13 giờ trướcBOC đã thực sự gây sốc cho thị trường vào thứ Tư khi tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Khá nhiều người đã mong đợi nó không phải là một sự kiện. Với vị trí độc tôn của Canada, động thái này đã tác động đến cách nhìn của nhiều nhà phân tích đối với các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới. Số lượng các nhà giao dịch kỳ vọng “bỏ qua” tại cuộc họp tiếp theo của Fed đã giảm đáng kể (mặc dù vẫn chiếm đa số).
 
13 giờ trướcSố người có việc làm ở Canada đã giảm 17.300 trong tháng 5, mức giảm đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2022 và là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022.

Ngoài ra, Canada chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp gia tăng lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2022.

Điều này có nghĩa là xác suất tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada đã giảm, Ngân hàng Trung ương Canada cũng là một “cánh gió dự báo thời tiết” quan trọng của các ngân hàng trung ương toàn cầu nên điều này đã khiến giá vàng tăng đột biến. Nhưng giá vàng đã giảm trở lại và hiện ở quanh mức $1960.
 
22 giờ trướcexness social trading 1 optimized
 
22 giờ trướcNhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada về Thị trường vốn Nhận xét về Dữ liệu Việc làm Tháng Năm của Canada:

Có một số rạn nứt trên thị trường lao động Canada vào tháng 5, nhưng những rạn nứt đó có thể không đủ để thuyết phục Ngân hàng Trung ương Canada rằng lạm phát sắp hạ nhiệt đáng kể. Dữ liệu việc làm yếu sẽ làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất tiếp theo từ Ngân hàng Trung ương Canada, mặc dù các nhà hoạch định chính sách có thể muốn nhìn thấy sự yếu kém hơn nữa ở phía trước để thuyết phục họ rằng việc tăng lãi suất là không cần thiết nữa
 
23 giờ trướcViệc làm của Canada giảm -17,3 nghìn trong tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 5,2%

Việc làm ở Canada đã giảm -17,3 nghìn, tương đương -0,1% hàng tháng trong tháng 5, tệ hơn so với kỳ vọng tăng trưởng 21,2 nghìn. Điều đó so với mức tăng trưởng trung bình 33 nghìn hàng tháng từ tháng Hai đến tháng Tư. Việc làm đã giảm -30 nghìn trong lĩnh vực sản xuất dịch vụ và tăng 23 nghìn trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa.

Tỷ lệ việc làm giảm -0,3% xuống 62,1%, phản ánh mức tăng dân số mạnh mẽ 83 nghìn người trong tháng.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5,0% lên 5,2%, cao hơn kỳ vọng 5,1%. Đó là mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2022.
 
23 giờ trướcViệc làm ở Canada đã giảm 17.300 trong tháng 5, mức giảm đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2022 và mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022

du-lieu-lao-dong-canada
 
23 giờ trước

Thị trường hiện đang định giá như thế nào về quyết định chính sách tiếp theo của Fed?

Sau báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước, thị trường đã định giá cao hơn khả năng Fed duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và điều đó không thay đổi nhiều ngay cả sau khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần được công bố ngày hôm qua. So sánh với một tháng trước khi thị trường định giá Fed sẽ cắt giảm lãi suất ba lần vào cuối năm, đó là một sự thay đổi đáng kể trong triển vọng khi Fed thành công trong việc truyền tải thông điệp của họ.

Tất cả hiện sẽ phụ thuộc vào thông điệp tiếp theo sẽ là gì từ Hội đồng Thống đốc khi họ đưa ra quyết định vào tuần tới:

  • Nếu Fed tạm dừng tăng lãi suất, đó có thể sẽ là một hành động diều hâu (hoặc ít nhất là một nỗ lực như vậy) vì có khả năng rằng Fed sẽ chỉ bỏ qua một cuộc họp trước khi tiếp tục tăng lãi suất trở lại. Tuy nhiên, chỉ cần một thông tin bị diễn đạt sai, thị trường sẽ nhanh chóng bị dao động và cho rằng Fed sẽ hành động ôn hòa hơn.
  • Nhưng nếu Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa, điều đó chắc chắn sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn cho các tài sản rủi ro và sẽ có sự định giá lại đáng kể trên các thị trường rộng lớn hơn. Đổi lại, kỳ vọng rằng điều đó sẽ thúc đẩy đồng đô la tăng mạnh trừ khi Fed nói rõ ràng rằng đây sẽ là lần tăng lãi suất cuối cùng của họ và họ sẽ tạm dừng để đánh giá lại các bước tiến trong tương lai.
dinh-gia-fed
 
23 giờ trước
Cha đẻ của Dự báo đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ: Rủi ro "hạ cánh cứng" của Fed tăng vọt, việc tăng lãi suất vào tháng 7 sẽ có "hiệu ứng trễ"!

Trước quyết định FOMC của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới, nhà kinh tế học nổi tiếng Campbell Harvey (Campbell Harvey), người được mệnh danh là "cha đẻ của dự báo đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ", đã dự đoán rằng đường cong lợi suất đảo ngược cho thấy khả năng Fed hạ cánh cứng đã tăng vọt. Ông cảnh báo rằng Hoa Kỳ đã không nhận ra rằng chi phí sinh hoạt tăng cao không phải là tạm thời và sự đồng thuận chung trên thị trường là Fed đã bỏ qua việc tăng lãi suất vào tháng 6 và tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 7, điều này sẽ có ''hiệu ứng trễ''.

Harvey cho biết: "Cục Dự trữ Liên bang đã tiếp tục chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất trong năm nay, không nhận ra rằng chi phí sinh hoạt tăng cao không phải là tạm thời. Quyết định vào ngày 3 tháng 5 tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản, cùng với đợt tăng lãi suất trước đó, làm tăng khả năng hạ cánh cứng của nền kinh tế."

Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức cuộc họp chính sách FOMC tiếp theo vào ngày 13-14/6 để quyết định có tiếp tục tăng lãi suất để giảm lạm phát hay không. Harvey, đồng thời là giáo sư tài chính tại Đại học Duke, nói thêm: "Nước Mỹ có thể yên bình trước cơn bão và tỷ lệ thất nghiệp luôn ở mức thấp trước một cuộc suy thoái."

 
23 giờ trước
Đừng chỉ nhìn chằm chằm vào vàng! Bạc vẫn mạnh sau đợt tăng hôm thứ Năm Bạc gần mục tiêu tăng giá đầu tiên

Vào thứ Sáu (ngày 9/6) trong phiên giao dịch sớm của thị trường châu Âu, vàng giao ngay đã giảm trở lại sau đợt tăng vọt ngày hôm qua và giá vàng hiện ở mức khoảng 1.961 USD / ounce. Hoàn toàn trái ngược với xu hướng giảm giá của vàng, bạc giao ngay tiếp tục tăng mạnh vào thứ Năm và giá bạc hiện ở mức 24,37 USD/ounce. Trang web thông tin tài chính nổi tiếng Economies.com đã viết một bài báo mới vào thứ Sáu để tiến hành phân tích hướng tới tương lai về xu hướng của bạc trong ngày.

Vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1965,25 USD/oz vào thứ Năm, tăng 25,53 USD hay 1,32%; bạc giao ngay đóng cửa tăng 3,54% ở mức 24,26 USD/oz vào thứ Năm.

Economies.com đã viết trong bài báo rằng giá bạc đã phục hồi mạnh mẽ sau khi vượt qua mức 23,70 USD/ounce và dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong vài ngày giao dịch tới, với mục tiêu đầu tiên là 24,60 USD/ounce. Cần lưu ý rằng việc vượt qua mức này sẽ mở rộng động thái tăng giá đối với khu vực $25,20/oz.

 
23 giờ trước
Putin: Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus sau khi chuẩn bị xong

Theo thông tin được Điện Kremlin công bố ngày 9/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã có cuộc hội đàm không chính thức tại Sochi vào ngày hôm đó. Trong cuộc hội đàm, ông Putin cho biết Nga sẽ bắt đầu triển khai vũ khí hạt nhân tại Belarus sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị cho các cơ sở liên quan từ ngày 7/7 đến ngày 8/7.

 
Xem thêm