Thị trường vàng hiện đang đối mặt với 3 rủi ro lớn

0
113

Trade with Top Brokers

Thị trường vàng hiện đang đối mặt với 3 rủi ro lớn.

Thị trường vàng hiện đang đối mặt với 3 rủi ro lớn là : Thị trường chứng khoán bán tháo trở lại, Thiếu kích thích tài khóa và Bầu cử Hoa Kỳ.

Rủi ro 1: Thị trường chứng khoán bán tháo trở lại.

Đối với vàng, thị trường chứng khoán là một yếu tố ảnh hưởng quan trọng, việc giảm giá cổ phiếu một lần nữa sẽ kích thích vấn đề dòng tiền đô la gây áp lực lên giá vàng.

Rủi ro 2: Thiếu kích thích tài khóa.

Trong bối cảnh không có các dự án kích thích kinh tế mới, các nhà đầu tư vào chứng khoán Mỹ không có hy vọng tốt. Điều này lại khiến chứng khoán Mỹ giảm. Chứng khoán Mỹ giảm đồng nghĩa với việc đồng đô la tăng giá.

Rủi ro 3: Bầu cử Hoa Kỳ.

Cuộc bầu cử năm nay của Hoa Kỳ là một sự kiện rủi ro rất lớn trên thị trường. Thị trường có nhiều tranh cãi về kết quả bầu cử Mỹ, nghĩa là không chắc chắn.

Điều quan trọng nhất là rủi ro 2. Nếu vẫn không có tiến triển trong kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 2,4 nghìn tỷ USD vào tuần này, chứng khoán Mỹ có thể tiếp tục giảm. Cho đến nay, nhiều ngân hàng đầu tư không quá lạc quan về kế hoạch kích cầu mới trong tuần này. Họ cho rằng kế hoạch kích thích kinh tế khó có thể được thông qua trước cuộc bầu cử Mỹ.

Lý do cụ thể là: Từ quan điểm của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, nếu một vòng kích thích kinh tế mới được thông qua, nó chắc chắn sẽ có lợi cho Trump (Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ). Đây là một tình huống mà Đảng Dân chủ không muốn thấy.

Vì vậy chứng khoán Mỹ vẫn còn dư địa để tiếp tục giảm, điều này sẽ khiến đồng USD tiếp tục tăng, và tất nhiên vàng sẽ tiếp tục giảm. Thị trường có thể đang tiêu hóa các kỳ vọng.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Cảnh báo 

Giao dịch Forex sử dụng đòn bẩy có rủi ro về vốn. 

Trước khi tham gia Thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường,rất nhiều nhà Đầu tư  vì không có kiến thức về thị trường này dẫn đến thua lỗ mất mát  hoặc lừa đảo không đáng có.

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline/Zalo/Telegram: 0988 628 995
  • Email: hotro@blogngoaihoi.net

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here