Thời hạn đàm phán Brexit sắp hết

0
68

Trade with Top Brokers

Thời hạn đàm phán Brexit sắp hết.

Chỉ còn ngày hôm nay nữa là đến thời hạn Brexit do chính phủ Anh đưa ra vào ngày 15 tháng 10. Tuy nhiên, cả Anh và châu Âu đều thông báo rằng họ đang chuẩn bị cho một “Brexit không thỏa thuận”. 

Ngày 15/10 là thời hạn chót của Brexit sắp đến. Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Slack nói rằng Thủ tướng đã nói với nội các rằng Vương quốc Anh “chuẩn bị và sẵn sàng” rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận, điều này đã khiến đồng bảng Anh và đồng euro giảm giá.

EU cho biết các cuộc đàm phán Brexit sẽ ở “giai đoạn quan trọng” và kêu gọi Vương quốc Anh có hành động “đáng kể”. EU hôm thứ Ba đã yêu cầu Anh thực hiện các hành động “quan trọng” trong các lĩnh vực thủy sản, giải quyết tranh chấp và đảm bảo cạnh tranh công bằng trong các cuộc đàm phán Brexit. Đức cho biết các cuộc đàm phán đang ở “giai đoạn quan trọng.” Pháp tuyên bố rằng EU không thể nhượng bộ trong vấn đề quyền đánh bắt cá.

Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Đức, chủ tịch luân phiên của EU, cho biết EU đang nỗ lực để đạt được một thỏa thuận. Các cuộc tham vấn của chúng tôi đang ở giai đoạn rất quan trọng và chúng tôi đang chịu áp lực rất lớn. Không còn nhiều thời gian nữa, vì vậy chúng tôi mong muốn các bạn của chúng tôi ở Vương quốc Anh sẽ đạt được những tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực chính: đặc biệt là về sân chơi bình đẳng và nghề cá.

Các nhà lãnh đạo EU sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào thứ Năm và thứ Sáu để đánh giá tiến trình của các cuộc tham vấn.Thủ tướng Anh Johnson cũng cho biết ông hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận trước ngày 15 tháng 10 hay không.

Vẫn có cơ hội thành công trong các cuộc đàm phán Brexit. Vì vậy, các biến của GBP vẫn rất lớn. Nhưng sau ngày 15 tháng 10, tình hình Brexit sẽ trở nên rõ ràng.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here