Tổng quan về Bitcoin Cash

0
724

Trade With Our Partners

Tổng quan về Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH, BCC) được các nhà phát triển Bitcoin Hard Fork thành công vào ngày 1/8/2017, nói đơn giản thì BCH được sinh ra là do sự nâng cấp của BTC tạo nên đồng tiền mới với các tính năng ưu việt hơn đồng tiền cũ và được sự chấp nhận của cộng đồng.

Bitcoin Cash được copy từ mã nguồn mở của Bitcoin cho nên các tính năng cũng giống như Bitcoin, chỉ có điều BCC được nâng cấp tăng dung lượng Block thành 8 MB lớn hơn rất nhiều so với Bitcoin chỉ có 1 MB. Bitcoin Cash copy cả mà nguồn Blockchain mà Bitcoin sử dụng khiến cho việc khi BCH được hình thành thì dẫn đến việc tất cả người đang sở hữu BITCOIN đều nhận được Bitcoin Cash một cách miễn phí.

Tại sao Bitcoin Cash ra đời ?

Vấn đề khiến Bitcoin Cash được sinh ra đó là đồng tiền ảo Bitcoin có kích thước khối Block chỉ có 1 MB, các giao dịch hiện nay rất chậm vì lượng giao dịch ngày càng tăng, cần có giải pháp thay thế giúp quá trình giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm phí giao dịch hơn, do đó BCH được ra đời với kích thước khối là 8 MB với kỳ vọng là sẽ thay thế được cho Bitcoin trong tương lai. Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection, chữ ký giao dịch có sự thay đổi một chút và block fork phải lớn hơn 1 MB. Tuy nhiên đàn anh của nó cũng không dễ gì khuất phục trước đàn em còn non trẻ, vẫn phải cần có thời gian để có thể xây dựng được lòng tin của mọi người.

Nguyên nhân bitcoin cash ra đời?
Nguyên nhân bitcoin cash ra đời?

Vì sao Bitcoin Cash cần được quan tâm?

Bạn phải thực sự quan tâm rằng nếu bạn đã sở hữu Bitcoin trước ngày Hard Fork 1/8/2017 thì sau khi Hard Fork bạn sẽ được tặng số Bitcoin Cash bằng với số Bitcoin bạn đang sở hữu. Lý do mà bạn được tặng Bitcoin Cash đó chính là do các nhà phát triển Bitcoin Cash đã copy mã nguồn của Bitcoin và copy cả blockchain của Bitcoin luôn, dẫn tới những người sở hữu Bitcoin đều có Bitcoin Cash với điều kiện nơi lưu trữ Bitcoin phải chấp nhận đồng tiền BCH. Còn giá trị của Bitcoin Cash thì không cần phải bàn cãi nữa nó đã tăng đáng kể từ ngày ra đời đến bây giờ, bạn có thể xem giá trị của Bitcoin Cash ở bảng sau:

Hiện nay có rất nhiều sàn đã hỗ trợ Bitcoin Cash trong các giao dịch, có thể kể tên với những sàn sau đây: Bithumb, HitBTC, Bitfinex, Bittrex, Okex, Coinone, Korbit, Poloniex, Wex…

sàn giao dịch Bitcoin Cash (BCH)
Sàn giao dịch Bitcoin Cash (BCH)

Bạn có thể xem chi tiết các sàn trên đây: https://coinmarketcap.com/currencies/bitcoin-cash/#markets

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin Cash

Hiện tại Bitcoin Cash đang có giá khá cao, và vẫn trên đà tăng sau 3 tháng chính thức hoạt động, hiện tại giá của BCH đang là 1619$/ BCH. Các bạn có thể xem bảng sau để biết rõ nhất về giá BCH tại đây

Lưu trữ Bitcoin Cash ở đâu?

Có rất nhiều nới có thể lưu trữ Bitcoin Cash, những nơi phổ biến nhất đó là:

 • Lưu trữ online bạn có thể lưu trữ BCH trên các sàn giao dịch như Bittrex, Poloniex, Wex, Kraken, C-CEX…
 • Lưu trữ BCH trên Blockchain.
 • Lưu trữ Bitcoin Cash trên Trezor, BTC.com, BitGo.
ví lưu trữ Bitcoin Cash
ví lưu trữ Bitcoin Cash

Ưu điểm Bitcoin Cash

 • Tăng kích thước khối Block thành 8MB trong khi Bitcoin chỉ có 1 MB
 • Giao dịch nhanh hơn Bitcoin rất nhiều lần
 • Chữ ký của khối lớn hơn 1 MB
 • Có thể điều chỉnh được độ khó thuật toán đào Bitcoin Cash (Proof of Work) khác với việc điều chỉnh theo chu kỳ của Bitcoin vào năm 2016. Điều này hơn hẳn Bitcoin là không thể điều chỉnh được độ khó.
 • Giá trị tăng mạnh vì là phiên bản kế tiếp từ Bitcoin mà ra, được cộng đồng tin tưởng và giao dịch nhiều.
 • Sử dụng công nghệ blockchain mới nhất.
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm Bitcoin Cash

 • Vẫn còn ít sàn giao dịch cho phép giao dịch Bitcoin Cash
 • Người đào BCH cũng khó hơn vì phí giao dịch Bitcoin Cash vô cùng rẻ.
 • Mạng Bitcoin Cash dễ bị tấn công bởi tin tặc hơn.

Có nên đầu tư Bitcoin Cash không?

Tính đến ngày hôm nay thì giá trị của Bitcoin Cash đang đứng thứ 4 trên trang coinmarketcap, một trang đánh giá vốn hóa thị trường uy tín nhất mà tất cả các trade tin tưởng. Hiện tại giá của BCH đang ở mức khá cao 1 BCH bằng 1500$, mức giá này khiến cho những người sở hữu BTC trước kia được thơm lây vì họ được tặng BCH miễn phí. Mình cũng là một người có BTC trước ngày 1/8 nên cũng được tặng một lượng BCH nhất định, hiện tại mình cũng đã đầu tư dài hạn một chút Bitcoin Cash vì mình tin rằng đồng tiền này sẽ phát triển mạnh giống như đàn anh của nó là Bitcoin. Cũng rất mong là nó có thể thực hiện được nhiệm vụ là có thể kế thừa được đàn anh đi trước.

đầu tư bitcoin cash
Đầu tư bitcoin cash

Với những phân tích ưu, nhược điểm của BCH thì bạn cũng có thể tự đưa ra được quyết định là có nên đầu tư vào đồng tiền ảo BCH này hay không nhé. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn để có thể đầu tư sinh lời nhờ vào các loại tiền ảo.

Kết luận

Vậy là đã xong, các bạn đã hiểu được phần nào về Bitcoin Cash là gì? rồi đúng không nào, điều cần làm bây giờ là nên chọn cho mình hướng đi đúng đắn là trade coin BCH hay đào BCH coin. Với những kiến thức mình đã viết thì bạn sẽ chọn cho mình được hướng đi cho mình để có thể kiếm tiền với Bitcoin Cash, chúc các bạn thành công và đừng quên Like, Share, Comment bài viết nhé. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of