Phát biểu của Powell có giúp Vàng tăng giá?

0
62

Trade with Top Brokers

Phát biểu của Powell có giúp Vàng tăng giá?

Chủ tịch Fed ông Powell sẽ có bài phát biểu vào tối nay lúc 23:00 giờ Việt Nam trước phiên điều trần cùng với cố vấn kinh tế Mnuchin. Ông sẽ trình bày về các biện pháp hỗ trợ kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh.

Giới phân tích kỳ vọng hai nhân vật trên sẽ đưa ra các cảnh báo về những bất lợi của nền kinh tế trong thời gian tới trước những đe dọa từ đại dịch. Nhiều khả năng Fed sẽ lại vung tay cho những phương pháp mới trợ giúp nền kinh tế bước qua giai đoạn khó khăn. 

Fed và Bộ Tài chính đã cùng nhau triển khai chín chương trình cho vay khẩn cấp để cung cấp tín dụng hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn, thành phố và tiểu bang. Những biện pháp này đã giúp giảm chi phí đi vay và duy trì tính thanh khoản của hệ thống tài chính trong thời gian căng thẳng do dịch bệnh.

Từ ngày 16 đến 17/6, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã ban hành một báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và Hạ viện. Tuyên bố vào thời điểm đó, Powell cho biết vẫn còn nhiều sự không chắc chắn về thời gian và mức độ phục hồi kinh tế của Mỹ. Không chắc là nền kinh tế sẽ phục hồi hoàn toàn cho đến khi công chúng tin rằng dịch bệnh đã được kiểm soát.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho biết: “Vàng vẫn đang trong chế độ tăng giá. Fed vẫn có dấu hiệu cảnh báo về căng thẳng kinh tế và vàng chắc chắn sẽ nhận được hỗ trợ”.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here