Xem trước báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ tháng 1/2020

0
233

Trade with Top Brokers

Xem trước báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ tháng 1/2020.

Tuần này ngoài dữ liệu CPI và core CPI từ Hoa Kỳ được công bố vào tối nay lúc 20h30. Thì dữ liệu quan trọng khác không kém phần quan trọng là báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ được công bố vào 20h30 ngày mai 14/2 theo giờ Hà Nội.

Dưới đây là những điểm bạn cần biết nếu bạn dự định giao dịch sự kiện này :

Nhưng trước tiên, cái gì là một báo cáo doanh số bán lẻ?

Hàng tháng, chính phủ gửi các cuộc khảo sát cho các nhà bán lẻ để đo lường chi tiêu trong các cửa hàng bách hóa, cửa hàng điện tử, đại lý xe hơi, trạm xăng và nhà hàng.

Nó không phải là yếu tố trong ngành dịch vụ, bao gồm những thứ như du lịch hàng không, chăm sóc y tế chuyên nghiệp hoặc số tiền bạn trả cho stylist của bạn trên đường phố. Báo cáo có một con số doanh số bán lẻ lõi cốt lõi, loại bỏ các mặt hàng dễ bay hơi như ô tô khỏi hỗn hợp.

Các Trader chú ý đến việc phát hành doanh số bán lẻ vì chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 70% GDP của Mỹ, một phần ba trong số đó đến từ hoạt động bán lẻ.

Tickmill được quản lý bởi FCA, được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường hiện nay. 

Điều gì đã xảy ra trong kỳ trước?

  • Doanh số bán lẻ tháng 12 tăng 0,3% như mong đợi
  • Doanh số bán lẻ cốt lõi tháng 12 tăng 0,7% so với dự báo 0,5%
  • Doanh số bán lẻ tháng 11 nâng từ 0,2% lên 0,3%
  • Doanh số bán lẻ cốt lõi tháng 11 giảm từ 0,1% xuống 0,0%

Bản phát hành doanh số bán lẻ tháng 12 của Mỹ đã vẽ nên một bức tranh hỗn hợp về chi tiêu của người tiêu dùng. Số liệu của tháng có vẻ tốt hơn dự kiến, nhưng kết quả trước đó có những sửa đổi tích cực và tiêu cực.

Nhìn kỹ hơn vào các thành phần của báo cáo cho thấy rằng tất cả các danh mục chính, ngoại trừ doanh số bán xe cơ giới, đều tăng. Điều này là đủ để đưa doanh số bán lẻ tháng 12 tăng 5,8% so với năm trước.

Các nhà giao dịch đang mong đợi điều gì trong kỳ này?

  • Doanh số bán lẻ tháng 1 để tăng 0,3%
  • Doanh số bán lẻ cốt lõi tháng 1 cũng cho thấy mức tăng 0,3%

Có vẻ như những người theo dõi thị trường không mong đợi chính xác những con số chi tiêu tiêu dùng ấn tượng để bắt đầu năm mới! Cả hai phiên bản của báo cáo được dự kiến ​​sẽ tăng 0,3%, chậm hơn so với mức tăng trước đó.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng con số doanh số bán lẻ cốt lõi đã bị mất dấu trong bốn trong năm lần phát hành gần đây, do đó có thể có khả năng bất ngờ về một nhược điểm khác lần này.

Nếu số liệu bán lẻ tháng 1 quản lý để đánh bại kỳ vọng, nó có thể hỗ trợ cho những suy đoán rằng nền kinh tế Mỹ có thể kiên cường bất chấp những thất bại kinh tế toàn cầu. Điều này có thể có nghĩa là USD sẽ được mở rộng đà tăng, vốn đã được hưởng một vài vòng dòng rủi ro trong những ngày này.

Tóm lại : Dữ liệu doanh số bán lẻ rất quan trọng vì chiếm đến 70% GDP của Hoa Kỳ. Dữ liệu được công bố vào 20h30 ngày 14/2. Nếu dữ liệu công bố tốt thì sẽ hỗ trợ cho những suy đoán rằng nền kinh tế Mỹ có thể kiên cường bất chấp những thất bại kinh tế toàn cầu. Và đồng USD sẽ tăng giá và Ngược lại.

ĐỌC THÊM : Top 6 sàn Forex uy tín và phổ biến nhất Việt Nam 2020.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Nguồn : Babypips

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here