Giá Vàng 12/6-Vàng đã điều chỉnh xong

0
735

Trade with Top Brokers

Giá Vàng 12/6-Vàng đã điều chỉnh xong.

Vàng thế giới đã suy giảm điều chỉnh vào đêm qua sau khi đã tăng lên quanh 1745 trước đó. Hiện giá vàng đang được giao dịch quanh ngưỡng 1729, liệu giá vàng đã điều chỉnh xong chưa?

Giá Vàng đã tăng lên 1745 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – ông Jerome Powell đã gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục bơm kích thích vào nền kinh tế Hoa Kỳ cho đến khi nào thị trường lao động bị tổn thương của họ được chữa lành khỏi tác hại của đại dịch coronavirus.

Phát biểu trong một cuộc họp báo qua video sau khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang giữ mức điểm chuẩn chính sách gần như bằng 0, ông Powell cho biết: “Chúng tôi thậm chí còn không nghĩ đến việc tăng lãi suất” – và hầu như tất cả các quan chức đều dự báo rằng lãi suất sẽ giữ nguyên như vậy cho đến năm 2022.

Tóm lại : giọng điệu của FED khá “Bồ câu” – Và thị trường lo lắng về sự bùng phát đợt 2 của COVID-19 đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Ngày hôm qua thì dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục được cải thiện : Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ cho đến đầu ngày 6 tháng 6 đã giảm trong tuần thứ 10 liên tiếp. Tỷ lệ PPI hàng tháng của Hoa Kỳ vào tháng 5 đã ghi nhận mức tăng trưởng dương lần đầu tiên sau ba tuần. Đây cũng là yếu tố gây áp lực giảm lên giá vàng.

Trump tiếp tục phàn nàn về FED- Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter: “Fed đã thường xuyên sai lầm. Tôi đã thấy những điều họ làm, và hoàn toàn có thể làm tốt hơn họ. Chúng ta sẽ có một quý 3 tới tốt đẹp, và một quý 4 tuyệt vời, và một năm 2021 chưa bao giờ tốt hơn. Chúng ta sẽ sớm có vaccine và phác đồ điều trị COVID-19. Đó là quan điểm của tôi. Hãy đón chờ! – Đây cũng là yếu tố gây áp lực giảm lên giá vàng.

Lưu ý : Qũy SPDR đã bắt đầu mua lại Vàng phiên thứ 2 liên tiếp sau 4 phiên bán nhỏ trước đó. Hôm qua quỹ SPDR đã mua vào thêm 5.56 tấn, trước đó quỹ này mua vào 4.89 tấn. Nâng khối lượng nắm giữ hiện tại lên 1135.05 tấn. Trước đó thì quỹ này có 4 phiên bán liên tiếp khoảng 8.77 tấn. Qũy đã quay trở lại mua điều này cũng hỗ trợ giá vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng lên 1745 như chúng tôi dự đoán ở bài phân tích trước. Hiện giá vàng đang điều chỉnh giảm về vùng trendline hỗ trợ tăng giá. Và vùng hỗ trợ tốt cho giá vàng vẫn nằm quanh 1720-1722.

Xem lại : Giá Vàng 11/6-Vàng được hỗ trợ sau FOMC.

Tuy nhiên giá vàng sau khi bứt phá lên 1745 nhưng lại không trụ vững trên vùng giá này và điều chỉnh giảm mạnh trở lại đã tạo ra tín hiệu “Fakey setup = Inside bar + Phá vỡ giả”. Đây là tín hiệu giảm cho giá vàng.

Tóm lại : Vàng vẫn duy trì hướng tăng khi nằm trên vùng 1720. Nếu phá qua 1720 có thể mở rộng đà giảm. Hiện tại vẫn canh mua và chờ bán ở 174x.

Chiến lược tham khảo : Vàng 12/6 sau 7:00 – Mua 1721-1723, Stop 1718, TP 174x. Và chờ bán 174x update sau.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!