EURUSD 22/1-PMI của khu vực đồng tiền chung châu âu

0
499

Trade with Top Brokers

EURUSD 22/1-PMI của khu vực đồng tiền chung châu âu.

EURUSD 22/1- Cặp tiền EURUSD đã di chuyển tăng nhẹ vào hôm qua sau khi ECB công bố lãi suất và chính sách tiền tệ của mình. Thị trường hôm nay sẽ chú ý đến giá trị PMI của khu vực đồng tiền chung châu âu được lên lịch công bố vào chiều nay.

Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ nguyên ba mức lãi suất chủ chốt. Ngân hàng trung ương sẽ mua 20 tỷ euro nợ mỗi tháng dựa trên kế hoạch mua tài sản. PEPP sẽ kéo dài ít nhất cho đến cuối tháng 3 năm 2022 và quy mô của nó sẽ không thay đổi ở mức 1,85 nghìn tỷ euro; nó cũng sẽ tái đầu tư vào Thời hạn của trái phiếu PEPP, ít nhất là đến cuối năm 2023; nếu dòng mua tài sản có thể duy trì các điều kiện tài chính thuận lợi và không sử dụng hết giới hạn trong thời hạn mua ròng PEPP, thì hạn ngạch không cần sử dụng hết.

Ngân hàng Trung ương châu Âu là Ngân hàng trung ương đối với đồng Euro và điều hành chính sách tiền tệ của Khu vực đồng Euro. Tổ chức của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) theo mô hình của ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) và Landesbank (Đức). Điều hành ngân hàng là ban giám đốc, đứng đầu là Chủ tịch và hội đồng các thống đốc bao gồm thành viên của ban giám đốc và đại diện các ngân hàng trung ương trong hệ thống các ngân hàng trung ương châu Âu (ESCB).

Tại cuộc họp báo sau đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde nói rằng kế hoạch tiêm chủng là một dấu mốc quan trọng, nhưng dịch bệnh vẫn gây ra rủi ro lớn cho khu vực đồng euro và nền kinh tế toàn cầu. Bà nói rằng triển vọng kinh tế của khu vực đồng euro vẫn phải đối mặt với những rủi ro suy giảm, nhưng chúng không còn nổi bật nữa; các biện pháp kích thích chính sách tiền tệ đầy đủ là cần thiết và các chính sách tài khóa nới lỏng cần được thực hiện. Bà cũng nói rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu đang theo dõi chặt chẽ tỷ giá đồng euro.

Tóm lại : EURUSD đã tăng nhẹ sau khi ECB công bố lãi suất và chính sách tiền tệ phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Thị trường sẽ chuyển sự chú ý sang dữ liệu kinh tế PMI của EU vào chiều nay.

Chiều nay, Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Đức và Pháp sẽ công bố giá trị PMI sản xuất của tháng 1. Thị trường hiện tại kỳ vọng rằng ba dữ liệu này sẽ giảm. Các nhà đầu tư nên chú ý đến sự biến động của đồng euro.

Về góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến vùng mua ở quanh 1.205 đánh lên 1.21-1.22. Và EURUSD đang chạy theo đúng kịch bản của chúng ta. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : EURUSD 18/1-ECB có thể giữ nguyên chính sách tiền tệ.

EURUSD 18/1-EURUSD vẫn yếu

Vùng kháng cự ở quanh 1.22 là rất đáng lưu ý. EURUSD có thể sẽ suy giảm trở lại sau khi hoàn thành xong sóng điều chỉnh (X).

Chiến lược tham khảo : Kèo 2 : EURUSD 22/1 – Bán quanh 1.22 với mục tiêu 1.20.

THAM KHẢO THÊM : Kèo 1 ngày 22/1- GBPUSD khả năng tiếp tục tăng sau khi phá vỡ 1.37.

EURUSD 22/1-Hoàn thành sóng X

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường