2 ngày trước

Kỳ vọng lạm phát của Mỹ đạt mức đỉnh mới nhiều ngày trước thềm công bố Chỉ số giá PCE cơ bản của Mỹ

Khi các thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát ưu tiên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), kỳ vọng lạm phát của Mỹ dựa trên tỷ lệ lạm phát ngang giá 10 năm và 5 năm từ Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED) sẽ đạt mức cao nhất mới trong nhiều ngày.

Điều đó nói rằng, kỳ vọng lạm phát 10 năm theo cách tiếp cận nói trên đã dạt mức cao nhất mới trong bảy tuần lên 2,33% vào thứ 5. Đồng thời, trái phiếu kỳ hạn 5 năm cũng tăng lên đỉnh mới trong nhiều ngày, xung quanh mức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 12 trong khi thêm 2,32% vào cuối phiên giao dịch ở Bắc Mỹ ngày thứ 5.

Điều đáng chú ý là các dự báo lạm phát lạc quan tương phản với dữ liệu trái chiều của Mỹ được công bố vào ngày hôm trước, từ đó làm nổi bật thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày hôm nay, cụ thể là Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản cho tháng 12.

Điều đó nói rằng, Cục Phân tích Kinh tế Mỹ (BEA) đã công bố ước tính đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội quý IV của Mỹ vào thứ 5, đánh dấu tốc độ tăng trưởng hàng năm là 2,9% so với mức 2,6% dự kiến và mức 3,2% trước đó. Đồng thời, Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền đã tăng 5,6% trong tháng 12 so với mức 2,5% dự báo của thị trường và mức -1,7% đã điều chỉnh tăng trước đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức tăng của Giá cả Chi tiêu tiêu dùng cá nhân giảm xuống 3,2% theo quý trong quý 4 so với mức 4,3% được đánh dấu trong dự báo và các kết quả trước đó. Hơn nữa, Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản giảm xuống 3,9% theo quý trong quý 4 từ con số 4,7% trước đó, so với mức 5,3% dự kiến.

Sau đó, Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ sẽ rất quan trọng đối với người tham gia thị trường vì áp lực lạm phát giảm làm giảm bớt những lo ngại của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và ủng hộ tâm lý chấp nhận rủi ro, từ đó gây thêm áp lực giảm giá đối với Đô la Mỹ.
 
2 ngày trướcexness banner 320 optimized
 
2 ngày trướcTHAM KHẢO : Phân tích sóng EURCAD 27/1-FXPRO.

Cặp tiền tệ EURCAD gần đây đã đảo ngược xuống từ mức kháng cự quan trọng 1.4595 (ngăn chặn xu hướng tăng mạnh vào giữa tháng 12).

Mức kháng cự 1.4595 được củng cố thêm bởi Dải bollinger hàng ngày phía trên.

Cặp tiền tệ EURCAD có thể được dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa về mức hỗ trợ tiếp theo 1.4400 (đã đảo ngược giá mạnh vào đầu tháng này).

phan-tich-song-eurcad-27-1
 
2 ngày trước

Chủ tịch ECB Lagarde có bài phát biểu trong hôm nay

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ phát biểu vào lúc 17:30 hôm nay trong sự kiện ra mắt chính thức tấm biển tưởng niệm mới (Ngày tưởng niệm Holocaust quốc tế) tại Frankfurt. Có vẻ như bà sẽ không có bình luận nào về triển vọng kinh tế, cũng như chính sách tiền tệ trong dịp này.

Các thông tin được đưa ra từ chủ tịch cũng như các quan chức khác của ECB gần như không ngừng nghỉ trong tuần này. Cuộc họp chính sách tiếp theo diễn ra vào ngày 2/2, mức tăng lãi suất được dự báo là 50 bps.
 
2 ngày trước
Ngân hàng Westpac: Dù lạm phát RBA cao hơn kỳ vọng, RBA vẫn có thể cắt giảm lãi suất trong quý 1 năm 2024.

① Bill Evans, nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Westpac, cho biết sau khi chỉ số CPI của Úc bất ngờ tăng trong quý 4 vào tuần này, RBA đã có điều kiện để tăng lãi suất hơn nữa trong những tháng tới. RBA dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) vào năm 2023, đạt đỉnh 3,85% vào tháng 5 năm nay.

② Tuy nhiên, áp lực nguồn cung toàn cầu có thể giảm đáng kể vào năm 2023, với lạm phát toàn phần của Úc giảm xuống 3,7% vào cuối năm. Ngoài ra, Evans nói rằng mặc dù tỷ lệ lạm phát của Úc trong quý IV cao hơn dự kiến, nhưng nó không đủ để làm hỏng kỳ vọng của Westpac rằng RBA sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong quý đầu tiên của năm 2024.

 
2 ngày trước
Zelensky: Không quan tâm đến đàm phán hòa bình với Putin.

Zelensky nói với Sky News ở Anh rằng ông "không quan tâm" đến các cuộc đàm phán hòa bình với Putin, người mà ông gọi là "người đàn ông nhỏ bé" sống trong "bong bóng thông tin", người không thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra trên thế giới. chiến trường.Những sự việc đã xảy ra. Zelensky cũng lặp lại suy đoán về một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine trong những tuần tới. Anh ấy nói rằng anh ấy "không hiểu ai đã đưa ra quyết định ở Nga" và khi Moscow yêu cầu hòa bình, họ đã nói dối và bắn tên lửa vào đất nước anh ấy vào ban đêm. "Họ không muốn bất kỳ cuộc đàm phán nào, đó là trước khi xung đột nổ ra. Đây là quyết định của Tổng thống Putin", Zelenskiy nói.

 
2 ngày trước
Vàng phục hồi nhẹ sau khi chạm mức hỗ trợ $1920.

① Dữ liệu qua đêm cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ tăng 2,9% trong quý IV, giảm so với mức tăng trưởng 3,2% trong quý thứ ba. Ngoài ra, đối với Fed, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu bất ngờ giảm xuống. Dữ liệu cho thấy vẫn còn một con đường dẫn đến cái gọi là "hạ cánh mềm" sau khi tăng lãi suất với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ trong năm qua.

② Thị trường hiện đang ở chế độ chờ xem nhẹ, Mỹ sẽ công bố dữ liệu PCE vào tối nay, trước khi dữ liệu được công bố, giá vàng có thể vẫn đang củng cố trong khoảng thời gian 1920-1930.

 
2 ngày trước

Thủ tướng Nhật Bản Kishida: Các công cụ chính sách tiền tệ cụ thể là tùy thuộc vào quyết định của BoJ

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhắc lại trong một tuyên bố vào thứ 5 rằng “các công cụ chính sách tiền tệ cụ thể tùy thuộc vào quyết định của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).
  • Dự kiến Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tiếp tục thực hiện chính sách phù hợp với sự hợp tác của chính phủ.
  • Không có bình luận nào về việc có nên xem xét tuyên bố chung giữa chính phủ và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) hay không.

 
2 ngày trước

Các nhà lãnh đạo GOP tại Hạ viện xem xét gia hạn hạn mức nợ đến ngày 30 tháng 9

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa Hạ viện đang xem xét đề xuất gia hạn trần nợ liên bang trong thời gian ngắn để trì hoãn nguy cơ vỡ nợ cho đến ngày 30 tháng 9, theo một người quen thuộc với các cuộc thảo luận của họ, một bước sẽ cho phép có thêm thời gian để giải quyết bế tắc với Đảng Dân chủ, Bloomberg đưa tin.
  • Chiến lược này chỉ là một lựa chọn đang được xem xét và không rõ liệu Thượng viện hoặc Nhà Trắng do Đảng Dân chủ kiểm soát có đồng ý tạm dừng việc tính toán trần nợ hay không", một người yêu cầu giấu tên cho biết. Roll Call đã báo cáo trước đó rằng ý tưởng đang được thảo luận.
  • Tổng thống Joe Biden đã đả kích các đảng viên Cộng hòa hôm thứ 5, nói rằng ông sẽ không thương lượng về giới hạn nợ và cáo buộc đảng Cộng hòa đe dọa công chúng Mỹ bằng tình trạng hỗn loạn tài chính để đạt được các nhượng bộ chính trị.
  • Tôi sẽ không để bất kỳ ai sử dụng toàn bộ niềm tin và uy tín của Mỹ như một con bài mặc cả,” Tổng thống Joe Biden cho biết tại một sự kiện với các nhân viên công đoàn ở Springfield, Virginia. “Ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, chúng tôi trả các khoản nợ của mình.

 
2 ngày trướcKèo 3 : USDCAD 27/1-Khả năng suy giảm tiếp.

Chiến lược tham khảo : USDCAD 27/1- Bán quanh 1.335, Stop 1.339, TP 1.325.

usdcad-27-1-suy-yeu
 
Xem thêm