Đàm phán Mỹ-Trung vẫn bế tắc

1
860

Trade with Top Brokers

Đàm phán Mỹ-Trung vẫn bế tắc.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dường như được kết thúc mà không có tiến triển đáng kể. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer đã không bình luận về các cuộc thảo luận khi ngày cuối cùng của phiên họp kín bắt đầu từ hôm nay. Nhưng nó đã báo cáo rằng cả hai bên vẫn còn cách xa nhau về các vấn đề cốt lõi, mà sẽ cần một cuộc họp giữa Trump và Xi để đưa ra thỏa thuận.

Trợ cấp cho các doanh nghiệp nhà nước tạo ra cạnh tranh không lành mạnh là một trong những bế tắc vì đây được coi là chính sách cơ bản của chính phủ Trung Quốc không thể chạm tới. Reuters đưa tin, Trung Quốc đã cam kết điều chỉnh chương trình trợ cấp công nghiệp để tuân thủ các quy định của WTO. Nhưng không có bất kỳ chi tiết nào, phía Mỹ, đúng, đang hoài nghi về việc thực thi các lời hứa của chính phủ Trung Quốc.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã gấp tin tức cáo rằng sự rung cảm ở Bắc Kinh là tốt. Các nhà đàm phán, ở Bắc Kinh, những người đàm phán ở Bắc Kinh. Kudlow cũng cho biết cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Sáu là một dấu hiệu rất tốt và phái đoàn Hoa Kỳ là thành viên làm việc được thực hiện. Kudlow là người thận trọng lạc quan về kết quả. Trong khi đó, vẫn chưa có quyết định nào về thỏa thuận ngừng chiến trong 60 ngày. Nhưng như chúng tôi đã lập luận trước đây, việc kéo dài thời gian trong khi giữ mức thuế hiện tại chỉ là kéo dài thiệt hại cho các nền kinh tế.

Update :

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm nay, khi các cuộc đàm phán thương mại kéo dài một tuần.

Theo báo cáo của Tân Hoa Xã, Xi nói rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục ở Washington vào tuần tới. Và ông hy vọng rằng cả hai bên sẽ đạt được thỏa thuận cùng có lợi.

Tân Hoa Xã cũng báo cáo rằng Lighthizer và Mnuchin cho biết các cuộc thảo luận chuyên sâu đã được tổ chức trong hai ngày qua. Tiến bộ mới đã được thực hiện trên các vấn đề khó khăn. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 15 tháng 2.

Dự báo giá vàng 15/2-Nhiều dữ liệu kinh tế mỹ yếu kém.

Ông Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

1 Bình luận

  1. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm nay, khi các cuộc đàm phán thương mại kéo dài một tuần.

    Theo báo cáo của Tân Hoa Xã, Xi nói rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục ở Washington vào tuần tới. Và ông hy vọng rằng cả hai bên sẽ đạt được thỏa thuận cùng có lợi.

    Tân Hoa Xã cũng báo cáo rằng Lighthizer và Mnuchin cho biết các cuộc thảo luận chuyên sâu đã được tổ chức trong hai ngày qua. Tiến bộ mới đã được thực hiện trên các vấn đề khó khăn. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here