Giá Vàng 18/5-Lập đỉnh mới

0
492

Trade with Top Brokers

Giá Vàng 18/5-Lập đỉnh mới.

Giá Vàng thế giới 18/5 đã tăng lên sát 1760 vào sáng nay phá vỡ vùng đỉnh cũ ở 1747 được lập vào ngày 14/4/2020 để tiến lên vùng đỉnh mới kể từ tháng 10/2012. Căng thẳng Mỹ-Trung và tâm lý lãi suất âm đã thúc đẩy đà tăng của giá vàng.

Các dữ liệu kinh tế được công bố từ Hoa Kỳ vẫn tiếp tục xấu như : Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn còn rất cao, dữ liệu bán lẻ hôm thứ 6 tuần trước công bố cũng rất xấu… Điều này đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng tăng giá.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell tuần trước cho thấy sự bi quan về nền kinh tế. Mặc dù Powell kiên quyết phản đối “lãi suất âm”, ông tin rằng Hoa Kỳ vẫn còn chỗ cho QE. Nhưng các nhà giao dịch thị trường dường như vẫn chưa từ bỏ “kỳ vọng” này.

Ngoài ra, sự xấu đi của quan hệ Mỹ-Trung đã làm gia tăng ác cảm rủi ro. Vàng được hưởng lợi. Trump đã chỉ ra rằng ông hiện không muốn nói chuyện với Tập Cận Bình và nói rằng ông có thể cắt đứt quan hệ với Trung Quốc.

Thêm nữa, nợ chính phủ liên bang Hoa Kỳ ngày càng tăng sẽ dần dần hạn chế sự gia tăng của đồng đô la. Nợ của chính phủ liên bang Hoa Kỳ hiện đang gia tăng mạnh mẽ. Điều này cũng hỗ trợ cho giá vàng tăng.

Các quốc gia trên thế giới cũng dần dỡ bỏ các lệnh phong tỏa, Thị trường đang lo lắng về đợt bùng phát virus lần thứ 2. Điều này cũng gây ác cảm rủi ro trên thị trường Và Vàng được hỗ trợ.

Qũy SPDR cũng mua mạnh vàng trong những tuần vừa qua, điều này cũng thúc đẩy hỗ trợ giá vàng tăng.

Tóm lại : Vàng vẫn đang được hỗ trợ tăng bởi : Bi quan từ Powell, Căng thẳng Mỹ-Trung leo thang, lo lắng về sự bùng phát virus lần thứ 2, các quỹ vẫn mua mạnh Vàng, dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ vẫn rất xấu….

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã phá qua vùng đỉnh cũ ở 1747 để tiến lên vùng kháng cự mới kể từ cuối năm 2012 là vùng kháng cự 1770-1790.

Hiện Vàng đã bứt qua vùng kháng cự 1747-1750. Do đó chúng ta có thể canh giá vàng điều chỉnh lại và mua lên. Hoặc nếu giá vàng tăng lên trước vùng 1770 thì có thể canh bán điều chỉnh xuống.

Chiến lược tham khảo : giá vàng 18/5- Mua 1747-1750, Stop 1744, TP 1770. Hoặc nếu giá vàng lên 1770 trước thì canh bán ở vùng này điều chỉnh về 1750.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

+ Blog ngoại hối là website cung cấp chiến lược giao dịch Vàng và ngoại tệ hàng ngày.

Xem các chiến lược giao dịch : https://bit.ly/3fPytgO

+ Cập nhật nhanh các tin tức liên quan đến thị trường ngoại hối.

Xem cập nhật : https://bit.ly/2zNun8h

Hãy để chúng tôi làm công việc của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here