Phân tích GBPAUD 26/2-Kiểm tra vùng đỉnh cũ

0
277

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPAUD 26/2-Kiểm tra vùng đỉnh cũ.

Cặp tiền GBPAUD đang giao dịch ở quanh vùng đỉnh cũ 1.9750. GBPAUD di chuyển tăng khi Úc công bố dữ liệu công việc xây dựng yếu kém trong Qúy 4. Bên cạnh đó thì đồng Bảng lại được hỗ trợ tăng khi Anh và EU đã đạt được thỏa thuận một phần về ủy quyền thương mại ngày hôm qua.

Sáng nay lúc 7h30 thì Úc đã công bố dữ liệu công việc xây dựng Qúy 4, đây là một dữ liệu yếu kém khi dữ liệu thực tế là -3,3%, dự kiến là -1%. Một kết thúc yếu cho một năm yếu kém của ngành xây dựng. Sự gián đoạn từ các vụ cháy rừng có thể đã làm tăng thêm điểm yếu trong quý. 

Liên quan đến tăng trưởng kinh tế rộng lớn hơn, với ngành xây dựng chiếm khoảng 13% nền kinh tế, việc giảm 3% công việc trong quý 12 sẽ có tác động trực tiếp đến nền kinh tế ÚC.

Tóm lại : Đồng AUD bị áp lực giảm khi dữ liệu kinh tế của Úc công bố không được tốt, bên cạnh đó thì dịch coronavirus cũng có tác động mạnh hơn đến đồng AUD hơn là GBP. Điều này đã gây tiêu cực lên AUD, qua đó hỗ trợ GBPAUD tăng.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Ngoài ra thì Anh và EU đã đạt được thỏa thuận một phần về ủy quyền thương mại ngày hôm qua, điều này cũng hỗ trợ cho GBP tăng. Dự kiến Anh sẽ đưa ra ủy quyền thương mại của mình vào ngày mai thứ 5 ngày 27/2. Đây được coi là sự kiện gây rủi ro cho đồng GBP trong tuần này.

Về góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến việc mua GBPAUD lên. GBPAUD đã tăng từ lần cập nhật đó. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

GBPAUD đang test lại vùng đỉnh cũ quanh 1.975. Nếu không bứt phá được vùng kháng cự này thì GBPAUD có thể sẽ suy giảm trở lại. Hiện chúng ta có thể canh bán lướt GBPAUD ở vùng kháng cự ngay đỉnh cũ 1.975.

Chiến lược tham khảo : GBPAUD 26/2- Bán 1.975, Stop 1.979, TP 1.96-1.95.

Lưu ý : Nếu GBPAUD tăng mạnh vượt 1.975 thì điểm bán tiếp theo cho GBPAUD là khi chạm vào cạnh trên của mô hình "Nêm tăng-Rising wedge" - Update sau.

Đọc thêm : Phân tích GBPUSD 26/2-Đàm phán thương mại sau Brexit.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of