Tin tức thị trường ngày 29 tháng 6

0
62

Trade with Top Brokers

Tin tức thị trường ngày 29 tháng 6.

Dưới đây là những tin tức thị trường ngày 29 tháng 6, nhà đầu tư cần chú ý.

  1. Các tin tức tích cực.

  • Bộ trưởng Y tế Mỹ: Mỹ đã phê duyệt Dexamethasone để điều trị Covid-19, Remdesivir và Dexamethasone đã cung cấp kết quả đầy hứa hẹn, ba loại vắc-xin mới này đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng ở người.
  • Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ được công bố vào thứ Năm (25/6) tiếp tục là dữ liệu lạc quan. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ đơn hàng hóa lâu bền trong tháng 5 tăng 15,8%, thiết lập mức cao mới kể từ ngày 26 tháng 8 năm 2014.
  • Vắc-xin mRNA cho Covid – 19 mới đầu tiên của Trung Quốc đã được phê duyệt vào sử dụng lâm sàng ngày 25/6, theo số công khai chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Quân sự, vắc-xin ứng cử viên mRNA Covid-19 có tên ARCoV do Viện Hàn lâm Khoa học Quân y và các doanh nghiệp địa phương phát triển đã chính thức thông qua Cục Quản lý Dược Quốc gia vào ngày 19/6. Đây là vắc-xin mRNA đầu tiên được phê duyệt cho các thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc.
  • Theo báo cáo của Health Times, Viện sĩ hàn lâm Zhang Boli tin rằng do sự phòng ngừa, kiểm soát kịp thời và quyết đoán của Chính quyền thành phố Bắc Kinh, sự lây lan hiện tại của dịch bệnh đã được kiểm soát một cách cơ bản. Ước tính số bệnh nhân bị ảnh hưởng vào cuối tháng 6 sẽ đạt đến một con số và đến giữa tháng 7 virus sẽ được đẩy lùi.

2. Các tin tức tiêu cực.

  • Theo thống kê của Worldometers, thế giới hiện nay đã vượt quá 10,22 triệu ca mắc Covid – 19, với số ca nhiễm tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, nước Mỹ là hơn 2,63 triệu trường hợp. 
  • Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Sáu rằng Mỹ đã áp đặt vòng hạn chế thị thực đầu tiên đối với các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc chịu trách nhiệm trong bộ luật an ninh quốc gia lên Hồng Kông. Trước tuyên bố của ông Pompeo, Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua Đạo luật tự trị Hồng Kông, kêu gọi các biện pháp trừng phạt bắt buộc đối với bất kỳ ai được coi là làm suy yếu quyền tự trị của Hồng Kông. Dự luật hiện đã được đệ trình lên Hạ viện Mỹ.
  • Florida và Texas là những khu vực chính mà số ca mắc Covid – 19 mới tăng mạnh ở Mỹ. Vào thứ Sáu, chính quyền hai bang này đã ra lệnh đóng cửa các quán bar một lần nữa và áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với các nhà hàng, tạo một trở ngại cho những nỗ lực mở cửa nền kinh tế.
  • Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy tính đến tuần kết thúc ngày 20/6, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 60.000 xuống còn 1,48 triệu sau khi điều chỉnh, thấp hơn 1,54 triệu trong tuần trước, nhưng vẫn ở mức cao. Ngoài ra, sau hơn một tháng nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại, gần 20 triệu người vẫn chưa thể quay lại với công việc, tình hình cho thấy thị trường lao động còn phải mất nhiều năm để phục hồi.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here