Vàng 21/10-Phụ thuộc vào thỏa thuận kích thích

0
303

Trade with Top Brokers

Vàng 21/10-Phụ thuộc vào thỏa thuận kích thích.

Vàng thế giới đang di chuyển tăng lên quanh 1915. Thị trường đang lạc quan về “Thỏa thuận kích thích kinh tế của mỹ” có khả năng được thông qua trước bầu cử. Các cuộc đàm phán sẽ được tiếp tục hôm nay.

Các cuộc đàm phán dự luật kích thích kinh tế của Hoa Kỳ đã đạt được tiến triển lạc quan và sự khác biệt giữa hai bên đã được thu hẹp. Có thể đạt được thỏa thuận trước cuối tuần, nhưng vẫn còn một trở ngại lớn.

Pelosi cho biết hôm thứ Ba rằng cô ấy hy vọng rằng cô ấy sẽ đạt được thỏa thuận về dự luật kích thích trong tuần này. Đây là điều cần thiết để thông qua các dự luật liên quan trước cuộc tổng tuyển cử. Tuy nhiên, Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell đã cảnh báo Nhà Trắng không nên vội vàng đồng ý một thỏa thuận lớn hơn do Pelosi dẫn đầu trước ngày 3/11. Nhà Trắng cũng bày tỏ sự lạc quan nhất định về các diễn biến liên quan. Chánh văn phòng Nhà Trắng Meadows nói rằng “mọi người đang làm việc chăm chỉ” để đạt được thỏa thuận muộn nhất là vào cuối tuần, nhưng ông cảnh báo rằng vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết. Ngay cả khi những khác biệt còn lại có thể được loại bỏ, các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện vẫn sẽ là một trở ngại lớn vì nhiều người phản đối quy mô của dự luật hiện đang được đàm phán.

Gói kích cầu do Nhà Trắng đề xuất là 1,88 nghìn tỷ USD. Trong khi đó Chủ tịch Hạ viện Pelosi tiếp tục duy trì dự luật kích thích đề xuất 2,2-2,4 nghìn tỷ USD. Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin gần đạt được thỏa thuận về dự luật cứu trợ. Cả hai bên đang nghiêm túc tìm kiếm các thỏa hiệp. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào thứ Tư.

Tóm lại : Thị trường đang tiêu hóa các kỳ vọng về gói kích thích. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào hôm nay. Hiện nhà trắng đề xuất là 1.88 nghìn tỷ USD. Pelosi đề xuất 2.2-2.4 nghìn tỷ USD. Khoảng cách dần thu hẹp.

Về góc kỹ thuật.

Vàng thế giới đang di chuyển trong kênh giá tăng. Hiện có thể ” mô hình nêm tăng -Rising wedge” cũng đang có dấu hiệu hình thành. 

Vàng về góc kỹ thuật có khả năng giảm ở quanh vùng 1916-1918 với một số những lý do sau.

  • Đi vào góc chết của mô hình nêm tăng-Rising wedge ở vùng 1916-1918.
  • Kỳ vọng vai phải của mô hình “Vai đầu vai” hình thành ở vùng 1916-1918.
  • Vùng kháng cự quan trọng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/10 sau 7:30 – Bán quanh 1916, Stop 1921, TP 1900.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.


Cập nhật Vàng phiên mỹ 21/10 sau 19:15 – Thị trường đang lạc quan về “gói kích thích kinh tế” nên Vàng đã được đẩy lên trên 1920. Tuy nhiên sau đó vàng đã suy giảm trở lại. Hiện đang nằm dưới đường trendline giảm và đang nằm ở cạnh trên kênh giá tăng cho thấy có thể vàng suy giảm.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/10 phiên mỹ sau 19:15 – Bán quanh 1919, Stop 1924, TP 1910-1900.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here