Thị trường kỳ vọng lãi suất của FED sẽ sớm tăng

0
2690

Trade with Top Brokers

Thị trường kỳ vọng lãi suất của FED sẽ sớm tăng.

Do sự lạc quan của nền kinh tế và lo ngại về lạm phát, lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng. Thị trường có thể sẽ bắt đầu thảo luận về vấn đề tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Khi nền kinh tế Mỹ phục hồi, thị trường bắt đầu đặt câu hỏi về thời điểm thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ của Fed. Ban đầu, thị trường kỳ vọng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm sẽ đạt 1,50% vào cuối năm nay, nhưng mức này đã bị chạm vào ngày 25 tháng Hai. Điều này đã khiến thị trường phải phỏng đoán lại thời điểm Fed tăng lãi suất.

Thị trường kỳ hạn lãi suất quỹ liên bang hiện dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên vào quý đầu tiên của năm 2023 hoặc vào tháng Ba. Dự báo trước đó là vào đầu năm 2024. Ralph Axel, chiến lược gia về lãi suất của Mỹ tại Bank of America, cho rằng với sự cải thiện của dữ liệu kinh tế Mỹ, thị trường sẽ bắt đầu chuyển sự chú ý sang vấn đề Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

FED tăng lãi suất

Nếu thị trường tiếp tục đặt câu hỏi về FED, thì vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực, và đồng USD có thể tăng giá. Vì vậy thị trường sẽ tiếp tục chú ý đến dữ liệu kinh tế của Mỹ. Trong khoảng thời gian tới, dữ liệu kinh tế sẽ trở nên rất quan trọng, và những dữ liệu này sẽ thay đổi thái độ của thị trường và Fed.

Vassili Serebriakov, một chiến lược gia ngoại hối tại UBS ở New York cho biết : Lợi suất trái phiếu tăng cho thấy mọi người kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch virus bùng phát. Đây là một “sáng kiến ​​toàn cầu”. Lợi suất trái phiếu điều chỉnh lạm phát đã tăng nhanh trong những ngày gần đây. Điều này cho thấy mọi người ngày càng tin tưởng: Các ngân hàng trung ương có thể bắt đầu cắt giảm các chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo, mặc dù các quan chức vẫn duy trì lập luận “ôn hòa”. Nhưng thị trường sẽ không tin họ quá nhiều.

Tóm lại : Các dữ liệu kinh tế mỹ gần đây khá tích cực, thị trường bắt đầu kỳ vọng về việc FED sớm thắt chặt nới lỏng tiền tệ. Và thị trường đang quan tâm đến thời điểm khi nào FED tăng lãi suất trở lại… Hiện yếu tố này đang là nguyên nhân chính gây áp lực giảm lên Vàng.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 26/2-Vàng chịu nhiều áp lực giảm.