Ông Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

0
495

Trade with Top Brokers

Ông Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận rằng Trump sẽ ký dự luật ngăn chặn một chính phủ khác đóng cửa. Tuy nhiên, vì dự luật không bao gồm toàn bộ số tiền tài trợ mà Trump yêu cầu cho bức tường biên giới, ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Sanders cho biết Tổng thống Trump sẽ ký dự luật tài trợ của chính phủ, và như ông đã tuyên bố trước đó, ông cũng sẽ có hành động điều hành khác - bao gồm cả trường hợp khẩn cấp quốc gia.

Đảng Dân chủ hàng đầu trong Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, cho biết bà có thể đưa ra một thách thức pháp lý đối với hành động của Trump và đó là một lựa chọn. Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer cũng chỉ trích Trump về một sự lạm dụng thô bạo đối với quyền lực của tổng thống.

Cũng theo CNN, nếu ông Trump chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp, công binh sẽ đảm nhiệm việc xây bức tường.

Tổng thống Trump đã nhiều lần cân nhắc lên xuống việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để lấy tiền xây bức tường hoặc hàng rào biên giới. Bất đồng giữa nhà lãnh đạo Mỹ và phe Dân chủ tại quốc hội về số tiền 5,7 tỉ USD mà ông yêu cầu đã dẫn tới tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa hơn 4 tuần qua.

"Tôi có nhiều lựa chọn thay thế khác và sẽ sử dụng đến chúng nếu bắt buộc phải làm như thế. Nhiều người đang muốn điều đó xảy ra. Quân đội cũng muốn. Một cuộc xâm lăng nước Mỹ đang thật sự xảy ra" - ông Trump nhấn mạnh với các phóng viên ngày 24-1, ám chỉ đến dòng người tị nạn vượt biên vào Mỹ.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 15 tháng 2.

Dự báo giá vàng 15/2-Nhiều dữ liệu kinh tế mỹ yếu kém.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of