AUDUSD 20/10-Chính sách tiền tệ nới lỏng

0
104

Trade with Top Brokers

AUDUSD 20/10-Chính sách tiền tệ nới lỏng.

Cặp tiền AUDUSD 20/10 đã tiếp tục suy giảm sau khi ngân hàng dự trữ úc công bố chính sách tiền tệ vào sáng nay.

Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản cuộc họp tháng 10, nêu rõ rằng các thành viên ủy ban đã thảo luận về việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa có thể mang lại bao nhiêu để thúc đẩy sản lượng kinh tế. Họ nhận ra rằng do một số hoạt động kinh tế bị đàn áp, một số bộ phận của việc truyền tải chính sách tiền tệ nới lỏng hơn đã bị hư hại.

Biên bản cuộc họp cho thấy khi nền kinh tế mở cửa, các thành viên ủy ban tin rằng có thể kỳ vọng rằng chính sách tiền tệ nới lỏng hơn nữa sẽ có được sức hấp dẫn lớn hơn trước. Các thành viên ủy ban cũng xem xét tác động của lãi suất thấp hơn đối với niềm tin xã hội và những người phụ thuộc vào thu nhập lãi suất.

Biên bản cuộc họp cũng cho thấy họ đã thảo luận về tác động có thể có của việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ đối với sự ổn định tài chính. Chính sách nới lỏng hơn nữa sẽ làm giảm rủi ro ổn định tài chính bằng cách củng cố bảng cân đối của nền kinh tế và khu vực tư nhân, do đó giảm số lượng các khoản nợ xấu.

Đồng đô la Úc vẫn yếu và thị trường vẫn đang trong quá trình tiêu hóa. Kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cắt giảm lãi suất và QE tại cuộc họp lãi suất vào tháng tới đã rất cao. Bài phát biểu của Trợ lý Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Australia Kent gợi ý thêm về kỳ vọng sẽ có nhiều biện pháp nới lỏng hơn trong tương lai, cũng như tâm lý thị trường tiếp tục đi xuống trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu và triển vọng kinh tế đáng lo ngại.

Tóm lại :Đồng AUD chịu áp lực khi thị trường kỳ vọng ngân hàng dự trữ úc sẽ hạ lãi suất và tung QE vào tháng tới. Bên cạnh đó thì dịch bệnh bùng phát, Brexit và các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế cũng gây áp lực lên những tiền tệ hàng hóa như AUD.

Về góc kỹ thuật.

AUDUSD đang trên đà suy giảm về vùng hỗ trợ đáy cũ khá cứng ở quanh 0.70. Chúng tôi kỳ vọng AUDUSD sau khi suy giảm về vùng giá này thì có sự điều chỉnh tăng giá trở lại.

Chiến lược tham khảo : AUDUSD 20/10 – Mua quanh 0.70 nếu có mục tiêu 0.707-0.71. Dừng lỗ khi có nến D1 đóng dưới 0.70.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here