Giá Vàng tương lai tăng lên gần 1800

0
57

Trade with Top Brokers

Giá Vàng tương lai tăng lên gần 1800.

Các hợp đồng tương lai giá Vàng tăng lên gần $1800/ounce giữa bối cảnh lo ngại COVID-19 gia tăng. Bài viết được tham khảo và lấy nguồn từ “Bloomberg”.

Giá Vàng đang hướng đến quý tăng mạnh nhất kể từ năm 2016 trong khi số ca tử vong vượt qua 500,000 trên toàn thế giới và các trường hợp lây nhiễm cũng đã vượt quá 10 triệu, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Các con số ngày càng tăng là một lời nhắc nhở lạnh lùng rằng đại dịch chết chóc nhất của thời kỳ hiện đại đang mạnh hơn bao giờ hết. Mức nắm giữ ở các quỹ ETF được đảm bảo bằng Vàng thỏi đang ở mức cao kỷ lục.

Các hợp đồng tương lai Giá Vàng tăng lên gần $1800/ounce – được nhìn thấy lần cuối cùng vào năm 2011 – khi nhu cầu về tài sản trú ẩn tăng cao trong bối cảnh lo ngại về lây nhiễm COVID đang gia tăng.

Kim loại quý này đã tăng 17% trong năm nay khi chính phủ và các ngân hàng trung ương thực hiện các biện pháp kích thích để hỗ trợ các nền kinh tế bị vùi dập bởi đại dịch. Các nhà đầu tư đang dần chuyển sang Vàng như một tài sản trú ẩn, và các ngân hàng bao gồm Goldman Sachs Group Inc. hiện dự báo Vàng sẽ đạt mức kỷ lục $2000/ounce trong 12 tháng tới.

“Giá Vàng đang được hưởng lợi từ sự lo ngại ngày càng gia tăng rằng chúng ta đã đánh giá thấp đại dịch COVID-19,” Gavin Wendt, Chuyên gia phân tích cấp cao tại MineLife Pty cho biết. “Vàng cũng đang được hưởng lợi từ hàng nghìn tỷ Dollar được bơm vào nền kinh tế bởi các ngân hàng trung ương và khả năng lãi suất thực âm ở Mỹ. Đó là một cú đúp có khả năng hỗ trợ rất lớn cho giá Vàng và có thể sẽ đẩy nó lên mức cao kỷ lục.”

Các hợp đồng tương lai giá Vàng tăng 0.6% lên mức $1790.40/ounce trên sàn Comex. Các hợp đồng tương lai giá Vàng – đã chạm mức cao kỷ lục $1923.70 vào tháng 9/2011 – đã tăng lên gần sát ngưỡng $1800 trong tuần trước.

Các nhà đầu tư đang đổ dồn vào các quỹ ETF được đảm bảo bởi Vàng thỏi, với tỷ lệ nắm giữ toàn cầu ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tuần này có thể mang lại tín hiệu mới cho thị trường. Vào thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự kiến sẽ điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng Sáu vào ngày thứ Năm tuần này có thể tiếp tục xảy ra các vấn đề liên quan đến thu thập dữ liệu như tháng Năm, làm giảm quy mô của tỷ lệ thất nghiệp so với thực tế.

Nguồn : Bloomberg

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here