Doanh số bán lẻ

0
2626

Trade with Top Brokers

Retail sales
Retail sales

Doanh số bán lẻ

Retail Sales – Doanh số bán lẻ: thống kê giá trị của các hoạt động bán lẻ chính thức (không bao gồm chi tiêu trong dịch vụ). Số liệu này được tính toán trên đồng Dollar Mỹ, không điều chỉnh khi lạm phát nhưng điều chỉnh theo thời điểm: mùa, lễ, ngày giao dịch và những thời điểm này khác nhau giữa các tháng trong năm.

Xu hướng tăng của báo cáo này có tác động tích cực tới đồng tiền của Quốc Gia bởi doanh số bán lẻ thể hiện sức mạnh mua sắm của người tiêu dùng – nhân tố chính tác động tới nền kinh tế và GDP. Các nhà đầu tư thường chú ý theo dõi báo cáo này bởi nó thường là chỉ dẫn đáng kể đầu tiên của tháng đối với các diễn biến của nền kinh tế và của thị trường. Thông tin được lấy từ tháng trước và công bố vào giữa tháng.

Ý nghĩa: đây là chỉ số chính xác nhất trong số những chỉ số tiêu dùng. Chỉ số này chỉ ra ý nghĩa của những xu hướng giữa những nhóm nhà bán lẻ khác nhau. Những xu hướng này sẽ giúp chỉ ra những cơ hội đầu tư đặc biệt.

Việc giám sát doanh số bán lẻ (không bao gồm sản phẩm ôtô và xe tải) là rất quan trọng nhằm tránh những biến động bất ngờ của nền kinh tế.

Cơ quan phát hành: ban điều tra dân số của phòng thương mại

Thời điểm phát hành: khoảng 19h30 (giờ việt nam) ngày 12 hàng tháng . Dữ liệu của tháng trước đó.

Mật độ phát hành: Hàng tháng.

Xét duyệt: dữ liệu của 2 tháng trước đó được xem xét hàng tháng để tổng hợp ra những thông tin hoàn chỉnh hơn. Những nhân tố mới thay đổi theo thời gian sẽ được công bố vào tháng Hai. Việc xét duyệt này sẽ có ảnh hưởng tới dữ liệu của ít nhất 5 năm.

Tầm quan trọng của chỉ số này là khá lớn.

icmarket banner IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Cùng thời điểm đó thì…..

Core Retail Sales – Doanh số bán lẻ lõi:  Vào lúc 19H 30 Core Retail Sales m/m (Doanh số bán lẻ lõi và doanh số bán lẻ) tháng trước của Mỹ được công bố. Doanh số bán lẻ lõi là doanh số bán lẻ sau khi đã loại trừ doanh số của xe cộ. Doanh số xe cộ chiếm tới 25% doanh số bán lẻ nhưng doanh số xe cộ rất biến động từ tháng này qua tháng khác. Doanh số bán lẻ lõi được cho là sẽ đánh giá xu hướng tiêu dùng một cách chính xác hơn.

Xu hướng tăng của doanh số bán lẻ thể hiện sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và có tác động tích cực đối với tiền tệ. Nếu chỉ số này tăng hơn dự báo, có thể gây ra áp lực giảm lên giá vàng.

Các chuyên gia kỳ vọng chỉ số doanh số bán lẻ lõi sẽ tăng 0.6% so với mức giảm -0.9% kỳ trước và doanh số bán lẻ tăng 0.3% so với mức giảm -0.8% kỳ trước.

doanh số bán lẻ
doanh số bán lẻ

Để xem số liệu công bố chính thức của 2 chỉ số này : ở đây