãi suất lên ngưỡng thích hợp

Thống đống Ngân hàng Trung ương Pháp, Villeroy cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất lên ngưỡng cần thiết để khiến lạm phát lõi hạ nhiệt:
 • Tôi không nói rằng việc tăng lãi suất sẽ dừng tại đây, nhưng chúng tôi sẽ cần đánh giá cụ thể lạm phát cũng như triển vọng kinh tế
 • Chúng tôi sẽ tiến tới lãi suất trung bình vào khoảng cuối năm nay.
 • Các đợt tăng lãi suất có thể dịu bớt vào năm 2023

 
9 giờ trước

New Zealand: RBNZ dự kiến thắt chặt hơn nữa - UOB

Chuyên gia kinh tế tại UOB Group, Lee Sue Ann cho rằng RBNZ có thể tăng OCR thêm 50 bps tại cuộc họp vào ngày 5 tháng 10.
 • Chúng tôi tin rằng RBNZ đang trên đà tăng OCR lên 4,00% đến cuối năm nay, mặc dù rủi ro vẫn nghiêng về việc nâng lãi suất nhiều hơn trong quý 1 năm 2023 và do đó OCR sẽ cao hơn 4%, trước khi RBNZ tạm dừng việc thắt chặt chu kỳ.
 • Tại cuộc họp RBNZ vào tháng 10 này, chúng tôi dự đoán OCR sẽ tăng thêm 50bps lên mức 3,50%.

 
9 giờ trước

Điện Kremlin: Putin có khả năng sẽ ký luật hợp nhất các khu vực sáp nhập vào ngày hôm nay.

Tổng thống Vladimir Putin "có khả năng" sẽ ký luật kết hợp bốn lãnh thổ Ukraine vào Nga trong ngày, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết. Trước đó, thượng viện Nga đã nhất trí thông qua luật sáp nhập các khu vực Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, chiếm khoảng 18% lãnh thổ Ukraine được quốc tế công nhận, sau một cuộc bỏ phiếu tương tự tại hạ viện hôm thứ Hai.


9 giờ trước
USD vẫn có thể là 'King' lần nữa tuần này- Lý do là:

1. Tình hình trong nước Mỹ hiện nay vẫn khá ổn định, và viễn cảnh Fed tiếp tục thắt chặt chính sách vẫn còn.

2. Báo cáo NF hôm thứ Sáu có thể kích hoạt một đợt tái định giá "diều hâu" mới, một sự kiện tích cực đối với đồng đô la.

3. Xem xét tình hình ở Ukraine và Nga và cuộc khủng hoảng năng lượng, sự nhiệt tình của thị trường đối với các tài sản không phải đô la là không cao lắm

 
9 giờ trước
Trader: Fed sẽ không "quay đầu" quá nhanh.

1. "Dữ liệu ISM suy giảm" và "RBA tăng lãi suất chậm lại" đã thúc đẩy vàng tiếp tục phục hồi trong ngày hôm nay.

2. Nhưng tình hình vĩ mô không thay đổi gì cả. Những ngày gần đây, các quan chức Fed tỏ ra cứng rắn với ý định tăng lãi suất để chống lạm phát. Bởi vì PCE cốt lõi của tuần trước vượt xa mong đợi, một chỉ số quan trọng hơn ISM. Fed thích sử dụng báo cáo PCE này để xác định liệu lạm phát có giảm xuống hay không.

3. PCE của tuần trước chỉ ra rằng lạm phát có thể không giảm nhanh như một số dự đoán. Vì vậy, chúng ta không thể quá lạc quan về đà tăng của vàng vào lúc này.

 
14 giờ trước
Tin tức thị trường ngoại hối toàn cầu Express
 1. Fed Williams: Lạm phát vẫn ở mức “quá cao”, công việc của Fed vẫn chưa xong và Fed sẽ làm những gì có thể để hạ nó xuống.
 2. Chỉ số PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ trong tháng 9 ghi nhận 50,9, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020.
 3. Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) hôm thứ Hai đã kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác ngừng tăng lãi suất.
 4. Mann, thành viên chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng đồng bảng Anh giảm giá và hỗ trợ năng lượng là những nguyên nhân khiến lãi suất tăng.
 5. Stheeman, giám đốc điều hành của Cơ quan Nợ của Vương quốc Anh: Thị trường đã có thể tiêu hóa đợt phát hành trái phiếu chính phủ năm 2022/23 của Vương quốc Anh "một cách hợp lý và suôn sẻ", và sự can thiệp vào tuần trước của Ngân hàng Trung ương Anh đã gây bất ngờ.
 6. Một số quỹ bất động sản của Vương quốc Anh đã công bố các hạn chế đối với việc rút tiền của nhà đầu tư.
 7. Ngân hàng Dự trữ Úc bất ngờ làm chậm tốc độ tăng lãi suất, tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, thấp hơn kỳ vọng của thị trường.
 8. Sau vòng bầu cử đầu tiên ở Brazil, đồng đô la Mỹ đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong 4 năm so với đồng real Brazil / BRL.
 9. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan: Điểm yếu của đồng baht chủ yếu là do đồng USD mạnh lên.

 
14 giờ trước

USD/JPY: Không có thay đổi đối với chủ đề giao dịch trong biên độ hẹp - UOB

Theo ý kiến của các chuyên gia chiến lược FX tại UOB Group, Lee Sue Ann và Quek Ser Leang, USD/JPY vẫn sẵn sàng mở rộng phạm vi giao dịch 143,50-145,60 trong thời điểm này.

Quan điểm trong 24 giờ: “Hôm qua chúng tôi đã nhấn mạnh rằng ‘Việc tiếp tục giao dịch đi ngang là không có gì đáng ngạc nhiên nhưng xét về xu hướng cơ bản được củng cố nhẹ, USD có khả năng giao dịch trong phạm vi cao hơn là 144,30/145,20’. USD sau đó tăng nhanh lên 145,20 trong phiên giao dịch châu Á, và rớt xuống 144,14 trong đầu phiên giao dịch tại NY trước khi phục hồi trở lại để đóng cửa ở mức 144,53 (-0,15%). Các hành động giá tổng thể dường như vẫn là một phần của giai đoạn giao dịch đi ngang và chúng tôi dự đoán USD sẽ giao dịch trong khoảng từ 144,20 đến 145,15 trong ngày hôm nay”.
 
14 giờ trước
 
14 giờ trước

EUR/USD tiếp tục duy trì xu hướng tích luỹ - UOB

Theo các chuyên gia chiến lược FX tại UOB Group, Lee Sue Ann và Quek Ser Leang, EUR/USD vẫn nằm trong chủ đề tích luỹ vào thời điểm này.

Quan điểm trong 24 giờ: “Hôm qua, chúng tôi dự kiến EUR sẽ ‘tích luỹ và giao dịch trong khoảng từ 0,9760 đến 0,9860’. EUR sau đó giao dịch trong phạm vi hẹp hơn và thấp hơn một chút là 0,9751/0,9844. Xu hướng cơ bản đối với EUR đã được củng cố phần nào, mặc dù có thể tăng cao hơn trong ngày hôm nay, nhưng bất kỳ bước tiến nào cũng có thể bị giới hạn để kiểm tra 0,9875. Mức kháng cự tiếp theo tại 0,9910 khó có thể tiếp cận. Mức hỗ trợ hiện nằm tại 0,9785 nhưng chỉ cần vượt qua 0,9755 sẽ cho thấy rằng áp lực tăng nhẹ hiện tại đã dịu bớt.”
 
14 giờ trước

TD khuyến nghị short EURUSD và GBPUSD

TD kỳ vọng EUR và GBP sẽ suy yếu so với USD.

Các câu chuyện chính vẫn đang là:

 • tăng trưởng toàn cầu
 • lạm phát và định giá lãi suất dài hạn
 • thương mại toàn cầu gặp vấn đề

Để USD quay đầu giảm sẽ cần sự thay đổi thuyết phục trong hai yếu tố đầu tiên. trong khi Châu Âu và một số khu vực của Châu Á cũng liên kết chặt chẽ với thứ ba.

Mặc dù chỉ báo theo dõi tăng trưởng của chúng tôi đã có sự cải thiện bất ngờ, kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu vẫn ủng hộ EUR giảm tiếp. 

Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều trong ngắn hạn đối với GBP, phản ánh sự mất niềm tin vào tài sản và vị thế đầu tư quốc tế ròng yếu. Chính phủ đã giảm gấp đôi gói tài chính. trong khi BoE có thể sẽ không đẩy được lãi suất thực lên đủ cao để hỗ trợ cho GBP.

Mục tiêu trong hơn 2 tháng tới.

 • 0.9300 cho EURUSD (cut loss 1.03)
 • 1.0400 cho GBPUSD (cut loss 1.18)

 
Xem thêm