EURUSD 18/1-ECB có thể giữ nguyên chính sách tiền tệ

0
713

Trade with Top Brokers

EURUSD 18/1-ECB có thể giữ nguyên chính sách tiền tệ.

EURUSD 18/1- Vào tối thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định về lãi suất của mình. Lo lắng về sự lây lan nhanh chóng của virus đột biến, nhiều chính phủ châu Âu đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ tăng cường và mở rộng các hạn chế phong tỏa chống dịch, và dự kiến rằng việc tiêm phòng sẽ không có tác dụng đáng kể cho đến giữa đến cuối mùa xuân.

Điều này khiến mọi người lo lắng về việc liệu nền kinh tế châu Âu có thể phục hồi một cách hiệu quả hay không, nhưng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde tuần trước cho rằng sự không chắc chắn của dịch bệnh sẽ suy giảm và nền kinh tế sẽ phục hồi, và châu Âu có tất cả các công cụ cần thiết để vượt qua cuộc khủng hoảng này. Bà nói rằng miễn là các hạn chế được dỡ bỏ trước cuối tháng 3, dự báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu về sự phục hồi kinh tế năm nay vẫn còn hiệu lực.

Thị trường hiện tại nhìn chung kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ duy trì ba mức lãi suất chính không thay đổi và sẽ không tiếp tục gia tăng chương trình nới lỏng định lượng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, xem xét tình hình sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể xem xét các điều chỉnh trong tương lai đối với kế hoạch mua trái phiếu chống dịch hàng tháng của mình. Vì vậy, tác động là tương đối nhỏ.

Ngân hàng Trung ương châu Âu là Ngân hàng trung ương đối với đồng Euro và điều hành chính sách tiền tệ của Khu vực đồng Euro. Tổ chức của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) theo mô hình của ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) và Landesbank (Đức). Điều hành ngân hàng là ban giám đốc, đứng đầu là Chủ tịch và hội đồng các thống đốc bao gồm thành viên của ban giám đốc và đại diện các ngân hàng trung ương trong hệ thống các ngân hàng trung ương châu Âu (ESCB).

Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde sẽ tổ chức một cuộc họp báo, và các nhà đầu tư nên chú ý đến thái độ hiện tại của Lagarde đối với đồng euro. Hiện tại, đồng euro vẫn yếu.

banner

Hiện quá trình điều chỉnh của sóng (W) đang ở vùng kết thúc chân sóng (IV) trước đó ở quanh 1.2050. Chúng ta có thể kỳ vọng 1 nhịp tăng điều chỉnh của EURUSD ở vùng này trước khi giảm điểm trở lại.

Chiến lược tham khảo : EURUSD 18/1- Mua quanh 1.2050 với mục tiêu 1.215. Dừng lỗ khi đóng nến H4 nằm dưới 1.2050.

EURUSD 18/1-EURUSD vẫn yếu

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường