[Phân tích] Vàng sau phiên họp tháng 9 của Fed

0
501

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng sau phiên họp tháng 9 của Fed.

Rạng sáng nay 1h theo giờ Việt Nam thì chùm tin về Fed được phát đi. Theo đó thì Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay qua đêm giữa các ngân hàng trong phạm vi 0,25-0,5%.

fed

Ngoài ra trong phiên họp, Fed cũng phát đi những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế. Kinh tế mỹ đang phát triển mạnh mẽ và lãi suất cần được nâng lên ( nhưng nâng một cách từ từ) nếu thị trường lao động tiếp tục được cải thiện.

Vẫn là chiêu trò cũ của Fed, hứa hẹn chán chê sau đó phải cuối năm mới nâng, giống kịch bản năm 2015 mà thôi. Hôm qua thì vàng đã tăng lên từ vùng 1307 lên quanh vùng 1337 khoảng 30$ cho ngày hôm qua do đồn đoán Fed không nâng lãi suất trong tháng 9 này.

Tuy nhiên Fed và các cộng sự của mình vẫn giữ chủ trương là cần nâng lãi suất trong năm nay cụ thể là vào tháng 12 tới thì vàng vẫn chịu sức ép từ sự kiện này. Gía vàng có thể khó tăng mạnh khi Fed vẫn có ý định tăng lãi suất.

Hôm nay thị trường đón nhận tin " Số đơn trợ cấp thất nghiệp " vào lúc 19h30, sau đó là bài phát biểu của ông Draghi vào lúc 20h.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Với lực lên mạnh như hôm qua thì việc chúng ta canh hồi để mua lên cũng là một ý tưởng hay.Nếu có mua thì có thể xem xét vùng mua quanh 1330 trước là kháng cự nay lại chuyển thành hỗ trợ.

Tuy nhiên team chúng tôi thì lại muốn canh bán vàng khi giá vàng đi lên tiếp cận đường trend giảm bên trên quanh khu 1340.

Chiến lược : Dự kiến vùng bán quanh 134x.

vang229

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of