GBPUSD 10/12-Brexit vẫn đầy bất ổn

0
321

Trade with Top Brokers

GBPUSD 10/12-Brexit vẫn đầy bất ổn.

Cặp tiền GBPUSD sau khi tăng gần lên vùng kháng cự tâm lý 1.35 thì đã nhanh chóng giảm trở lại vào hôm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, các cuộc đàm phán Brexit vẫn còn đầy bất ổn, và đồng bảng Anh sẽ tiếp tục biến động mạnh.

Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Anh Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu von der Lein trong bữa tối đã không đạt được đột phá, và hai bên đã ấn định ngày Chủ nhật (13/12) là thời hạn chót để đạt được đồng thuận.

Theo một quan chức Anh, hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn vào tối thứ Tư, và hóa ra vẫn còn những khác biệt lớn về quan điểm giữa hai bên về quan hệ thương mại trong tương lai. Quan chức này cho biết Johnson hy vọng sẽ nỗ lực hết sức để đạt được đồng thuận về một hiệp định thương mại, nhưng vẫn chưa rõ liệu những trở ngại lớn hiện có có thể được giải quyết hay không. Hai bên nhất trí tiếp tục đàm phán trong vài ngày tới, nhưng phải đưa ra quyết định cuối cùng về các cuộc đàm phán trong tương lai trước ngày 13/12.

Hôm qua thì GBPUSD giảm xuống 1,3330, thấp nhất là 1,3330, do Anh và châu Âu không thể giải quyết ba vấn đề chính cản trở thỏa thuận, đó là quyền đánh bắt cá, quản lý thỏa thuận và các quy định cạnh tranh công bằng, sau tám tháng đàm phán.

Thủ tướng Anh Johnson kết thúc cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu von der Lein và đồng ý đưa ra quyết định chắc chắn về tương lai của các cuộc đàm phán vào Chủ nhật. Người phát ngôn của Thủ tướng Anh trước đó tuyên bố rằng Johnson không thể chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào làm suy yếu khả năng kiểm soát luật pháp hoặc vùng biển của Vương quốc Anh, đồng thời cũng nói rõ rằng sẽ không có cuộc đàm phán nào vào năm 2021. Tuy nhiên, các nhà ngoại giao EU cho rằng, nếu Anh đạt được thỏa thuận mới trước cuối tuần, EU có thể tiếp tục đẩy nhanh quá trình phê chuẩn.

Tóm lại : Các cuộc đàm phán Brexit vẫn còn đầy bất ổn. Anh và EU sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán cho đến cuối tuần. Và hạn chót là 13/12 để xem có đạt được thỏa thuận hay không ? Hiện Brexit vẫn không khả quan GBPUSD có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm.

THAM KHẢO THÊM : Vàng 10/12-Pelosi phản đối Gói kích thích kinh tế mới.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here