Phân tích GBPUSD 14/5-Chịu áp lực giảm mạnh

0
561

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPUSD 14/5-Chịu áp lực giảm mạnh.

Cặp tiền GBPUSD đang chịu áp lực giảm khi thị trường tương lai đang cho thấy Ngân hàng Anh sẽ thực hiện “lãi suất âm” vào tháng 6 năm 2021. Bên cạnh đó sự bi quan của chủ tịch FED ông powell tối qua đã thúc đẩy tài sản phòng ngừa rủi ro là đồng USD được tăng lên. Qua đó GBPUSD chịu áp lực giảm mạnh.

Thị trường hợp đồng tương lai tiền tệ cho thấy Ngân hàng Anh sẽ thực hiện “lãi suất âm” vào tháng 6 năm 2021. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy thị trường tiền tệ có 50% cơ hội thiết lập Ngân hàng Anh tại thời điểm đó và cắt giảm lãi suất 10 điểm cơ bản trước tháng 12 năm nay. Đây là lý do tại sao đồng bảng Anh đột nhiên giảm mạnh ngày hôm qua.

Thống đốc Ngân hàng Anh Bailey đã có bài phát biểu hôm qua, nhưng không phản ứng tích cực với vấn đề “lãi suất âm” của thị trường. Vào 17:30 hôm nay, Bailey cũng sẽ phát biểu tại một hội thảo trên web và thị trường có thể chú ý đến việc liệu nó có đáp ứng với lãi suất âm hay không. GBP hiện đang rất yếu, vì dịch bệnh ở Anh là nghiêm trọng nhất ở châu Âu, ngoài ra, Các biện pháp của Johnson để giảm bớt các hạn chế của thành phố là rất “thận trọng”, điều này khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng con đường để Vương quốc Anh khởi động lại nền kinh tế là rất khó khăn.

Tóm lại : Thị trường kỳ vọng ngân hàng Anh sẽ sử dụng “Lãi suất Âm”, dịch bệnh ở Anh rất nghiêm trọng. Điều này đã gây áp lực giảm lên GBP.

Thêm nữa, Đêm qua thái độ của Powell có xu hướng bi quan. Sự bùng phát virus đã gây ra một tác động lớn đến nền kinh tế Mỹ. Ông nói rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed có xu hướng thực hiện các biện pháp khác nhau và QE quy mô lớn ==> Thái độ bi quan của Powell đã gây ra một số ác cảm rủi ro. Đồng đô la Mỹ cũng được hưởng lợi.

Thủ tướng Anh của Exchequer Sunak nói rằng Vương quốc Anh rất có thể phải đối mặt với suy thoái kinh tế nghiêm trọng, và mặc dù tiến độ chậm đạt được thỏa thuận, Anh vẫn không muốn gia hạn đàm phán. Nếu không có dấu hiệu cải thiện trong giai điệu đàm phán giữa Anh và EU trước thứ Sáu, đồng bảng Anh sẽ đối mặt với áp lực lớn hơn.

Về góc kỹ thuật.

Cặp tiền GBPUSD dường như đang di chuyển  theo mô hình “HAI ĐỈNH”. GBPUSD đã phá vỡ đường cổ neckline của mô hình 2 đỉnh này. Do đó áp lực giảm của GBPUSD theo kỹ thuật là tương đối lớn.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 14/5 – Bán dưới 1.226 mục tiêu 1.20. 

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

THAM KHẢO THÊM : Giá Vàng 14/5-Bán vàng với harmonic giảm.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here