Phân tích USDCAD 7/3-BOC giữ lãi suất không đổi

0
166

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Phân tích USDCAD 7/3-BOC giữ lãi suất không đổi.

Cặp tiền USDCAD đã tăng vào hôm qua sau khi BOC giữ lãi suất không đổi ở mức 1,75% và thận trọng hơn. Việc tăng lãi suất ít nhất phải tạm thời khỏi bàn.

Phân tích USDCAD 7/3-Blog ngoại hối: Thay đổi quan trọng nhất trong tuyên bố là trong đoạn cuối. BoC bây giờ cho biết triển vọng, tiếp tục đảm bảo lợi ích chính sách nằm dưới phạm vi trung lập của nó. Và, với các dữ liệu hỗn hợp, sẽ mất thời gian để đánh giá mức độ bền bỉ của tăng trưởng dưới mức tiềm năng và những tác động đối với triển vọng lạm phát. Ngoài ra, với sự không chắc chắn của gia tăng về thời gian tăng vọt trong tương lai, BoC sẽ theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong chi tiêu gia đình, dầu mỏ và thương mại.

Cũng từ Canada, Ivey PMI giảm mạnh xuống 50,6 trong tháng 2, giảm từ 54,7 và thấp hơn kỳ vọng 55,1. Thâm hụt thương mại mở rộng lên -4,6B trong tháng 12 so với kỳ vọng là -1,7B CAD. Năng suất lao động giảm -0,4% so với quý trước.

Đây là tuyên bố đầy đủ:

Ngân hàng Canada duy trì mục tiêu lãi suất qua đêm ở mức 1 phần trăm

Ngân hàng Canada ngày hôm qua đã duy trì mục tiêu cho lãi suất qua đêm ở mức 1%. Tỷ lệ ngân hàng tương ứng là 2% và lãi suất tiền gửi là 1%.

Dữ liệu gần đây cho thấy sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu đã rõ rệt và lan rộng hơn so với Ngân hàng đã dự báo trong Báo cáo Chính sách tiền tệ tháng 1 (MPR). Trong khi các nguồn điều độ dường như là nhiều, căng thẳng thương mại và sự không chắc chắn đang đè nặng lên niềm tin và hoạt động kinh tế. Thật khó để giải quyết những ảnh hưởng niềm tin này từ các yếu tố bất lợi khác, nhưng rõ ràng là triển vọng kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng bởi việc giải quyết xung đột thương mại.

Nhiều ngân hàng trung ương đã thừa nhận những bước ngoặt của tòa nhà đối với tăng trưởng và kết quả là điều kiện tài chính đã giảm bớt. Trong khi đó, tiến trình đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc kích thích chính sách ở Trung Quốc đã cải thiện tâm lý thị trường và góp phần làm giá cả hàng hóa vững chắc hơn.

Đối với Canada, Ngân hàng đã dự kiến ​​một sự chậm lại tạm thời vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019, chủ yếu là do giá dầu giảm trong năm ngoái. Ngân hàng đã dự báo xuất khẩu và đầu tư yếu trong lĩnh vực năng lượng và giảm chi tiêu hộ gia đình ở các tỉnh sản xuất dầu. Tuy nhiên, sự chậm lại trong quý IV là sắc nét hơn và rộng hơn dựa trên. Chi tiêu tiêu dùng và thị trường nhà đất rất mềm, mặc dù thu nhập lao động và lao động tăng trưởng mạnh. Cả xuất khẩu và đầu tư kinh doanh cũng không đạt kỳ vọng. Sau khi tăng trưởng với tốc độ 1,8% trong năm 2018, giờ đây có vẻ như nền kinh tế sẽ yếu hơn trong nửa đầu năm 2019 so với Ngân hàng dự kiến ​​vào tháng 1.

Các biện pháp lạm phát cơ bản vẫn ở mức gần 2%. Lạm phát CPI giảm xuống 1,4% trong tháng 1, phần lớn là do giá xăng thấp hơn. Ngân hàng dự kiến ​​lạm phát CPI sẽ thấp hơn một chút so với mục tiêu 2% trong hầu hết năm 2019, phản ánh tác động của các yếu tố tạm thời, bao gồm lực cản từ giá năng lượng thấp hơn và chênh lệch sản lượng rộng hơn.

Hội đồng quản trị đánh giá rằng triển vọng tiếp tục đảm bảo lãi suất chính sách nằm dưới phạm vi trung lập của nó. Với bức tranh hỗn hợp rằng dữ liệu hiện tại, sẽ cần có thời gian để đánh giá mức độ bền bỉ của tăng trưởng tiềm năng dưới đây và những tác động đối với triển vọng lạm phát. Với sự không chắc chắn gia tăng về thời điểm tăng lãi suất trong tương lai, Hội đồng Quản trị sẽ theo dõi sự phát triển chặt chẽ trong chi tiêu hộ gia đình, thị trường dầu mỏ và chính sách thương mại toàn cầu.

Thông tin lưu ý

Ngày dự kiến ​​tiếp theo để công bố mục tiêu lãi suất qua đêm là ngày 24 tháng 4 năm 2019. Bản cập nhật đầy đủ tiếp theo về triển vọng của nền kinh tế và lạm phát của Ngân hàng, bao gồm các rủi ro đối với dự báo, sẽ được công bố trong MPR cùng một lúc.

Tóm lại : USDCAD bật tăng lên sau khi BOC giữ lãi suất không đổi và tỏ ý thận trọng. 

Chuyển qua góc kỹ thuật.

USDCAD đã phá qua vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ quanh 1.337. Tuy nhiên mô hình harmonic khác là " Bearish butterfly" có thể hoàn thiện ở quanh 1.346.

Chiến lược tham khảo : USDCAD 7/3: Bán quanh 1.346 mục tiêu 1.34-1.336.

XEM THÊM : 

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 7 tháng 3.

Phân tích EURUSD 7/3-Lãi suất và chính sách tiền tệ ECB.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of