GBPUSD tăng trước những rắc rối từ Brexit

0
253

Trade with Top Brokers

GBPUSD tăng trước những rắc rối từ Brexit.

GBPUSD tăng trước những rắc rối từ Brexit- Cặp tiền GBPUSD tiếp tục tăng lên gần mức 1.34 trong ngày hôm nay, khi thị trường tài chính toàn cầu bị ảnh hưởng lo ngại về Brexit và việc đồng USD tiếp tục suy yếu.

Cơ quan quản lý y tế của Anh đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Pfizer vào thứ Tư và sẽ được phân phối từ tuần tới. Trong khi đó, Quốc hội Mỹ thể hiện sự sẵn sàng cho việc thảo luận về gói viện trợ tài khóa lớn, tăng thêm những mong đợi trong việc nền kinh tế nhanh chóng phục hồi.

Sự lạc quan chung của thị trường đã làm lệch hướng sự chú ý của các nhà đầu tư vào tình hình Brexit, GBPUSD giảm xuống 1,3289 sau khi Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier cảnh báo rằng Brexit đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Những khác biệt vẫn không thể giải quyết về vấn đề đánh bắt cá, mặc dù cả hai bên tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán chuyên sâu, với hy vọng thỏa thuận có thể hoàn thành vào cuối tuần này. Về vấn đề “sân chơi bình đẳng”, Barnier cho biết điểm chung đang dần được tìm thấy.

Diễn biến Brexit có thể là động lực chính đằng sau động thái của đồng GBP, các cuộc đàm phán về kích thích tài chính của Mỹ, tình hình vắc-xin và dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng sẽ vẫn là trọng tâm.

Tóm lại : GBPUSD đang được hỗ trợ tăng trước những rắc rối từ Brexit. Được hưởng lợi từ sự lạc quan chung trên thị trường và sự suy yếu từ đồng USD trước những dữ liệu kinh tế yếu kém từ Hoa Kỳ.

Về góc kỹ thuật.

GBPUSD dường như đang di chuyển trong mô hình nêm tăng- Vốn là mô hình kỹ thuật giảm điểm. Cũng cần lưu ý GBPUSD đang ở vùng kháng cự là đỉnh cũ 2019. Ở quanh vùng kháng cự này nên hạn chế mua đuổi theo. Và thay vào đó hãy kiên nhẫn chờ tín hiệu bán ( Nếu có).

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 3/12 – Chúng tôi đang chờ tín hiệu bán xuất hiện. Bài phân tích này nhằm cảnh báo GBPUSD có thể sẽ biến động theo hướng giảm sau khi lên vùng kháng cự mạnh là đỉnh 2019.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

GBPUSD tăng trước những rắc rối từ Brexit
Chart GBPUSD D1

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Đọc thêm : Kiến thức kỹ thuật-Giao dịch với mô hình chữ nhật.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here