Phân tích GBPUSD 12/6-Nguy cơ brexit cứng tăng cao

0
548

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPUSD 12/6-Nguy cơ brexit cứng tăng cao.

Cặp tiền GBPUSD đã suy giảm mạnh vào hôm qua khi rủi ro “Brexit cứng” đang tăng cao. Hiện GBPUSD đang nằm dưới vùng kháng cự 1.264, khả năng giảm tiếp tục được đánh giá cao.

Johnson và Von Delane có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán vào ngày 15 tháng 6 để phá vỡ bế tắc trong các cuộc đàm phán Brexit. Sau khi vòng đàm phán thứ tư kết thúc trong bế tắc vào tuần trước, các nhà lãnh đạo chính trị phải đối mặt với áp lực phải đưa động lực mới vào các cuộc đàm phán thương mại.

Mặc dù Vương quốc Anh và EU sẽ tổ chức các cuộc đàm phán lãnh đạo vào tuần tới để cố gắng phá vỡ bế tắc Brexit. Tuy nhiên, từ tình hình hiện tại, hai bên đã không có những thỏa hiệp và nhượng bộ đáng kể nào. Nguy cơ Brexit ở Anh mà không có thỏa thuận tăng lên. Chính phủ Anh khẳng định rằng thời gian chuyển đổi từ Brexit sẽ không được kéo dài quá năm 2020 và khẳng định rằng họ hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận trước đó.

Vào ngày 10 tháng 6, Ngân hàng Anh sẽ hiếm khi đưa ra một tuyên bố công khai, nói rằng Brexit mà không có thỏa thuận là một trong nhiều lựa chọn mà ngành ngân hàng Anh cần chuẩn bị. Các báo cáo trước đó nói rằng Tổng thống Bailey đã thông báo cho ngành ngân hàng rằng các bước chuẩn bị cho Brexit mà không có thỏa thuận nên được đẩy mạnh. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại tăng trở lại.

Ngoài ra, thị trường đang lo lắng về đợt bùng phát virus đợt 2. Điều này dẫn đến Tốc độ khởi động lại kinh tế toàn cầu sẽ trở nên kém lạc quan hơn. Điều này cũng sẽ ức chế phục hồi kinh tế nhanh chóng. Vì vậy, sự lo lắng này sẽ làm cho thị trường thận trọng hơn. Và các loại tiền tệ hàng hóa như GBP sẽ chịu áp lực giảm.

Tóm lại : Cặp tiền GBPUSD có khả năng tiếp tục suy giảm khi “Nguy cơ brexit cứng” tăng cao và đợt bùng phát virus đợt 2 có thể làm chậm tốc độ khởi động lại kinh tế toàn cầu.

Về góc kỹ thuật.

Cặp tiền GBPUSD đã suy giảm đáng kể từ nhận định lần trước của chúng tôi. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Hiện GBPUSD đang nằm dưới vùng kháng cự 1.264. Do vậy khả năng giảm tiếp tục được đánh giá cao.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 12/6 – Bán dưới 1.264 mục tiêu 1.246.

Tham khảo thêm : Giá Vàng 12/6-Vàng đã điều chỉnh xong.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here