Vàng 13/1-Dữ liệu kinh tế cần chú ý

0
236

Trade with Top Brokers

Vàng 13/1-Dữ liệu kinh tế cần chú ý.

Vàng thế giới di chuyển trong vùng biên 1836-1864 vào hôm qua. Vàng vào phiên mỹ có lúc giảm về 1836 do “Lợi tức trái phiếu mỹ” tăng cao gây áp lực giảm lên Vàng. Nhưng sau đó vàng đã nhanh chóng tăng trở lại, thị trường đang kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế lớn hơn và những rủi ro liên quan đến “Luận tội tổng thống” đã hỗ trợ giá vàng.

Hôm qua thì “Lợi tức trái phiếu mỹ” loại 10 năm đã tăng đạt mức cao 1.186. Đã thúc đẩy nhu cầu đối với USD, Cho đến nay, lợi suất tăng đã bù đắp những nghi ngờ của thị trường về việc tăng tốc lạm phát. Điều này đã gây áp lực giảm lên giá vàng và Vàng có lúc giảm về 1836.

Vàng sau đó đã tăng trở lại, thị trường đang chờ đợi gói kích thích kinh tế mới từ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó những rủi ro về “luận tội tổng thống” cũng đã hỗ trợ giá vàng. Theo New York Times: McConnell, lãnh đạo Đảng Đa số Thượng viện Hoa Kỳ (đảng Cộng hòa), nói với các phụ tá của mình rằng ông tin rằng Trump đã phạm một tội ác có thể luận tội và ông rất vui khi thấy rằng đảng Dân chủ đang thực hiện các hành động luận tội.

Hôm nay có nhiều dữ liệu kinh tế cần chú ý : 

  • Dữ liệu CPI và core CPI được lên lịch công bố vào 20:30 sẽ đưa ra tình hình lạm phát mới nhất, dự kiến ​​sẽ ghi 0,4%, cao hơn giá trị trước đó là 0,2%.
  • Chú ý đến các bài phát biểu chuyên sâu của các quan chức Fed , vào đầu giờ sáng thứ Năm, Phó Chủ tịch Fed Clarida và Thống đốc Fed Brainard sẽ có bài phát biểu.
  • Fed cũng sẽ xuất bản “Beige Book” để thể hiện rõ hơn quan điểm của Fed về nền kinh tế và chính sách tiền tệ.

Về góc kỹ thuật.

Vàng dường như đang di chuyển trong kênh giá tăng nhỏ trên H1, nó cũng giống như “Lá cờ” của mô hình “Cờ giảm”.

Do tuần trước là tuần giảm, tạo cặp nến “bearish engulfing” cho tín hiệu giảm. Vì vậy trong tuần có thể sẽ canh bán chủ đạo. Vàng di chuyển lên cạnh trên của kênh giá tăng có thể là thời điểm bán thích hợp.

Chiến lược tham khảo : Vàng 13/1- Có thể canh mua trong phiên á và chờ bán chủ đạo khi lên 187x. Mua lướt 1854, Stop 1848, TP 1860-1870. Và chờ bán (cập nhật sau)

Vàng 13/1- Vàng giảm


Cập nhật Vàng 13/1 sau 8:35 – Như vậy kèo mua lướt Vàng ở 1854 đã thành công. Vàng đã tăng từ 1854 lên 1862 khớp TP 1860 ==> +60pip.

Hiện chúng ta có thể bắt đầu chú ý tín hiệu giảm ở vùng đỉnh cũ gần 1864. Và vùng kháng cự tiếp theo ở 1870 để canh bán.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here