GBPUSD 13/1-Lãi suất âm có nhiều vấn đề

0
158

Trade with Top Brokers

GBPUSD 13/1-Lãi suất âm có nhiều vấn đề.

Đồng Bảng đã tăng khá tốt vào hôm qua sau khi Thống đốc BoE chỉ trích rằng lãi suất âm có rất nhiều vấn đề. Khả năng cặp tiền GBPUSD tiếp tục di chuyển tăng lên đỉnh cũ 1.37.

Thống đốc BoE Andrew Bailey hôm qua cho biết rằng tỷ lệ lãi suất âm là một “vấn đề gây tranh cãi” và có rất nhiều vấn đề với nó. Ông nói thêm rằng lãi suất âm sẽ làm phức tạp nỗ lực của các ngân hàng để kiếm được tỷ suất sinh lợi và có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động cho vay của họ.

Bailey nói thêm rằng “chúng ta đang ở trong một thế giới tỷ giá thấp trong một thời gian dài”. Triển vọng về lãi suất “phụ thuộc vào tăng trưởng năng suất”. Tại thời điểm này, còn quá sớm để đưa ra kết luận về sự cần thiết của các biện pháp kích thích trong tương lai.

Bailey nói rằng Ngân hàng Trung ương Anh đang làm việc rất nhiều với các ngân hàng về tính khả thi của lãi suất âm. Không có quốc gia nào sử dụng lãi suất âm đối với mặt “bán lẻ” của thị trường tài chính. Broadbant, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cho biết nền kinh tế Anh có thể mạnh hơn vẻ ngoài. Vương quốc Anh sẽ bắt đầu đàm phán dịch vụ tài chính với Liên minh châu Âu trong tuần này.

Ngoài ra, ông cũng nói rằng dịch bệnh sẽ không hoàn toàn làm tổn thương nền kinh tế Anh, và tác động của các biện pháp phòng chống dịch hiện tại ít hơn nhiều so với tình hình vào mùa xuân năm 2020. Điều này làm cho kỳ vọng chính sách nới lỏng của Ngân hàng Trung ương Anh giảm.

Tóm lại : Thống đốc BOE ông Bailey cho rằng “Lãi suất âm” có nhiều vấn đề. Và Ông cho rằng tại thời điểm này còn quá sớm để đưa ra kết luận về sự cần thiết của các biện pháp kích thích trong tương lai. Thị trường đang tiêu hóa dữ kỳ vọng này.

Về góc kỹ thuật.

GBPUSD sau khi phá vỡ kênh giá giảm thì đang tiến lên lại vùng kháng cự tâm lý số tròn đỉnh cũ ở 1.37. 

Sau khi di chuyển tăng mạnh vào hôm qua thì gặp vùng kháng cự cũ có thể sẽ dẫn đến sự điều chỉnh giảm sau khi tăng mạnh. Vì vậy có thể xem xét tín hiệu bán ở đỉnh cũ quanh 1.37.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 13/1 – CANH BÁN LƯỚT Ở 1.37 với mục tiêu 1.365-1.36. dừng lỗ khi H4 đóng nến vượt 1.37.

XEM THÊM : Vàng 13/1-Dữ liệu kinh tế cần chú ý.

GBPUSD 13/1 lãi suất âm có nhiều vấn đề

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here