Vàng 5/3-Tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp

0
531

Trade with Top Brokers

Vàng 5/3-Tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp.

Vàng thế giới có pha sụt giảm mạnh từ 1723 và 1690 trong đêm. Bài phát biểu của chủ tịch FED Powell đã đẩy “lợi suất trái phiếu” mỹ tiếp tục tăng qua đó gây áp lực giảm lên Vàng. Hôm nay thị trường tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp vào 20:30.

Vào 00:05 rạng sáng nay, Chủ tịch FED Powell nói rằng lập trường chính sách hiện hành của Fed là thích hợp, một số nhà đầu tư đã thất vọng. Họ đã hy vọng rằng Powell có thể hiển thị hiệu suất thêm về sự gia tăng gần đây trong lợi tức trái phiếu Mỹ. Ông không ngụ ý rằng Fed sẽ tăng số lượng trái phiếu kho bạc dài hạn mà họ mua hàng tháng để kiểm soát lợi suất, như một số nhà đầu tư đã tin tưởng trước đây. 

Trong lúc Powell phát biểu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng thêm 5 điểm cơ bản. Trong bài phát biểu của mình, ông ám chỉ rằng Fed sẽ không có hành động ngay lập tức để hạn chế việc tăng lợi suất. Lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng mạnh lên 1,533% sau bài phát biểu của Powell vì ông không ngụ ý rằng Fed sẽ điều chỉnh kế hoạch mua tài sản của mình để đối phó với đà tăng gần đây của lợi suất. Nhưng lợi suất vẫn thấp hơn mức cao nhất trong một năm là 1,614% được thiết lập vào tuần trước.

Hôm nay thị trường tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp- Nonfarm từ Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 20:30.

Ngân hàng đầu tư nổi tiếng Goldman Sachs dự đoán rằng số lượng việc làm phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ sẽ tăng 225.000 trong tháng Hai, và tỷ lệ thất nghiệp sẽ không thay đổi ở mức 6,3%. Goldman Sachs chỉ ra rằng việc giảm tỷ lệ lây nhiễm và nới lỏng các hạn chế kinh doanh có thể hỗ trợ tăng trưởng việc làm trong các ngành nhạy cảm với dịch bệnh. Do ảnh hưởng của lịch âm, Goldman Sachs ước tính tỷ lệ tiền lương theo giờ trung bình hàng tháng ở Hoa Kỳ trong tháng Hai là 0,1%, thấp hơn giá trị trước đó là 0,2%.

Tóm lại : Sau Bài phát biểu của Powell, các quỹ ETF tiếp tục bán tháo vàng, và thị trường kỳ vọng vào bảng lương Nonfarm hôm nay tốt… đã gây áp lực giảm lên giá vàng. Thị trường đang tiêu hóa các dữ liệu này. Nếu tối nay bảng lương nonfarm gây thất vọng, Vàng có thể sẽ bật tăng mạnh.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang di chuyển trong kênh giá giảm. Và đang ở vùng cạnh dưới của các kênh giảm trên D1. Điều này cho thấy việc giảm giá của Vàng có thể sẽ không mạnh nữa. Cẩn thận có pha tăng điểm trở lại.

Ngưỡng hỗ trợ quan trọng của Vàng : 1690-1675.

Ngưỡng kháng cự quan trọng của Vàng : 1700-1720-1740.

Chiến lược tham khảo : Vàng 5/3 sau 7:50 – Mua quanh 1690, Stop 1684, TP 1720. Nếu quét stoploss thì điểm mua tiếp theo ở quanh 1675 (Update sau).

Vàng 5/3 - Cạnh dưới kênh giá giảm

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường