Vàng 8/3-Fed sẽ dần thắt chặt nới lỏng tiền tệ

0
235

Trade with Top Brokers

Vàng 8/3-Fed sẽ dần thắt chặt nới lỏng tiền tệ.

Vàng thế giới sau khi hồi phục tăng lên 1714 từ mức thấp 1686 tuần trước thì đã nhanh chóng suy giảm trở lại vào phiên âu ngày 8/3 về dưới 1685. Hiện tại, áp lực lớn nhất đối với vàng là có thể có nhiều nhà đầu tư đặt cược rằng Fed sẽ dần thắt chặt chính sách nới lỏng tiền tệ.

Sau khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu tuần trước, thị trường đã trở nên lạc quan hơn, điều này càng làm giảm sức hấp dẫn của các đồng tiền trú ẩn an toàn như vàng. Các nhà nghiên cứu tại Morgan Stanley cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện đã “cất cánh toàn diện” và chu kỳ suy thoái đã hoàn toàn chấm dứt. Cơ quan này chỉ ra rằng ba yếu tố chính sẽ hỗ trợ sự cải thiện hơn nữa của nền kinh tế: Thứ nhất, tiến độ cung cấp vắc-xin vẫn đang được đẩy nhanh. Thứ hai, gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mới được đưa ra của chính phủ Mỹ sẽ có thêm một động lực cho nền kinh tế. Ngoài ra , thời tiết ấm hơn cũng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa các hoạt động kinh tế.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu mỹ tăng và các quỹ ETF vàng cũng đã quay trở lại chuỗi ngày bán tháo vàng. Điều này đã gây áp lực giảm lên giá vàng.

Tóm lại : Vàng đang chịu nhiều áp lực giảm như : Lợi suất trái phiếu tăng, các dữ liệu kinh tế mỹ công bố cũng tương đối lạc quan, tiến độ Vắc xin được đẩy nhanh, gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD cũng giúp phục hồi kinh tế, các quỹ ETF vẫn bán vàng đều đặn…. Thị trường đang trong quá trình tiêu hóa các dữ liệu này.

Tham gia group “VIP FOREX SIGNAL”.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hiện đang kiểm tra lại vùng đáy cũ ở 1686. Nếu tạo tín hiệu “False break” vùng đáy này thì có thể canh mua lướt trở lại. Tuy nhiên áp lực giảm đang chiếm ưu thế trong ngày, do vậy nếu pha hồi lên lại 1700 thì có thể bán lại cho phiên mỹ.

Tóm lại : Nếu kết thúc cây nến H1 này mà vàng đứng vững trên 1686 thì canh mua với mục tiêu 1700. Và canh bán lại ở 1700 (update sau). Hoặc có thể xem xét mua ở quanh 1687 (giá hiện tại), Stop 1682, TP 1700 – Kiên nhẫn thì chờ tín hiệu False break.

Vàng 8/3 Vàng chịu áp lực giảm

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường