USDCAD 5/12-Liệu Poloz có duy trì quan điểm Hawkish không?

0
229

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

USDCAD 5/12-Liệu Poloz có duy trì quan điểm Hawkish không?

Cặp tiền USDCAD đang tăng trở lại sau khi giảm giá về quanh 1.315. Xu hướng tăng nhẹ trước khi Canada công bố lãi suất và chính sách tiền tệ của mình vào thời điểm 22h tối nay theo giờ Việt Nam.

Ngân hàng Canada dự kiến ​​giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 1,75% sau khi tăng lãi suất +25 bps trong tháng 10. Mặc dù các phiên cược của một động thái khác trong tháng này, chúng tôi tin rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ có một chế độ chờ đợi để đánh giá tác động của sự sụt giảm mạnh của giá dầu đối với nền kinh tế Canada. Một trọng tâm khác là hướng dẫn về phía trước của BOC, cho dù Thống đốc Stephen Poloz có dính dáng đến lập trường hawkish của mình rằng tỷ lệ chính sách sẽ cần phải tăng lên mức trung lập sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Tại cuộc họp tháng 10, ngân hàng trung ương đã trở nên huyên náo, thay thế việc tăng lãi suất "dần dần" bằng cách cần tăng lãi suất chính sách "lên lập trường trung lập để đạt được mục tiêu lạm phát". Lập trường được duy trì khi Poloz phát biểu tại Luân Đôn vào ngày 5 tháng 11. Sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell quay về chính sách tiền tệ, sẽ rất thú vị nếu Poloz hành động tương tự. Thật vậy, một lập trường ít hawkish trong tháng mười hai không phải là một cái gì đó khó hiểu. Tăng trưởng GDP của Canada đã giảm xuống mức + 2% q / q hàng năm trong quý 3 năm 2011, từ mức + 2.925%  trước đây. Đầu tư kinh doanh giảm -1,1% trong khi tăng trưởng tiêu dùng tư nhân giảm mạnh xuống + 0,7%.

Lạm phát được cải thiện lên + 2,4% trong tháng 10, từ mức + 2,2% một tháng trước. Mức trung bình của ba biện pháp “cốt lõi” của BOC (mức cắt giảm, trung vị và CPI thông thường) tăng cao hơn, bằng +0,1 điểm phần trăm, lên + 2%. Lạm phát có khả năng thấp trong tháng mười một do sự suy giảm mạnh về giá năng lượng. Thị trường việc làm vẫn mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp giảm -0,1 điểm phần trăm đến 5,8% trong tháng Mười, đánh bại sự đồng thuận 5,9%. Số lượng biên chế đã đạt được + 11.2K, giảm từ mức bổ sung + 63.3K trong tháng 9, nhưng trên mức đồng thuận là + 10K.

Tóm lại : USDCAD đang tăng nhẹ ( CAD giảm) trước khi canada công bố lãi suất và chính sách tiền tệ của mình. Thị trường lo ngại rằng canada sẽ giống như mỹ là sẽ ít Hawkish hơn trong tháng 12 này. Nếu tuyên bố chính sách tối nay của Canada vẫn cho thấy giọng điệu Hawkish thì CAD sẽ tăng mạnh và ngược lại.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Cặp tiền USDCAD những phiên đầu tuần đã phá gãy kênh giá tăng để về quanh 1.315. Tuy nhiên kênh giá tăng bị gãy không có nghĩa xu hướng giảm được hình thành. 

Xu hướng giảm trên H4 được hình thành khi giá đi xuống và phá qua đáy 1.315. Tuy nhiên vùng kháng cự quanh 1.332-1.334 vẫn là vùng bán tốt cho USDCAD.

Chiến lược tham khảo : USDCAD 5/12 - Bán 1.332-1.334, Stop 1.337, TP 1.30

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 5/12.

Vàng 5/12- Vàng đi ngang chờ thêm dữ liệu.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of