Ví điện tử Exodus – Tổng quan về Ví điện tử Exodus – Review Ví điện tử Exodus

0
1302

Trade with Top Brokers

Ví điện tử Exodus – Tổng quan về Ví điện tử Exodus – Review Ví điện tử Exodus.

Được thành lập vào năm 2015 bởi JP Richardson và Daniel Castagnoli. Ví điện tử Exodus hỗ trợ nhiều đồng Altcoin khác nhau và với giao diện thân thiện, dễ dùng, cùng với một tính năng độc đáo là có thể trao đổi trực tiếp giữa các coin với nhau nhờ vào sự tích hợp ShapeShift tương tự như ví Jaxx.

Link vào web chính của Exodus (tải ví trong này): https://www.exodus.io/

Ví Exodus là gì?

Là một loại ví mềm, được cài trực tiếp vào trong máy tính cá nhân của người dùng, để lưu trữ tài sản số an toàn, bảo mật. Ví Exodus hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin khác nhau như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Dashcoin (DASH), OmiseGo (OMG),….Hiện nay, ví mềm này được rất nhiều người trên thế giới đang sử dụng.

Tính năng của ví điện tử mềm Exodus

– Lưu trữ 18 đồng coin khác nhau

– Giao diện thân thiện, dễ dùng

– Sao lưu ví để khôi phục tài khoản khi xảy ra sự cố

– Tích hợp ShapeShift : có thể trao đổi giữa các đồng coin với nhau

– Đặt mã Pin bảo mật

– Lưu trữ khóa cá nhân trực tiếp trên máy tính của người dùng

– Tải phần mềm ví Exodus không tốn phí

Khả năng tương thích của Exodus

– Windows (64-bit), Mac OS, Linus

– Là ví điện tử đầu tiên được hỗ trợ ShapeShift

– Chưa có ứng dụng dành cho iOS, Android

Những coin được ví Exodus hỗ trợ

Hiện tại, có tổng cộng 18 coin được ví Exodus hỗ trợ như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH), Basic Attention Token (BAT), Augur (REP), Aragon (ANT)…

Phí giao dịch Nạp/Rút trên ví Exodus

Giống như những ví điện tử khác, ví Exodus sẽ tính phí cho mỗi lần giao dịch Nạp/Rút. Nhưng phí này sẽ được tính cho mỗi mạng Blockchain (Bitcoin, Ethereum,…) mà không được lưu giữ bởi Exodus

Vì Exodus phải luôn theo dõi các thay đổi trên Blockchain và điều chỉnh tiền phí cho phù hợp, nên mức phí giao dịch sẽ không ổn định trên Exodus

Ví Exodus tính phí dao động từ 1% cho đến 3% trên tổng số tiền Nạp/Rút. Trong đó, Bitcoin có phí giao dịch cao nhất vì là đồng tiền có kích thước khối lớn

Review Ví điện tử Exodus

Giao diện

Giao diện hay thiết kế luôn là thứ mà mình sẽ quan tâm đầu tiên khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm mới, từ chiếc điện thoại hay dùng cho đến các phần mềm, ứng dụng mình xài trong học tập và làm việc. Chưa cần quan tâm tới tính năng nổi bật hay lợi ích to lớn gì cả, một sản phẩm tốt bất kể là phần mềm hay phần cứng đều phải được thiết kế tốt. Lý do đơn giản là vì giao diện là cái mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày, chúng ta tương tác với nó, dựa vào nó để sử dụng sản phẩm. Nếu sản phẩm tốt mà thiết kế ẹ thì khi dùng sẽ chẳng thấy sướng gì cả, anh em thấy đúng không?

Ví Exodus có một giao diện đẹp, nhẹ nhàng, đơn giản và trực quan. Nhìn vào là thấy ngay danh mục đầu tư của chúng ta có những gì, chiếm bao nhiêu cực kỳ rõ ràng vì hiển thị dưới dạng biểu đồ bánh quy:

review-vi-exodus-traderviet-1.

Một điểm mình đánh giá cao là các icon dùng trong Exodus rất đơn giản dễ hiểu, được thiết kế theo phong cách phẳng (flat design) nên nhìn thoáng là biết icon có chức năng gì. Có 4 thẻ tổng cộng:

 • Thẻ Portfolio: thông tin về danh mục của người dùng, mặc định thì Exodus sẽ hiển thị tất cả các đồng crypto mà nó hỗ trợ. Anh em không thích có thể tắt bớt đi cho đỡ rối trong phần cài đặt;
 • Thẻ Wallet: thông tin ví. Anh em có thể dùng nhiều ví khác nhau trên cùng một nền tảng;
review-vi-exodus-traderviet-2.
 • Thẻ Exchange: dùng để đổi coin này sang coin khác;
review-vi-exodus-traderviet-3.
 • Thẻ Backup: dùng để đồng bộ tất cả tài sản anh em đang giữ, có thể chuyển sang máy khác;
review-vi-exodus-traderviet-4.

Ngoài ra còn có thẻ Settings, trong thẻ này anh em có thể đổi theme cho giao diện, mình thì khoái theme đẹp nên cứ mỗi ngày là đổi một lần :D Anh em còn có thể hiện/tắt các đồng crypto trên danh mục và đổi đơn vị tiền tệ của giá trị danh mục, tiếc là chưa hỗ trợ VND. Thẻ cuối cùng là Help, dùng để hỏi thăm mấy anh CEO nếu bạn gặp vấn đề thắc mắc:

review-vi-exodus-traderviet-5.

review-vi-exodus-traderviet-6.

review-vi-exodus-traderviet-7.

Các tính năng nổi bật

Đầu tiên là Exodus cập nhật giá trị của danh mục đầu tư theo thời gian thực. Nếu danh mục của anh em có nhiều loại coin khác nhau thì Exodus sẽ tự động cập nhật theo tỷ giá của từng coin và cho ra giá trị tổng cộng của danh mục, anh em khỏi mất công chuyển đổi.

Thứ hai là anh em có thể chuyển đổi tài sản trong danh mục sang các đồng coin khác rất nhanh và gọn. Chỉ cần vào thẻ Exchange, nhập vào lượng coin và loại coin mình muốn chuyển, bấm nút Exchange là xong. Exodus tích hợp sẵn nền tảng Shapeshift, một phương thức cho phép người dùng chuyển đổi giữa các đồng crypto với nhau mà không cần phải thông qua sàn. Phí chuyển đổi khá thấp, chỉ từ 0.2 – 0.3% tuỳ theo số lượng coin anh em muốn đổi.

review-vi-exodus-traderviet-8.​Thứ ba, Exodus hỗ trợ vận hành nhiều ví khác nhau trên cùng một ứng dụng. Tức là anh em có nhiều ví đựng Bitcoin, Ethereum hay Dash gì đấy có thể gửi và nhận coin ngay tại thẻ Wallet luôn. Khi nhận coin thì có sẵn mã QR Code địa chỉ ví của anh em. Tất cả giao dịch nhận gửi coin đều được ghi lại. Giao dịch thực hiện nhanh, chừng vài giây là anh em nhận được hay gửi xong coin, khi nhận được có thông báo âm thanh kiểu tiền rớt vô túi :D

review-vi-exodus-traderviet-9.​Tiếp nữa là tính năng đồng bộ. Lúc mới tạo ví, Exodus sẽ yêu cầu bạn nhập email để họ gửi các bản backup tài sản của anh em. Nếu lỡ có mất hay hỏng máy thì có thể lấy lại được. Điều đặc biệt ở đây là bạn sẽ được cung cấp một danh sách gồm 12 cụm từ ngẫu nhiên, bạn phải giữ kỹ chúng vì ngoài mã khoá cá nhân, anh em cần phải nhập chính xác 12 cụm từ này để truy cập được tài sản.

review-vi-exodus-traderviet-10.

Dùng ví Exodus có an toàn không?

Đây là câu hỏi muôn thuở. Lẽ dĩ nhiên anh em sẽ không muốn gửi tiền vào một cái ví có độ bảo mật không cao. Exodus giữ các tài sản blockchain chỉ trên máy tính của bạn, không hề gửi mã khoá cá nhân hay bất kỳ thông tin nào về máy chủ của họ. Tức là chỉ bạn chịu trách nhiệm về tài sản của mình, không phải phụ thuộc vào một sàn giao dịch hay bên thứ ba nào. Bạn bắt buộc phải nhớ mật khẩu vì mật khẩu không thể lấy lại được nếu quên.

Kết luận

Mình xin tổng kết lại các ưu và nhược điểm của ví điện tử Exodus như sau:

Ưu điểm: 

 • Giao diện đẹp, dễ dùng;
 • Cập nhật giá theo thời gian thực, dễ dàng theo dõi danh mục đầu tư;
 • Chuyển đổi sang các coin khác nhanh gọn, phí chuyển đổi thấp;
 • Đa chức năng: nhiều ví khác nhau, chuyển & nhận coin nhanh, có mã QR code;
 • Đồng bộ: qua email
 • Bảo mật cao

Nhược điểm: 

 • Đôi lúc tính năng chuyển đổi coin bị vô hiệu, chỉ cần bấm qua tab khác và trở lại là được;
 • Không thể sử dụng cùng lúc trên nhiều máy khác nhau;
 • Số lượng các đồng crypto được hỗ trợ chưa nhiều, hy vọng có các bản cập nhật trong tương lai.

Đánh giá về ví lưu trữ mềm Exodus

Với bài viết trên, các bạn chắc cũng đã hiểu phần nào về ví Exodus. Hiện nay, ví này là một trong những giải pháp lưu trữ tiền số phổ biến và an toàn. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ cả 18 loại đồng Altcoin khác nhau, thêm vào đó là một giao diện thân thiện dễ dùng. Ví còn có thêm cả tính năng sao lưu để khôi phục tài khoản khi có sự cố. Những điều ấy, thật xứng đáng để là một lựa chọn chính đáng cho người dùng. Chỉ có điều là nó chưa có ứng dụng cho di động mà thôi.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here