Phân tích EURUSD 7/3-Lãi suất và chính sách tiền tệ ECB

0
193

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Phân tích EURUSD 7/3-Lãi suất và chính sách tiền tệ ECB.

Cặp tiền EURUSD đang di chuyển trong kênh giá giảm. Liệu đà giảm của EURUSD có tiếp tục? Phân tích dưới đây cung cấp cái nhìn ngắn hạn cho EURUSD.

Phân tích EURUSD 7/3-Blog ngoại hối: Hôm nay thị trường chú ý đến báo cáo lãi suất, chính sách tiền tệ và họp báo ECB sau đó kỳ vọng có sự biến động mạnh cho EUR.

Nhiều thông điệp ôn hòa từ ECB dường như không thể tránh khỏi tại cuộc họp tối nay. Bị che mờ bởi sự không chắc chắn của Brexit, xung đột thương mại với Mỹ và suy thoái kinh tế toàn cầu, sự phát triển kinh tế kể từ cuộc họp tháng 1 hóa ra yếu hơn dự kiến. Chúng tôi hy vọng ECB sẽ điều chỉnh giảm dự báo GDP và lạm phát, kéo dài thời gian lãi suất chính sách sẽ không thay đổi và cung cấp gợi ý mạnh mẽ hơn về cơ sở cho vay mới (TLTRO).

Giảm hơn nữa về dự báo kinh tế

Kể từ cuộc họp tháng 1, dữ liệu kinh tế tại Eurozone cho thấy sự chậm lại. Tăng trưởng GDP chỉ đạt + 0,19% so với quý trước trong quý 4/2018. Trong khi xuất khẩu ròng là lực cản chính, đóng góp từ tiêu dùng hộ gia đình và đầu tư vào tăng trưởng giảm đáng kể khi so sánh với quý trước. Theo quốc gia, Đức hầu như không tránh khỏi suy thoái kỹ thuật với mức tăng trưởng 0% trong quý 4/2018. Tuy nhiên, Ý đã suy thoái. Về lạm phát đã phục hồi lên + 1,5% so với cùng kỳ trong tháng 2, sau khi giảm mạnh + 1,38% so với cùng kỳ trong tháng 1. Trong khi lạm phát có thể không ổn định do giá dầu, CPI cơ bản, được cho là thước đo động lực giá cơ bản của nền kinh tế, đã giảm xuống + 1% so với năm ngoái, so với sự đồng thuận là + 1,1%. Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 7,8%, so với sự đồng thuận. Đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2008. Tuy nhiên, tình hình việc làm được chuyển hướng ở các quốc gia thành viên khác nhau. Chẳng hạn, Hy Lạp và Tây Ban Nha vẫn đang nắm giữ tỷ lệ thất nghiệp hai con số.

Tháng trước, Ủy ban châu Âu đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của khối + 1,3% cho năm 2019 (từ + 1,9%) và + 1,6% (từ + 1,7%) cho năm 2020. Chúng tôi hy vọng ECB sẽ mang lại một giai điệu ôn hòa hơn trong nền kinh tế triển vọng. Bên cạnh việc nhắc lại rằng rủi ro tăng trưởng là nhược điểm, nó cũng sẽ điều chỉnh lại các dự báo thấp hơn cho cả tăng trưởng GDP và lạm phát.

Hướng dẫn chuyển tiếp

Vào tháng 1, ECB chỉ đơn giản lặp lại tuyên bố của tháng 12, lưu ý rằng sẽ không tăng lãi suất ít nhất là trong suốt mùa hè 2019. Với sự suy thoái kinh tế nhanh chóng, ECB sẽ rất thận trọng khi kéo dài thời gian đến ít nhất là cuối năm 2019. Về quy trình tái đầu tư, ngân hàng trung ương sẽ khẳng định để tiếp tục tái đầu tư, đầy đủ, các khoản thanh toán gốc từ chứng khoán đáo hạn được mua theo chương trình mua tài sản trong một thời gian dài kể từ ngày chúng tôi bắt đầu tăng lãi suất ECB chính, và trong mọi trường hợp miễn là cần thiết. Mặc dù không đưa ra thời gian xác định cho việc kết thúc tái đầu tư, tức là bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán, chúng tôi dự đoán nó sẽ tiếp tục ít nhất là đến cuối năm 2020.

TLTRO

Mặc dù thông báo về cơ sở cho vay mới đã được chờ đợi từ lâu, nhưng không chắc chắn liệu ECB có nói về các chi tiết tại cuộc họp sắp tới hay không. Các bài phát biểu từ các quan chức ECB dường như báo hiệu rằng nó vẫn đang trong giai đoạn thảo luận và phân tích. Có thể chủ tịch ECB Mario Draghi có thể gợi ý về hoạt động mà không cần cung cấp thêm chi tiết.

TÓM LẠI : ECB có thể giảm các dự báo kinh tế như GDP và lạm phát. Thay đổi gợi ý về lãi suất và gợi ý về cho vay mới.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

EURUSD vẫn di chuyển trong kênh giá giảm. Đà giảm của EURUSD sẽ tiếp tục nếu như ECB hạ cấp các dự báo kinh tế của mình.

Chiến lược tham khảo : EURUSD 7/3: Bán quanh 1.134 mục tiêu 1.12.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 7 tháng 3.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of