Phân tích Vàng 25/1-Vàng đi trong kênh giá tăng

0
1311

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 25/1-Vàng đi trong kênh giá tăng.

Phân tích Vàng 25/1– Vàng thế giới tiếp tục đi trong kênh giá tăng với hướng tăng có thể hướng đến 1950-1960 bất chấp dữ liệu PMI Hoa Kỳ công bố hôm qua tốt hơn kỳ vọng. Thị trường dần đặt cược FED sẽ làm chậm quá trình tăng lãi suất. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ công bố – Dự kiến giá vàng tiếp tục tăng.

Hôm qua thì Hoa Kỳ công bố chỉ số PMI của ngành dịch vụ Markit vào tháng 1 là 46,6, dự kiến ​​là 45 và giá trị trước đó là 44,7. PMI sản xuất Markit của Hoa Kỳ vào tháng 1 là 46,8, dự kiến ​​là 46 và giá trị trước đó là 46,2. Dữ liệu tốt hơn mong đợi đã gây áp lực giảm lên giá vàng về dưới 1920. Tuy nhiên sau đó vàng đã tăng trở lại và hiện đang giao dịch gần 1940.

Vàng vẫn được hỗ trợ tăng tốt do nhiều nhà giao dịch kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay, trong khi các ngân hàng trung ương khác sẽ trở nên “diều hâu” hơn khi thắt chặt chính sách. Các nhà đầu tư hiện đang chấp nhận lập trường mềm mỏng hơn của Fed khi lạm phát của Hoa Kỳ có dấu hiệu ổn định và tránh hạ cánh cứng cho nền kinh tế Hoa Kỳ trở thành ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó ở châu Âu và Nhật Bản, nơi dữ liệu kinh tế tiếp tục đánh bại kỳ vọng, củng cố kỳ vọng về “lập trường diều hâu” của các ngân hàng trung ương tương ứng. Sự chia rẽ ngày càng tăng giữa Fed và các ngân hàng trung ương lớn khác có thể dẫn đến sự suy yếu của đồng đô la hơn nữa qua đó hỗ trợ giá vàng.

exness-banner-gold

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã bước vào giai đoạn tạm dừng xuất hiện trước công chúng trước cuộc họp ngày 31 tháng 1/ngày 1 tháng 2. Dự kiến tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Những đồn đoán cho rằng Cục Dự trữ Liên bang bớt quyết liệt hơn là động lực chính thúc đẩy đà tăng của Vàng.

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng tốt Do thị trường đã hạ thấp kỳ vọng lãi suất đỉnh của Fed và tốc độ trong đợt tăng lãi suất lần này. Nhưng giá vàng có thể tăng thêm nữa vẫn có thể phụ thuộc vào dữ liệu GDP và PCE trong tuần này. Nếu dữ liệu yếu hơn kỳ vọng có thể gây áp lực giảm lên đồng USD và hỗ trợ giá vàng tăng. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa kỳ công bố – Dự kiến vàng tiếp tục tăng nhẹ.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Canh mua với vàng vẫn là ưu tiên trong giai đoạn này. Trong phiên Á ÂU thì vùng hỗ trợ mua tốt với vàng quanh 1932. Hoặc là biên dưới kênh giá tăng ở quanh 1924.

Chiến lược tham khảo : Vàng 25/1-  Mua quanh 1932, Stop 1927, TP 1950-1960. (Nếu bị dừng lỗ thì mua lại quanh 1924, Stop 1919, TP 1950)

exness-banner-gold

Vàng 25/1-Di chuyển trong kênh giá tăng

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.