Dự báo giá vàng 11/2-Lo lắng thương mại Mỹ-Trung

0
167

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Dự báo giá vàng 11/2-Lo lắng thương mại Mỹ-Trung.

Vàng thế giới điều chỉnh giảm trong tuần trước về quanh 1305 sau khi đạt mức đỉnh tạm thời quanh 1326. Vàng đã hồi phục lên trở lại- Liệu đà tăng có tiếp tục?

Dự báo giá vàng 11/2-Blog ngoại hối : Trong các bản phân tích trước đó của chúng tôi có nhắc đến việc bán vàng ở quanh 1323-1325 về 1308. Vàng đã di chuyển theo kịch bản đó, Vàng vẫn duy trì khá ổn định trên vùng 1300 cho thấy đà tăng của vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục.

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung vẫn là tâm điểm gây biến động cho vàng. Những lo ngại về việc tái leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại xuất hiện vào tuần trước sau khi ông Trump nói rằng ông sẽ không gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng này để ký kết thỏa thuận thương mại. Điều đó làm dấy lên một số lo ngại rằng Hoa Kỳ sẽ đi trước và tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ 10% lên 25% vào ngày 2 tháng 3, sau thời hạn ngừng chiến thương mại. Nếu điều đó xảy ra, sẽ có thêm áp lực đối với nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, cũng như sự chậm lại thậm chí tồi tệ hơn ở các quốc gia khác trên toàn cầu.

Hiện tại, chúng tôi sẽ không trở nên bi quan về tình huống này. Đầu tiên, các cuộc đàm phán thương mại sẽ tiếp tục trong tuần này. Và ý kiến ​​của Trump có thể chỉ là một chiến thuật đàm phán. Các quan chức cấp thấp hơn sẽ khởi động các cuộc họp tại Bắc Kinh vào thứ Hai, về phía Hoa Kỳ do Phó Đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish dẫn đầu. Sau đó vào thứ Năm và thứ Sáu, các cuộc đàm phán cấp cao sẽ được thực hiện liên quan đến USTR Robert Lighthzer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, và Phó Thủ tướng Liu He. Mọi thứ sau đó sẽ thực sự đáng lo ngại nếu không có đột phá nào liên quan đến trộm cắp tài sản trí tuệ, chuyển giao công nghệ bắt buộc, doanh nghiệp nhà nước và thực thi thỏa thuận. Hiện tại, tình hình các cuộc đàm phán chưa ở giai đoạn tồi tệ đó. 

Tiếp theo, Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào ngày 27/8. Thật dễ dàng để ông ấy đi du lịch bên cạnh Trung Quốc nếu thời gian chín muồi để làm điều đó. Tiếp theo nữa, họ luôn có thể gia hạn thỏa thuận ngừng bắn ngoài ngày 1 tháng 3.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Vàng thế giới đã phá qua kênh giá giảm trên H1. Đà tăng sau khi phá kênh giá có thể tiếp tục. 

Chiến lược tham khảo  : Mua quanh 1308, Stoploss 1304, TP 1325. Nếu phá 1305, vàng thế giới mở rộng đà giảm xuống 1295.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 11 tháng 2.

Dự báo GBPUSD 11/2-Nhiều dữ liệu kinh tế cần chú ý.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of