EURUSD leo lên mức cao kể từ tháng 4/2018

0
439

Trade with Top Brokers

EURUSD leo lên mức cao kể từ tháng 4/2018.

Có vẻ như không có gì ngăn cản được đà tăng của EURUSD. Cặp tiền hiện đang giao dịch gần 1,2124, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018, sau diễn ra bước đột phá thuyết phục trên 1,20 vào đầu tuần này.

Tỷ giá EURUSD đã đạt mức cao nhất trong 32 tháng trong ngày thứ hai liên tiếp và hiện tăng 8% tính từ đầu năm đến nay.

Theo Kathy Lien của BK Asset Management, tỷ giá EURUSD đang được thúc đẩy nhờ vào sự suy yếu của đồng USD, sự chậm lại của tình hình Covid-19 trên khắp EU, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Eurozone và thị trường chứng khoán phục hồi.

“Đức đã báo cáo một sự sụt giảm bất ngờ trong dữ liệu thất nghiệp giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp. Chỉ số PMI sản xuất cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã được điều chỉnh cao hơn, bù đắp cho mức độ lạm phát thấp hơn”, Kathy Lien lưu ý

Đồng đô chịu tác động bởi nhiều yếu tố, dường như do thâm hụt đồng thời của Mỹ (tài khoản vãng lai và tài khóa) đang lớn dần. Các nhà phân tích tại Morgan Stanley dự đoán đồng bạc xanh sẽ giảm 10% trong 12 tháng tới và sự suy yếu của đồng đô la là điềm báo tốt cho nền kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ công bố thêm biện pháp kích thích tại cuộc họp ngày 10/12. Tuy nhiên, kế hoạch đã được ECB thông báo, thúc đẩy các nhà đầu tư giảm giá. “Do đó, mặc dù triển vọng nới lỏng của ECB là tiêu cực đối với đồng EUR, nhưng việc thiếu bất ngờ có thể thực sự tích cực đối với đồng tiền này”, Kathy Lien nói.

Nói một cách đơn giản, đà tăng của EURUSD có thể sẽ tiếp tục, mặc dù có thể có những đợt pullback lành mạnh tạm thời.

Về dữ liệu kinh tế, trọng tâm ngày hôm nay sẽ là PMI cuối cùng của EU, Doanh số Bán lẻ của EU và các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Mỹ.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

EURUSD tăng lên mức cao kể từ tháng 4/2018

THAM KHẢO THÊM : GBPUSD tăng trước những rắc rối từ Brexit.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Đọc thêm : Kiến thức kỹ thuật-Giao dịch với mô hình chữ nhật.