2 giờ trước

Mỹ đang chuẩn bị cho những mũi vaccine COVID thứ ba.

 • Nhà Trắng cho biết có thể sẽ cần đến lần tiêm vaccine COVID thứ ba, từ 9 đến 12 tháng sau lần tiêm đầu tiên.
 • Thời gian miễn dịch sau khi tiêm đang được nghiên cứu
 • Vaccine của Pfizer cũng cần tiêm mũi thứ 3 trong vòng 12 tháng và có thể sẽ phải tiêm hàng năm.

 
2 giờ trướcCác yếu tố hiện đang hỗ trợ giá vàng tăng...
 • Các nhà đầu tư đã mua lại trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và xu hướng của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã đi chệch khỏi xu hướng của dữ liệu kinh tế mạnh mẽ. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 11 điểm cơ bản xuống 1,526%, thấp nhất kể từ ngày 11/3 và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm giảm 11 điểm cơ bản xuống 2,205%, thấp nhất kể từ ngày 3/3 và lần đầu tiên trong năm nay. . Bị phá vỡ dưới đường trung bình động 50 ngày.
 • Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Nga, Chính quyền Biden hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ sẽ áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm các hạn chế đối với việc mua các khoản nợ mới mà thị trường lo ngại từ lâu, để trả đũa cho hành vi sai trái của Nga liên quan đến vụ hack SolarWinds và phá hoại cuộc bầu cử Hoa Kỳ.
 • Chủ tịch Fed San Francisco, ông Daley hôm thứ Năm cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn còn lâu mới đạt được “tiến bộ đáng kể” đối với mục tiêu lạm phát 2% và toàn dụng lao động của Fed, và còn lâu mới đến thời điểm Fed cần giảm hỗ trợ kinh tế.

 
2 giờ trướcCác yếu tố gây áp lực giảm lên giá vàng.
 • Số lượng đơn xin thất nghiệp lần đầu ở Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, điều này cho thấy thị trường lao động tiếp tục được cải thiện khi nhiều người Mỹ được tiêm chủng hơn và các công ty cũng đang lấp đầy các vị trí trống.
 • Với việc mở cửa kinh doanh trở lại, tăng cường tuyển dụng và một đợt kiểm tra kích cầu mới, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 3 đã ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 10 tháng.
 • Sản lượng sản xuất của Mỹ trong tháng 3 đạt mức tăng mạnh nhất trong 8 tháng.
 • Thị trường chứng khoán Mỹ lại chạm mức cao mới Chỉ số Dow Jones lần đầu tiên đóng cửa ở mức 34.000 điểm vào thứ Năm. Chỉ số S&P 500 cũng lập mức đóng cửa cao kỷ lục, nhờ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc và doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh. Tháng Ba. Chỉ số Dow tăng 0,9%, S&P 500 tăng 1,11% và Nasdaq tăng 1,31%.
 • Quan chức Fed Meister nói rằng nền kinh tế đang có nhiều tiến bộ và nền kinh tế đang được cải thiện.

 
2 giờ trướcDịch COVID-19 ở Ấn Độ đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Số ca mắc mới được xác nhận trong một ngày đã vượt quá 150.000 trong 4 ngày liên tiếp và duy trì trên 100.000 trong 8 ngày liên tiếp. Vào ngày 15 tháng 4, số ca mới được chẩn đoán ở Ấn Độ trong một ngày lần đầu tiên vượt quá 200.000 ca và mức tăng trong một ngày đạt mức cao kỷ lục.
 
6 giờ trướcTheo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản, trong tuần đầu tiên của tháng 4, các quỹ Nhật Bản đã mua 1,7 nghìn tỷ yên (tương đương 15,6 tỷ USD) trái phiếu ở nước ngoài, mức cao kỷ lục trong vòng 5 tháng. Điều này có thể đặt ra một giai điệu lạc quan cho các công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản công bố kế hoạch phân bổ tài sản của họ cho năm tài chính mới trong tuần này.
 
6 giờ trước
 
6 giờ trướcDữ liệu do Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm cho thấy quy mô bán ra nước ngoài trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ trong tháng Hai đạt mức cao trong hai năm. Về giao dịch, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán 65,46 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 2, mức bán ra lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2008. Các nhà đầu tư đã bán trái phiếu kho bạc Mỹ trong 9 tháng trong 12 tháng qua.
 
7 giờ trướcKèo 3 :EURAUD 16/4 -Kỹ thuật lẫn cơ bản đều ủng hộ giảm.
 • Dữ liệu việc làm tháng 3 của Úc vượt xa mong đợi, và tổng số lao động có việc làm vượt quá mức cao trước đại dịch ==> Tin tốt cho AUD ==> EURAUD giảm.
 • Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn đang ở trong một môi trường của những tin tức tiêu cực về dịch bệnh và vắc xin ==> Tin xấu cho EUR ==> EURAUD giảm.
 • EURAUD đã phá vỡ trendline hỗ trợ tăng giá, cho thấy áp lực giảm có thể tiếp tục.
Chiến lược tham khảo : EURAUD 16/4 - Bán gần 1.55 (Sau khi kiểm tra lại trendline bị gãy).


 
7 giờ trướcKèo 2 : EURUSD 16/4-Thoái lui từ gần mốc kháng cự tâm lý 1.20.

Chiến lược tham khảo : EURUSD 16/4 - Vẫn duy trì bán 1.199, Stop 1.203, TP 1.19.


 
8 giờ trướcTheo tin từ Reuters, trong một tuyên bố hôm thứ Năm, Nhà Trắng đã tuyên bố Hoa Kỳ sẽ ban hành lệnh trừng phạt với Nga để đáp trả sự can thiệp vào cuộc bầu cử ở nước này của chính phủ Nga, các hoạt động nhắm vào những người bất đồng chính kiến và các hành vi phá hoại trên mạng của Mát-xcơ-va.
 • Hoa Kỳ sẽ bảo vệ lợi ích quốc gia của mình, bắt chính phủ Nga phải trả giá vì các hành động gây tổn hại cho Hoa Kỳ.
 • Hoa Kỳ sẽ cấm các tổ chức tài chính của mình mua trái phiếu chính phủ Nga được phát hành sau ngày 14/6/2021 trên thị trường sơ cấp.
 • Hoa Kỳ trừng phạt 32 tổ chức và cá nhân vì đã thực hiện sự can thiệp của chính phủ Nga vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020.
 • Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc trừng phạt các khoản nợ chính phủ của Nga cho phép các hành động được mở rộng trong tương lai.

 
Xem thêm