Phân tích Vàng 2/12-Sóng gió đã qua

0
549

Phân tích Vàng 2/12-Sóng gió đã qua.

Vàng thế giới đã tăng lên quanh 1466 vào thứ 6 tuần trước sau khi Ông Trump ký dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông. Điều này đã làm cho thị trường lo lắng vì rất có thể trung quốc sẽ trả đũa làm cho tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung trở nên phức tạp hơn.

Tuy nhiên có nhiều nguồn tin cho biết rằng : Trump dự kiến ​​sẽ trì hoãn việc thực hiện thuế quan vào ngày 15 tháng 12 để duy trì các cuộc đàm phán nhưng một thỏa thuận không có khả năng trong năm nay.

Một tuần trước, các nguồn tin của Hoa Kỳ gần với các cuộc đàm phán của Trung Quốc đã chỉ ra rằng họ đang ở trên cơ sở của thỏa thuận “Giai đoạn một”. Tuy nhiên thì “Thỏa thuận giai đoạn 1” đang gặp chút rắc rối vì Trump ký dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông.

Tóm lại : Trong tuần trước, 2 bên Mỹ-Trung đã lạc quan về “giai đoạn 1” của thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên sau đó Trump đã ký dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông điều này đã hỗ trợ Vàng tăng. Nhưng hiện tại Ông Trump có thể sẽ trì hoãn việc áp thuế vào ngày 15/12 để duy trì các cuộc đàm phán thương mại. Điều này có thể gây tiêu cực lên giá vàng.

[wpcd_coupon id=3446]

Trong tuần này ngoài các sự kiện chính trị thì có rất nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố có tác động rất mạnh đến sự di chuyển của Vàng. Hôm nay Hoa kỳ công bố dữ liệu ISM PMI sản xuất lúc 22h hiện đang dự báo tốt cho USD. Bên cạnh đó thì bài phát biểu từ chủ tịch ECB bà Lagarde cũng cần chú ý theo dõi.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến vùng kháng cự 1462-1465 có thể bán tốt cho vàng. Và giá vàng đã tăng lên 1466 và đang có dấu hiệu suy giảm nhẹ trở lại.

Hiện vàng vẫn di chuyển trong kênh giá giảm trên H4. Do vậy chúng tôi vẫn canh bán vàng cho thời điểm hiện tại này ở quanh vùng 1462-1465 như kịch bản cũ.

Chiến lược tham khảo : Vàng 2/12- Bán 1463-1465, Stop 1468, TP 1450-Open.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here