GBPUSD 23/2-Thủ tướng Anh Johnson có kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
122

Trade with Top Brokers

GBPUSD 23/2-Thủ tướng Anh Johnson có kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Cặp tiền GBPUSD đã tăng giá vào hôm qua trước bối cảnh đồng USD suy yếu và Thủ tướng Anh Johnson có kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Ngoài ra tốc độ tiêm chủng ở Anh cũng rất tốt, điều này đã hỗ trợ bảng Anh. Thị trường đang dần tiêu hóa các dữ liệu này….

Cặp GBPUSD đã tăng lên mức đỉnh mới trong nhiều năm ở mức 1.4085, mức đỉnh gần ba năm, do sự suy yếu hiện tại của đồng đô la Mỹ và kế hoạch của chính phủ Anh nhằm nới lỏng các biện pháp đóng cửa. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết rằng các lệnh hạn chế sẽ được nới lỏng theo bốn bước, mỗi bước cách nhau tối thiểu năm tuần. Bước cuối cùng, sẽ dỡ bỏ tất cả các lệnh hạn chế xã hội và cho phép tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế mở cửa trở lại, sẽ bắt đầu sớm nhất từ ngày 21/6.

Ngoài ra, Các nhà phân tích cho rằng sức mạnh gần đây của đồng bảng Anh là do nước Anh tiến bộ tương đối nhanh chóng trong chương trình tiêm chủng mới cho dịch COVID-19, dự kiến ​​sẽ giúp nền kinh tế Anh phục hồi sau đợt suy thoái lớn nhất trong 300 năm.

Tóm lại : GBPUSD được hỗ trợ tăng bởi : Tốc độ tiêm chủng ở Anh khá nhanh, thủ tướng Anh có kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đồng USD suy yếu, và Anh tránh được Brexit cứng vào cuối năm ngoái…. Thị trường đang dần tiêu hóa các dữ liệu này.

Tham gia group “VIP FOREX SIGNAL”.

Về góc kỹ thuật.

Cặp tiền GBPUSD đang di chuyển trong kênh giá tăng H4. Bảng Anh đã liên tục tạo các đỉnh cao dần, tuy nhiên chỉ báo RSI thì lại không tạo được các đỉnh cao dần. Điều này cảnh báo GBPUSD có thể sẽ có đợt điều chỉnh giảm với “Tín hiệu phân kỳ giảm”.

Hiện Vùng kháng cự gần vùng tâm lý số tròn 1.41 với cạnh trên của kênh giá tăng có thể sẽ có sự điều chỉnh với GBPUSD trong ngày.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 23/2 – Bán quanh 1.41 với mục tiêu 1.40-1.39, Dừng lỗ 1.415.

XEM THÊM : Vàng 23/2-Qũy SPDR bán liên tục.

GBPUSD 23/2 Tín hiệu phân kỳ giảm


Cập nhật tin tức : Anh sẽ dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ trong bốn giai đoạn

  • Chính phủ Anh đã công bố lộ trình nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Khoảng thời gian giữa hai giai đoạn xóa bỏ kiểm soát phải là ít nhất 5 tuần. Tất cả các hạn chế xã hội dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 21/6.
  • Từ ngày 8 tháng 3, tất cả các trường học đóng cửa sẽ mở cửa trở lại; cho phép 2 người ăn uống ở những nơi ngoài trời như công viên; từ ngày 29 tháng 3, các buổi tụ tập ngoài trời dưới 6 người hoặc hai gia đình được phép tổ chức trong điều kiện nghiêm ngặt, các cơ sở thể thao ngoài trời được mở lại , và các hoạt động thể thao có tổ chức ngoài trời sẽ tiếp tục. Từ ngày 12 tháng 4, các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu, tiệm cắt tóc, thư viện, bảo tàng và các cơ sở công cộng bao gồm bể bơi trong nhà, phòng tập thể dục và các cơ sở công cộng khác sẽ mở cửa trở lại; từ ngày 17 tháng 5, số lượng tụ tập ngoài trời sẽ là “6 người”. sẽ được nới lỏng cho 30 người; 6 người hoặc hai gia đình có thể họp mặt trong nhà và quy tắc này cũng sẽ áp dụng cho các quán bar.

Cập nhật GBPUSD sau 14:10.

Dữ liệu Nonfarm phiên bản Anh công bố vào lúc 14:00 khá tốt cho đồng Bảng.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here