Phân tích GBPUSD 26/2-Đàm phán thương mại sau Brexit

0
495

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPUSD 26/2-Đàm phán thương mại sau Brexit.

Cặp tiền GBPUSD đã tăng hồi phục lên quanh vùng 1.30 vào hôm qua trước những tín hiệu cho thấy FED có khả năng cắt giảm 2 lần lãi suất trong năm nay. Thêm nữa dữ liệu niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ cũng không được tốt, điều này đã hỗ trợ GBPUSD tăng điểm.

Thị trường đang chờ đợi Vương quốc Anh sẽ tiết lộ nhiệm vụ đàm phán thương mại sau Brexit vào thứ năm . Đây có thể là một sự kiện gây rủi ro cho đồng Bảng trong tuần này. Cả Vương quốc Anh và EU vẫn chủ yếu đăng bài trước các cuộc đàm phán thương mại, sẽ bắt đầu vào tháng tới và cả hai sẽ muốn vạch ra một đường lối cứng rắn về những gì họ sẵn sàng đưa ra và thỏa hiệp trước khi đàm phán.

Khung thời gian để hoàn thành một thỏa thuận vào cuối năm được xem là vô cùng thách thức bởi các quan chức EU. Bộ trưởng Châu Âu Đức Michael Roth cảnh báo, đây là một thời gian biểu cực kỳ tham vọng. Áp lực thời gian là vô cùng lớn, lợi ích rất lớn, đó là một hiệp ước rất phức tạp, vì vậy nó sẽ rất vất vả.

Vương Quốc Anh dự kiến ​​sẽ công bố các hướng dẫn đàm phán của riêng mình vào thứ năm. Người ta tin rằng sự độc lập về kinh tế và chính trị sẽ vẫn là điểm mấu chốt chính trong các cuộc đàm phán.

Tóm lại : GBPUSD tăng hồi phục do thị trường kỳ vọng FED có khả năng sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ. Thị trường dần tiêu hóa tin tức này, vì vậy GBPUSD có thể sẽ quay lại đà giảm khi đàm phán thương mại sau Brexit vẫn còn nhiều khó khăn. Thêm nữa dịch coronavirus vẫn là câu chuyện nóng trên thị trường, và sự tác động của coronavirus là cực kỳ nghiêm trọng với nền kinh tế toàn cầu. Qua đó các tài sản phòng ngừa rủi ro như USD cũng được hỗ trợ. Điều này có thể tiếp tục gây áp lực giảm lên GBPUSD.

Về góc kỹ thuật.

Vùng kháng cự quanh 1.302-1.305 vẫn là vùng bán tốt cho hôm nay với mô hình harmonic là “Bearish gartley” và trendline giảm đi qua.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 26/2- Bán 1.302-1.305, Stop 1.308, TP 1.29-1.28.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here