Giá Vàng 15/5-Điều chỉnh sau khi phá vỡ tam giác

0
397

Trade with Top Brokers

Giá Vàng 15/5-Điều chỉnh sau khi phá vỡ tam giác.

Giá Vàng đã phá vỡ mô hình tam giác theo chiều hướng đi lên vào tối qua sau những tín hiệu thiếu tích cực đến từ chủ tịch FED và tổng thống Trump ? Thị trường đang chờ dữ liệu bán lẻ Hoa Kỳ tối nay.

Nguyên nhân lớn nhất làm Vàng tăng giá đến từ những bình luận bi quan của Chủ tịch Fed Powell. Ông Powell cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với những rủi ro giảm giá đáng kể. Những lo ngại của thị trường về nền kinh tế Mỹ và việc định giá chung của thị trường đã khiến thị trường chứng khoán giảm trở lại, qua đó hỗ trợ giá vàng. Mặc dù Powell cũng phủ nhận lãi suất âm. Nhưng thị trường vẫn chọn tiêu hóa những kỳ vọng bi quan của Powell.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Trump đã có bài phát biểu trước khi mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua. Ông nói rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ mất “một khoảng thời gian” để phục hồi. Sự bùng phát của virus cho thấy thời đại toàn cầu hóa đã kết thúc. Sau bài phát biểu của Trump, vàng nhanh chóng tăng mạnh. Nhìn chung, sự bi quan của Trump cũng gây ra ác cảm rủi ro.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, thêm gần 3 triệu người Mỹ mất việc trong tuần qua, nâng tổng số người mất việc lên con số 36 triệu, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Con số người thất nghiệp tuần qua cao hơn so với dự báo 2,5 triệu trước đó. Mặc dù 6 tuần giảm liên tiếp, nhưng số đơn trợ cấp thất nghiệp vẫn cao hơn dự báo. điều này cũng hỗ trợ giá vàng tăng giá.

Thêm nữa, căng thẳng quan hệ Mỹ-Trung, và quỹ SPDR vẫn mua mạnh Vàng liên tiếp trong giai đoạn gần đây đã hỗ trợ đà tăng của giá vàng.

Tối nay vào lúc 19h30, Hoa Kỳ công bố dữ liệu bán lẻ, hiện thị trường đang dự báo dữ liệu bán lẻ xấu. Điều này cũng hỗ trợ giá Vàng. Và thị trường đang tiêu hóa dần kỳ vọng này.

Đọc thêm : Doanh số bán lẻ

Về góc kỹ thuật.

Vùng bán ở quanh 1719 trong phiên Á, âu hôm qua của chúng ta rất tốt, Vàng giảm từ quanh 1719 về 1710 và tăng trở lại phá qua mô hình tam giác sau đó. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Xem lại : Giá Vàng 14/5-Bán vàng với harmonic giảm.

Hiện Vàng đã phá ” Mô hình tam giác”. Tuy nhiên lại đang chạm cạnh trên của kênh tăng và vùng kháng cự ở quanh 1736-1738 có thể gây áp lực cho giá vàng điều chỉnh giảm.

Chiến lược tham khảo : giá Vàng 15/5- Bán 1736-1738, Stop 1742, TP 1720. Hoặc nếu giảm về 1723-1725 trước thì có thể mua lên trước, Dừng lỗ dưới 1720 mục tiêu 1735.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here