spot_img
spot_imgspot_img

1 giờ trướcexness social trading 1 optimized
 
1 giờ trước

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Vàng đang giảm giá với lãi suất của Mỹ và Đô la Mỹ cao hơn

 • Việc làm ở Mỹ đã đánh bại kỳ vọng vào thứ Sáu, với lạm phát tiền lương tăng cao hơn kỳ vọng. Điều này đã hạn chế hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed, tạo ra động lực mới cho đồng đô la Mỹ và gây áp lực lên Vàng.
 • Biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 199 nghìn trong tháng 11, đánh bại kỳ vọng tăng 180 nghìn, sau mức tăng 150 nghìn vào tháng 10.
 • Thu nhập hàng giờ tăng 0,4%, cao hơn mức đồng thuận 0,3% của thị trường so với mức 0,2% của tháng 10. Điều này gây thêm áp lực lên giá tiêu dùng và làm dấy lên nghi ngờ về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong thời gian tới. 
 • Theo Công cụ FedWatch của Tập đoàn CME, các thị trường tương lai hiện đang đánh giá 40% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3 năm 2024, từ xác suất gần 60% được thấy trước báo cáo NFP của Hoa Kỳ.
 • Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng cao hơn, với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lấy lại 15 điểm cơ bản sau khi NFP của Mỹ được phát hành và kéo Đô la Mỹ lên cao hơn và Vàng thấp hơn cùng với chúng.
 • Tin tức đưa tin về các cuộc tấn công vào quân đội Mỹ của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq và Syria, đang làm gia tăng lo ngại về sự leo thang của xung đột Gaza, góp phần củng cố sự hỗ trợ cho đồng Đô la Mỹ, nơi trú ẩn an toàn.
 • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ trước dự báo lãi suất của Fed để biết thêm thông tin về các kế hoạch chính sách tiền tệ của ngân hàng.

 
1 giờ trước

Bloomberg: BOJ thấy không cần thiết phải nhanh chóng chấm dứt lãi suất âm trong tháng này

Bloomberg đưa tin: 
 • Các quan chức BOJ nhận thấy không cần thiết phải nhanh chóng chấm dứt lãi suất âm trong bối cảnh thiếu bằng chứng về việc tăng lương sẽ hỗ trợ lạm phát bền vững. Các nguồn được trích dẫn cũng chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách nhận định chi phí tiềm tàng của việc chờ đợi thêm thông tin để xác nhận mức tăng trưởng tiền lương vững chắc là không cao lắm. Điều đó có nghĩa là cuộc họp chính sách tháng này sẽ là sự nhắc lại quan điểm hiện tại của họ chứ không phải đề xuất một sự thay đổi hoặc chuyển hướng sắp xảy ra.
JPY suy yếu sau thông tin trên. USDJPY tăng lên trên 146.00
 
1 giờ trước

Quyết định của các NHTW liệu có khiến thị trường thất vọng?

 • Tuần giao dịch quan trọng khi kỳ vọng thị trường đối đầu với quyết định của các NHTW

Trong ba tuần qua, thị trường tỏ rõ sự tích cực trong việc định giá khả năng cắt giảm lãi suất của các NHTW lớn. Và cuối cùng thì thời điểm quyết định đã tới khi các nhà hoạch định sẽ quyết định chính sách và quan điểm của họ trong tuần này. Hay nói các khác, liệu các ngân hàng trung ương có phản đối định giá của thị trường hay không?

Fed có lẽ là đối tượng cần được quan tâm ngay lúc này. Có thể nói rằng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất. Nhưng vấn đề là liệu họ sẽ xoay trục chính sách và cắt giảm lãi suất như thế nào trong thời gian tới? Tuần trước, thị trường đã kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên sau báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu, kỳ vọng đó giảm xuống và hiện ở mức tháng 5/2024, với mức lãi suất cắt giảm 1.08% được định giá cho năm tới, mức giảm khá lớn cho năm 2024.

Hãy xem xét đường cong lợi suất tương lai của Fed:

duong-cong-loi-suat-tuong-lai-cua-fed_

Vì vậy, có khả năng thị trường đang hy vọng các NHTW sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn và điều này có thể khiến thị trường chung thất vọng khi các nhà hoạch định chính sách chọn giữ nguyên mức lãi suất hiện tại để kết thúc năm 2023.


1 giờ trước

SocGen: Con đường trở lại 1.10 của EUR/USD vẫn còn dài

Các nhà kinh tế tại Société Générale phân tích cặp EUR/USD trước các cuộc họp quan trọng của Fed và ECB:
 • Phản ứng "hawkish" từ Fed và ECB về vấn đề cắt giảm lãi suất sớm chủ yếu sẽ tác động mạnh đến lợi suất ngắn hạn từ 2-5 năm của đường cong lợi suất, nhưng không khiến mức lợi suất dài hạn hoàn toàn miễn nhiễm với việc định giá lại lãi suất.
 • Đồng USD sẽ tiếp tục mạnh hơn đồng EUR khi thị trường cho rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất nhanh hơn so với Fed trong năm tới. Cho đến khi điều đó thay đổi, việc hồi phục trở lại mức 1.10 sẽ cần nhiều thời gian.
 • Câu hỏi đặt ra là liệu ECB có bớt giọng điệu "hawkish"  và liệu mức lạm phát dự báo có được hỗ trợ cho mục tiêu 2% vào năm 2025 hay không.
 • Chỉ số CPI trước đó được dự báo tăng 3.2% trong năm 2024 và 2.1% trong năm 2025. Các cuộc thảo luận về việc kết thúc Chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trong đại dịch vào cuối năm 2024 về mặt lý thuyết có thể giúp lợi suất và đồng Euro tăng giá.
Ba câu hỏi chính sẽ quyết định cách thị trường phản ứng với Fed:
 1. Tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn có nghĩa gì đối với dự báo lạm phát? 
 2. Liệu việc tăng lãi suất bổ sung có tiếp tục được xem xét?
 3. Liệu biểu đồ dot-plot của Fed cho năm tới có thêm hai lần cắt giảm lãi suất vào tháng 9 hay không?

 
1 giờ trước
Việc Mỹ mua dự trữ chiến lược đẩy giá dầu tăng thêm nhưng lo ngại về tình trạng dư cung vẫn còn

① Giá dầu tăng cao vào thứ Hai, tăng phiên thứ hai liên tiếp, với sự hỗ trợ từ việc bổ sung dự trữ chiến lược của Hoa Kỳ, mặc dù lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung dầu thô và tốc độ tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu chậm lại trong năm tới vẫn còn kéo dài.

② Dầu thô Brent kỳ hạn đạt mức tối đa 76,50 USD/thùng, tăng 0,8%; Hợp đồng tương lai dầu thô Trung cấp West Texas của Mỹ từng tăng 0,63% lên 71,78 USD/thùng.

③ Cả hai giá dầu đều tăng hơn 2% vào thứ Sáu, nhưng vẫn có tuần giảm thứ bảy liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2018, do lo ngại về tình trạng dư cung vẫn kéo dài.

④ Sự suy yếu về giá gần đây đã thu hút nhu cầu từ Hoa Kỳ, quốc gia đang tìm cách mua tới 3 triệu thùng dầu thô để bổ sung vào kho dự trữ xăng dầu chiến lược, dự kiến ​​được giao vào tháng 3 năm 2024.

⑤ Nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi biết chính quyền Biden đang có mặt trên thị trường để bổ sung lại kho dự trữ xăng dầu chiến lược, điều này sẽ mang lại sự hỗ trợ”.

⑥ Mặc dù "OPEC +" bao gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh đã cam kết cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng mỗi ngày trong quý đầu tiên, các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ rằng nguồn cung sẽ giảm. Tăng trưởng sản xuất ở các nước ngoài OPEC dự kiến ​​sẽ dẫn đến tình trạng dư cung trong năm tới.

⑦ RBC Capital Markets dự đoán rằng tồn kho sẽ giảm 700.000 thùng mỗi ngày trong nửa đầu năm, nhưng sẽ chỉ giảm 140.000 thùng mỗi ngày trong cả năm.

⑧ Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất từ ​​quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới cho thấy do nhu cầu trong nước yếu nên khả năng phục hồi kinh tế bị nghi ngờ và áp lực giảm phát đang gia tăng.

⑨ Tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến hướng dẫn chính sách lãi suất của năm ngân hàng trung ương lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, cũng như dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ để hiểu tác động đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ.

 
2 giờ trướcTin tức vừa được đưa ra là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không vội chấm dứt lãi suất âm vào tháng 12. Đồng yên Nhật đã giảm trong ngắn hạn và đồng đô la Mỹ đã tăng trở lại trên 146 so với đồng yên trong ngắn hạn.

BOJ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi đánh giá tất cả dữ liệu có sẵn từ bây giờ cho đến khi đưa ra quyết định, bao gồm cuộc khảo sát Tankan dự kiến diễn ra vào thứ Tư, cũng như các điều kiện thị trường tài chính tính đến phút cuối, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Điều này có nghĩa là Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ giữ nguyên chính sách của mình vào thứ Ba tới, trái ngược với kỳ vọng của thị trường về việc chấm dứt chính sách lãi suất âm vào tháng 12.
 
2 giờ trướcXem trước các Nghị quyết về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Ngày 11 tháng 12, theo báo chí nước ngoài, trọng tâm của việc giải quyết lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ là biểu đồ dấu chấm: vẫn còn phải xem liệu có nên nhấn mạnh vào cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào năm tới hoặc mở rộng phạm vi cắt giảm lãi suất. Trọng tâm sau đó sẽ chuyển sang cuộc họp báo của Powell. Nếu chọn, anh ta sẽ có cơ hội hạn chế kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất sớm. Cuộc họp của ECB cũng dự kiến sẽ là một cuộc họp sôi động vì lạm phát đã chậm lại đủ để khiến Schnabel diều hâu đột nhiên trở nên ôn hòa. Các nhà phân tích tin rằng những người diều hâu khác do Bundesbank dẫn đầu sẽ phản đối việc định giá thị trường cho việc cắt giảm lãi suất bắt đầu vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau, nhưng liệu họ có chiếm đa số hay không vẫn chưa rõ.
 
6 giờ trướcexness dang ky optimized
 
6 giờ trước

Goldman Sachs: BoE sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến

Vào cuối tuần qua, Goldman Sachs (GS) đã đưa ra một số kỳ vọng của họ đối với triển vọng chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào năm tới:
 • BoE sẽ cắt giảm lãi suất 25bp đầu tiên vào tháng 8/2024
 • Các mức cắt giảm tương tự sẽ được thực hiện tại mỗi cuộc họp chính sách cho đến khi lãi suất điều hành đạt 3% vào giữa năm 2025
Nguyên nhân thúc đẩy GS điều chỉnh cá dự báo:
 • Lạm phát giảm nhanh hơn
 • Tốc độ cắt giảm nhanh hơn dường như phù hợp với các chu kỳ cắt giảm trong lịch sử
 • Kỳ vọng ECB sẽ nới lỏng

 
Xem thêm