Vàng 4/3-Vàng phục hồi chậm chạp

0
320

Trade with Top Brokers

Vàng 4/3-Vàng phục hồi chậm chạp.

Vàng thế giới đã biến động trong biên độ khá rộng vào hôm qua khi giảm từ 1737 về 1701 và hồi phục chậm chạp sau đó. Lợi suất trái phiếu tăng đã gây áp lực giảm lên Vàng, tuy nhiên các dữ liệu kinh tế công bố không được tốt như mong đợi đã khiến vàng phục hồi nhẹ sau đó.

Vàng đã chịu một số áp lực bán mới vào thứ Tư và loại bỏ mức tăng phục hồi khiêm tốn của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong hơn 8 tháng. Kim loại quý trú ẩn an toàn đã bị chịu áp lực bởi xu hướng tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính, được củng cố bởi sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đột ngột tăng gây thêm áp lực giảm đối với kim loại vàng không có lợi suất. Thị trường trái phiếu Mỹ đã phản ứng với thương mại tăng phát, điều này đã thúc đẩy các suy đoán về sự gia tăng lạm phát và nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong một thời gian dài hơn. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ mới tăng đã giúp đồng đô la Mỹ lấy lại động lực tăng. Đồng bạc xanh được hỗ trợ thêm bởi triển vọng kinh tế lạc quan của Mỹ trong bối cảnh tiến độ tiêm chủng COVID-19 và gói chi tiêu tài khóa lớn của Mỹ. Đây được coi là một yếu tố khác thúc đẩy dòng chảy khỏi hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ.

Tóm lại : Lợi suất trái phiếu mỹ tăng, tốc độ tiêm chủng ở mỹ nhanh, gói chi tiêu tài khóa lớn ở mỹ đã thúc đẩy sự lạc quan về phục hồi kinh tế điều này đã gây áp lực giảm giá với Vàng ( Vàng suy giảm về 1701). Tuy nhiên sau đó thì vàng tăng phục hồi chậm chạp do dữ liệu bảng lương ADP và PMI dịch vụ từ Hoa Kỳ không được tốt như kỳ vọng của thị trường.

Sau phiên mua vào trước đó thì hôm qua quỹ SPDR tiếp tục bán vàng ra. ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 4,74 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1.082,38 tấn. Điều này có thể tiếp tục gây áp lực tâm lý giảm lên vàng.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hôm qua có sự sụt giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 1700. Và tăng phục hồi sau đó, hiện vàng đang có thể di chuyển trong mô hình nêm giảm- Falling wedge” -Đây là mô hình kỹ thuật tăng giá có điều kiện.

Vàng có thể mua Với việc vàng phá vỡ cạnh trên của mô hình nêm hoặc là chạm cạnh dưới của mô hình ở vùng hỗ trợ tâm lý 1700. Hiện tại vùng cạnh trên của mô hình ở quanh 1725 có thể bán xuống.

Tóm lại : Vàng mua khi có 1700 hoặc khi phá mạnh qua 1725 thì mua đuổi. Và có thể bán ở quanh 1725 với stoploss 1730. Vàng hôm nay giao dịch trong biên độ 1700-1725. Mua bán trong vùng biên này.

Vàng 4/3 mô hình nêm giảm


Cập nhật Vàng phiên âu 4/3 sau 13:20.

Vàng sau khi giảm về 1706 thì đã tăng lên lại 1719. Hiện chúng tôi cho rằng vàng sẽ không tăng mạnh cho đến khi chủ tịch FED phát biểu vào 00h15 tối nay.

Bài phát biểu của Powell có thể có tác động đến thị trường, đặc biệt nếu ông ấy có thể thảo luận về chủ đề lợi suất. Đối với các điều kiện thị trường hiện tại có liên quan, lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ là yếu tố biến động lớn nhất. Do đó, các nhà đầu tư nên chú ý đến bài phát biểu của Powell.

Hiện Vùng kháng cự ở quanh 1720-1723 có thể sẽ gây áp lực giảm giá trở lại với Vàng. Vì vậy trong phiên âu có thể canh bán lại vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên âu 4/3 – Bán 1719-1721, Stop 1725, TP 1710-1700.


Cập nhật Vàng….


Cập nhật Vàng sau 19:30.

Chúc mừng 2 kèo bán vàng 1721 xuống 1710 và kèo mua 1710 lên 1720… Đều đã thành công…

Hiện tại Vàng có thể sẽ không biến động mạnh, vì thị trường vẫn chờ đợi báo cáo bảng lương nonfarm vào ngày mai.

Và đêm nay chủ tịch FED có bài phát biểu…. Do vậy biên độ trong đầu phiên mỹ có thể sẽ hẹp.

Chúng tôi thận trọng chờ thêm dữ liệu tin tức….

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường