Kỹ thuật giao dịch pullback và đảo chiều kết hợp phân kỳ ẩn và 2 đường EMA

0
855

Trade with Top Brokers

Kỹ thuật giao dịch pullback và đảo chiều kết hợp phân kỳ ẩn và 2 đường EMA

Kỹ thuật giao dịch pullback và đảo chiều kết hợp phân kỳ ẩn và 2 đường EMA- Phân kỳ là một trong những kỹ thuật giao dịch được nhiều anh em trader sử dụng. Có 2 loại Phân kỳ đó là Phân kỳ thường và Phân kỳ ẩn. Trong đó Phân kỳ thường được nhiều anh em trader sử dụng hơn là Phân kỳ ẩn. Tuy nhiên, Phân kỳ ẩn nếu anh em biết sử dụng thì nó lại rất mạnh mẽ.

Hầu như anh em trader đều sử dụng Phân kỳ ẩn để giao dịch tiếp diễn xu hướng. Trong thực tế, Phân kỳ ẩn vẫn có thể được sử dụng để giao dịch đảo chiều nếu chúng ta biết cách. Và trong bài viết này, mình chia sẻ với các anh em trader về kỹ thuật giao dịch Phân kỳ ẩn pullback và đảo chiều nhé.

 Có hai loại Phân kỳ ẩn đó là Phân kỳ ẩn giảm giá và tăng giá. Trong đó:

  • Phân kỳ ẩn giảm giá được hình thành khi giá tạo đỉnh thấp hơn nhưng chỉ báo dao động lại tạo đỉnh cao hơn.
  • Phân kỳ ẩn tăng giá được hình thành khi giá tạo đáy cao hơn nhưng chỉ báo dao động lại tạo đáy thấp hơn.

Như hình bên dưới:

Kỹ thuật giao dịch pullback và đảo chiều kết hợp phân kỳ ẩn và 2 đường EMA

Để giao dịch phân kỳ hiệu quả, chúng ta sẽ sử dụng thêm 2 chỉ báo hỗ trợ cho chiến lược đó là EMA 20 và EMA 50.

Chiến lược giao dịch pullback với phân kỳ ẩn giảm giá

Các bạn nhìn hình bên dưới:

  • Thị trường đang ở trong xu hướng tăng.
  • Giá chạm vào EMA 20 2 lần và bật ngược trở lại.
  • Trong lần bật ngược lại đầu tiên, không có tín hiệu phân kỳ ẩn.
  • Nhưng ở lần thứ 2, đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn tăng giá trên stochastic. Lúc này anh em có thể mở vị thế mua với mô hình nến engulfing tăng giá. Với điểm dừng lỗ nằm bên dưới giá thấp nhất của mô hình nến.

Một ví dụ khác, anh em nhìn biểu đồ bên dưới:

  • Thị trường nằm trong xu hướng giảm.
  • Thị trường hình thành đỉnh thấp hơn, đồng thời tạo phân kỳ ẩn giảm giảm giá khi thị trường di chuyển lên trên cả 2 đường MA nhưng sau đó vòng ngược trở lại xuống bên dưới chúng. Đây chính là tín hiệu để bạn tham gia bán xuống.

Thêm một ví dụ về giao dịch pullback với phân kỳ ẩn tăng giá:

  • Ở hình trên có thể thấy thị trường đang tăng giá, nhưng thị trường không bật ngược lại từ đường EMA khi hình thành tín hiệu phân kỳ ẩn.
  • Chính xác hơn đó là giá di chuyển xuống EMA 20 nhưng lại không chạm vào EMA 50. Trong trường hợp này, chúng ta mở vị thế mua khi giá đóng cửa ngược lại trên EMA 20.

Giao dịch đảo chiều với tín hiệu phân kỳ ẩn

Thường trader sẽ sử dụng tín hiệu phân kỳ thường để giao dịch đảo chiều là chủ yếu. Vậy phân kỳ ẩn chúng ta cần dùng như thế nào để giao dịch đảo chiều đây.

Đối với phân kỳ thường chúng ta sẽ tìm mô hình 2 đáy hoặc đáy thấp hơn trong xu hướng giảm và mô hình 2 đỉnh hoặc đỉnh cao hơn trong xu hướng tăng. Vậy nếu thị trường hình thành đáy cao hơn trong xu hướng giảm và đỉnh thấp hơn trong xu hướng tăng thị sao?

Trong trường hợp này thì phân kỳ thường lại không hiệu quả mà chúng ta cần dùng phân kỳ ẩn. Như hình bên dưới:

Và cách chúng ta áp dụng kỹ thuật này để giao dịch đảo chiều như sau. Các bạn nhìn ví dụ bên dưới:

Thị trường trước đó nằm trong xu hướng giảm, sau đó thì phân kỳ ẩn tăng giá xuất hiện. Mở vị thế mua khi thị trường đóng cửa trên EMA 20.

Thị trường đang tăng lên ở phía bên trái biểu đồ, sau đó giá di chuyển xuống dưới cả 2 đường EMA. Sau đó giá vòng ngược lên trên 2 đường EMA để tạo đỉnh thấp hơn.

Lúc này, trên stochastic cũng hình thành tín hiệu phân kỳ ẩn giảm giá. Lúc này chúng ta đợi giá đóng cửa bên dưới 2 đường EMA thì có thể vào lệnh bán.

Trích nguồn: forexwithanedge