Phân tích GBPUSD 20/12-Lo lắng về Brexit cứng

2
656

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPUSD 20/12-Lo lắng về Brexit cứng.

Cặp tiền GBPUSD đã suy giảm đáng kể sau khi leo lên đạt mức cao ở 1.3510. Những lo lắng về kịch bản “Brexit cứng-Brexit không thỏa thuận” đã làm suy giảm GBPUSD về vùng giá hiện tại ở quanh 1.30. Liệu GBPUSD có tiếp tục giảm?

Cuộc bầu cử tuần trước ở Anh tiếp tục kích thích sự lạc quan của Brexit. GBPUSD tăng nhanh để đạt mức cao mới trong nhiều tháng. Cặp tiền tệ đạt 1,3510 trong khi các cặp GBP khác cũng tăng giá ồ ạt.

Tuy nhiên, tất cả các lợi ích sau cuộc bầu cử đã biến mất. Thủ tướng Anh Boris cam kết sẽ hoàn thành Brexit vào năm 2020 ngay cả khi điều đó có nghĩa là rời đi mà không có thỏa thuận. Điều này còn được gọi là ‘Brexit cứng’. Kịch bản không thỏa thuận đang vẽ lên một bức tranh giảm giá trên thị trường. 

Việc giảm giá bắt đầu vào thứ Sáu tuần trước với mức giảm 150 pips từ 1.3510. Tuy nhiên, sau khi phục hồi nhẹ lên 1.342 vào thứ Hai, thị trường đã sụt giảm hơn nữa và chạm mức 1.3050 vào thứ Năm sau khi dữ liệu bán lẻ âm. Cặp tiền tệ dự kiến ​​sẽ giảm dưới 1.3 trong tuần này hoặc đầu tuần sau.

Vào thứ năm, BOE quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình. GBPUSD đã tăng nhẹ lên 1.3125 và giảm trở lại mạnh sau đó. Có lẽ thị trường quan tâm nhiều hơn về bài phát biểu của Nữ hoàng ngày hôm nay. Quốc vương sẽ phác thảo chương trình nghị sự của Thủ tướng cho năm 2020.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng sẽ giới thiệu chương trình nghị sự Brexit của mình, trong đó sẽ bao gồm Dự luật Thỏa thuận rút tiền ngày hôm nay. Do đó, có đủ để thị trường phản ứng. Tuy nhiên, nếu nhấn mạnh hơn vào một lối thoát mà không có thỏa thuận, giá GBPUSD sẽ giảm mạnh hơn nữa. Sự phục hồi của USD trong tuần này là kết quả của thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đã làm tăng thêm sự suy giảm của GBPUSD. Chúng ta sẽ phải xem thị trường phản ứng thế nào trước luận tội sau Trump và các tiêu đề thương mại mới.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Về góc kỹ thuật, GBPUSD đã suy giảm về vùng hỗ trợ quan trọng ở 1.30. Chúng tôi dự kiến sóng điều chỉnh (A) có thể hoàn tất ở quanh 1.30 để bắt đầu hồi phục tăng nhẹ  trước khi giảm tiếp tục. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

GBPUSD có thể nhận hỗ trợ tốt ở vùng 1.297-1.30 để bật tăng hồi trở lại. Chúng ta có thể chờ đợi tín hiệu tăng giá ở vùng giá này để kích hoạt lệnh mua.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 20/12- Chờ tín hiệu tăng giá ở 1.297-1.30 để kích hoạt lệnh mua.

Đọc thêm : Phân tích sóng EURUSD 20/12-Kết thúc sóng điều chỉnh.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

2 Bình luận

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here