Phân tích Vàng 26/1-Chú ý đến dữ liệu GDP Hoa Kỳ

0
1515

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 26/1-Chú ý đến dữ liệu GDP Hoa Kỳ.

Phân tích Vàng 26/1– Vàng thế giới đã tăng lên gần 1950 vào hôm qua khi nhiều dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gần đây công bố yếu kém và hôm qua ngân hàng trung ương canada có khả năng tạm dừng tăng lãi suất. Thêm nữa cung tiền của Hoa Kỳ bị thu hẹp đã hỗ trợ giá vàng tăng tốt. Ngoài ra, thị trường có thể đã tiêu hóa một phần dữ liệu GDP Hoa Kỳ được công bố vào tối nay.

Dữ liệu GDP Hoa Kỳ (26/01, 20:30 theo giờ Hà Nội) – Doanh số bán lẻ và số liệu sản xuất tuần trước khiến người ta nghi ngờ về khả năng “hạ cánh mềm” của Mỹ. Nền kinh tế hiện được dự đoán sẽ tăng trưởng 2,6% hàng năm, chậm hơn so với mức tăng trưởng 3,2% trong quý 3.

Dữ liệu GDP Hoa Kỳ

Theo dõi chặt chẽ các chi tiết của báo cáo! Chẳng hạn, chi tiêu của người tiêu dùng được tính vào mức tăng trưởng của tháng 10. GDP được hỗ trợ bởi nhập khẩu và hàng tồn kho cao hơn cũng không phải là tin tốt vì chúng chỉ ra nhu cầu trong nước thấp hơn. Trong trường hợp báo cáo GDP không thay đổi, thì có thể hàng hóa lâu bền, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và dữ liệu doanh số bán nhà mới được lên lịch trong cùng một phiên giao dịch có thể đóng vai trò là chất xúc tác trong ngày.

Ngoài ra, Thước đo lạm phát yêu thích của Fed, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), sẽ được công bố vào thứ Sáu tới (27/1), cùng với dữ liệu về chi tiêu cá nhân. Bên cạnh đó là dữ liệu doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ, cũng như tâm lý người tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát đã được điều chỉnh của Đại học Michigan. Điều đáng chú ý là Cục Dự trữ Liên bang sẽ ở trong “thời kỳ giữ yên lặng” trước khi quyết định chính sách tiền tệ vào ngày 02/02. Do đó, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ là động lực chính của thị trường cùng với các xu hướng rủi ro và thu nhập của các công ty ở Hoa Kỳ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Exness banner top

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng tốt khi nhiều dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ không được tốt. Và thị trường đang kỳ vọng FED sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Dữ liệu GDP tối nay và Core PCE ngày mai sẽ được thị trường quan tâm nhiều hơn để đánh giá đợt tăng lãi suất tiếp theo của FED vào ngày 2/2 tới. Nếu các dữ liệu yếu kém vàng tiếp tục mở rộng đà tăng.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Việc canh mua vàng vẫn được ưu tiên ở thời điểm hiện tại. Vùng mua lướt trong phiên Á ÂU là quanh 1937.

Chiến lược tham khảo : Vàng 26/1- Mua quanh 1937, Stop 1932, TP 1950-1960. (Nếu bị dừng lỗ thì mua lại quanh 1925)

exness social trading 1 optimized

Vàng 26/1-Kênh giá tăng


Cập nhật Vàng 26/1 sau 20:40.

Hoa Kỳ vừa công bố hàng loạt dữ liệu kinh tế. Trong đó có dữ liệu GDP Hoa Kỳ tốt hơn kỳ vọng. Sau khi dữ liệu công bố thì vàng đã suy giảm nhẹ về quanh 1931.

Dữ liệu GDP Hoa Kỳ thực tế

Tuy nhiên, dữ liệu vẫn kém so với kỳ trước. Do vậy vàng có thể giảm trước và tăng trở lại sau. Xu hướng tăng với vàng vẫn không thay đổi.

Vùng mua trong phiên mỹ tối nay nằm quanh 1925. Nhà đầu tư có thể cân nhắc canh mua khi vàng suy giảm về vùng hỗ trợ này.

Chiến lược tham khảo : Vàng 26/1 sau 20:40- Mua quanh 1925, Stop 1919, TP 1950.

Hiện : 1933

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.