Bảng Anh ngày 30/6-Triển vọng Brexit mong manh

0
102

Trade with Top Brokers

Bảng Anh ngày 30/6-Triển vọng Brexit mong manh.

Bảng Anh đã suy giảm đáng kể vào ngày hôm qua. Hiện đang được giao dịch dưới vùng kháng cự 1.23. Chúc mừng các lệnh bán GBPUSD hôm qua đã thành công. Bạn có thể xem lại bài viết ở link dưới đây.

THAM KHẢO LẠI : Bảng Anh 29/6-Phát biểu của quan chức BOE.

GBP/USD đã giảm xuống dưới mốc 1,23 trước khi thông cáo báo chí và mức giảm trong ngày kéo dài tới gần 100 điểm. Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Nội các Anh Priti Patel nói rằng Anh sẽ tăng chi tiêu cơ sở hạ tầng, khiến thị trường kỳ vọng rằng chính sách này dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhanh chóng nhận ra rằng thâm hụt của chính phủ đã tiếp tục mở rộng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 gây bất lợi cho triển vọng kinh tế. Lãi suất thực có thể giảm xuống giá trị âm, kết hợp với vấn đề Brexit, các bên Anh và châu Âu vẫn đang tranh chấp về vấn đề quyền đánh cá, EU không nhượng bộ về nguyên tắc và lợi nhuận hợp pháp của thị trường đơn lẻ và Anh luôn muốn đạt được sự độc nhất sự bảo trợ của “Thỏa thuận tương lai” đã giữ đồng Bảng dưới thị trường ngắn và triển vọng vẫn còn mong manh.

Điều đáng nói là bắt đầu từ tuần này, phái đoàn thương mại giữa Anh và EU sẽ bắt đầu các cuộc tham vấn trực tiếp kéo dài 5 tuần, 24 giờ và 7 ngày. Đồng thời, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ giữ chức chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu luân phiên vào nửa cuối năm, nhưng Merkel cũng lặp lại tuyên bố rằng họ sẽ không thúc giục thỏa thuận thương mại Brexit bằng bất cứ giá nào.

Chính phủ Anh và Johnson nói rằng nếu Anh không đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về quan hệ thương mại trong thời kỳ chuyển đổi “Brexit”, Vương quốc Anh đã sẵn sàng rút khỏi EU theo “mô hình Úc”. Johnson đề cập đến “Chế độ điều khoản của Úc” ở đây, có nghĩa là Úc, với tư cách là thành viên của WTO, có mối quan hệ thương mại với EU là chế độ mặc định do WTO quy định.

Một số nhà phân tích chỉ ra rằng thỏa thuận của Úc là một thỏa thuận thương mại dựa trên các điều khoản của Tổ chức Thương mại Thế giới, vì vậy đây thực sự là một Brexit “không có thỏa thuận”. Do đó, những bình luận này thể hiện sự cứng rắn của Anh về các nhận xét của EU về vấn đề này và có thể khiến các mối quan tâm của thị trường nóng lên. Điều này cũng có nghĩa là trong các cuộc đàm phán sau đây, thái độ của Anh vẫn sẽ là “diều hâu”, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán châu Âu-Anh.

Tóm lại : Đồng Bảng vẫn sẽ chịu áp lực giảm do ” Brexit không thỏa thuận” . Triển vọng các cuộc đàm phán Brexit đang mong manh.

Về góc kỹ thuật.

GBPUSD đang nằm dưới vùng kháng cự 1.23 khả năng sẽ tiếp tục suy giảm về 1.21. GBPUSD vẫn đang di chuyển trong kênh giá giảm. Do vậy có thể tiếp tục canh bán GBPUSD.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 30/6 – Bán quanh 1.23, Stop 1.234, TP 1.22-1.21.

THAM KHẢO THÊM : Vàng ngày 30 tháng 6-Áp lực điều chỉnh.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here