Tổng quan về coin Ripple (XRP)

0
500

Trade With Our Partners

Tổng quan về coin Ripple (XRP).

Ripple (xrp) là gì ?

Ripple (xrp) là một đồng tiền điện tử, thanh toán mở RTGS, đứng thứ 3 trên sàn giao dịch coinmarketcap.

Ripple (XRP) là một dự án starup được ông lớn Google hậu thuẫn, sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain (Chuỗi khối) nhằm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau.

Được phát hành vào năm 2012, Ripple nhằm mục đích cho phép “giao dịch tài chính toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở bất kỳ kích cỡ nào mà không bị hoàn trả”. Nó hỗ trợ thẻ đại diện tệ fiat, cryptocurrency, hàng hóa hoặc bất kỳ đơn vị khác có giá trị như dặm phi công thường xuyên hoặc vài phút điện thoại di động.

Vào năm 2014, Ripple bảo vệ sự an toàn của thuật toán đồng thuận với mạng lưới Stellar của đối thủ. Hiện tại, Ripple là mã hóa cryptocurrency lớn thứ ba tính theo giá trị vốn hóa thị trường,  sau bitcoin và Ethereum.

Có nên đầu từ vào ripple (XRP) không ?

Thời điểm trước cú hít mạnh của Ripple vào cuối năm 2016, các Traders giàu kinh nghiệm , đã nhận định Ripple là đồng Coin tiềm năng và khuyến khích các thành viên trong cộng đồng nên đầu tư. Nhờ vậy, nhiều Traders trong cộng đồng để kiếm được lợi nhuận khá lớn.

Ripple XRP đã đạt được biên độ lợi nhuận khổng lồ. Giá Ripple đã tăng lên gần 4000% chỉ trong nửa đầu năm 2017.

Tìm hiểu sâu hơn Ripple hiện đang được niêm yết trên 30 sàn giao dịch. Ripple, công ty startup có trụ sở tại San Francisco tuyên bố trong quí II năm 2017 rằng đã nhận được 11.06 tỉ USD qua các giao dịch XRP.

Ngoài ra token Ripple này còn rất đáng chú ý trên vài phương diện khác:

Thứ nhất công ty mẹ của token này sở hữu phần lớn token Ripple, XRP là token phát hành – không phải coin mining. Điều này khác so với BTC và ETH. Thứ hai công ty này chủ yếu tập trung vào thanh toán quốc tế thay vì các tuyên bố mơ hồ như Bitcoin trở thành đồng tiền trong tương lai. Ripple tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể. Và đó chính là điều mà các nhà đầu tư mong muốn. Cuối cùng công ty sở hữu công nghệ siêu việt và có thể xử lí đến 70.000 giao dịch/s, trong khi đó tốc độ giao dịch của Bitcoin tương đương không đáng kể là 7 giao dịch/s mặc dù cộng đồng Bitcoin đang tìm giải pháp làm tăng gấp đôi tốc độ giao dịch.

Thế mạnh của Ripple so với Bitcoin và Ethereum

Chúng ta đã phân tích những nhân tố làm Ripple khác biệt so với Bitcoin và Ethereum, vậy đầu tư vào Ripple có phải một khoản cược an toàn hơn so với BTC và ETH? Câu trả lời là có.

Thành công lớn nhất của Ripple đạt được là Ripple có sự ổn định mà Bitcoin, Ethereum không có. Tính ổn định ở đây không phải về giá mà cách thức hoạt động của một công ty startup. Công ty có CEO, bộ phận tiếp thị, nhân viên. Điều này đem đến sự chân thật của một dự án, mang ít tính chất đầu cơ.

Bitcoin nổi tiếng khi có tính phi tập trung. Hầu hết cryptocurrency khác cũng đang hưởng ứng theo tính năng này và một lựa chọn để thay thế các cơ quan chính phủ kiểm soát tiền tệ. Cha đẻ Bitcoin thậm chí còn không biết là ai. Trong khi đó nhiều người có trực giác đã nhận thấy toàn bộ hệ thống Bitcoin khá lỏng lẻo và cần nâng cấp.

Etherum chỉ khá hơn khi biết đến nhà sáng lập. Ethereum được biến đến là một siêu máy tính đưa ra các giải pháp nhằm mở rộng và cải thiện cryptocurrency. Trên thực tế, khi các nhà lãnh đạo ETH đang tiến hành sửa chữa để ngăn chặn một số lỗ hổng thì một số nhà đầu tư khác muốn ETH xây dựng trên ý tưởng phi tập trung và tách ra, hình thành một cryptocurrency cạnh tranh mới gọi là Ethereum Classic, hoặc ETC.

Và trên hết, người tiên phong khởi xướng Ethereum – Vitalik Buterin, được coi là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng tới giá ETH. Khi một tin đồn bắt đầu trên 4Chan, chàng thanh niên này đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi, một số sàn giao dịch đã chứng kiến sự sụt giảm giá trị ETH đáng kể. Có trường hợp hi hữu xảy ra trên sàn Coinbase, giá Ethereum giảm đến mức từ hàng trăm USD xuống dưới 1 USD trong một ngày. Tất nhiên,những tin đồn này sai khi Vitalik Buterin này vẫn còn sống và khỏe mạnh – làm giá Ethereum quay đầu phục hồi, nhưng toàn bộ thị trường Ethereum phụ thuộc hoàn toàn vào cuộc sống của một người thì ETH có đáng được nhà đầu tư đặt niềm tin vào hay không.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, mình cho rằng giá của Ripple chưa thật sự tốt để đầu tư vào và các Traders nên chờ khi giá tốt hơn mới bắt đầu giao dịch. Nhưng, xét về lâu dài, Ripple vẫn là đồng Coin đầy tiềm năng.

Có hai phương cách để bạn đầu tư vào Ripple. Thứ nhất là trữ, trong trường hợp bạn có nguồn vốn lớn, bạn đợi các thời điểm Ripple có giá thấp thì mua vào như “của để dành”. Phương thức thứ hai là Trade lướt theo các “con sóng”.

Có thể mua Ripple (XRP) ở đâu ?

Ripple hiện nay được niên yết và giao dịch trên rất nhiều sàn lớn mình sẽ liệt kê 3 sàn mà các bạn có thể mua ripple : binance, bittrex, poloniex … (Xrp được giao dịch lớn nhất trên sàn binance, binance là một sàn giao dịch uy tín nhất trên thế giới, được các trader tin dùng nhiều nhất).

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of