Vàng 10/12-Pelosi phản đối Gói kích thích kinh tế mới

0
1077

Trade with Top Brokers

Vàng 10/12-Pelosi phản đối Gói kích thích kinh tế mới.

Vàng 10/12- Vàng đã suy giảm khá mạnh về 1825 vào hôm qua sau những thông tin tiêu cực về gói kích thích kinh tế mới từ Hoa Kỳ. Những kỳ vọng lạc quan về dự luật kích thích kinh tế mới đã nguội đi và lãnh đạo đảng Dân chủ Pelosi đã bày tỏ sự phản đối.

Hôm thứ Ba, theo giờ địa phương, dự luật kích thích kinh tế mới đã bị lãnh đạo đảng Dân chủ Pelosi phản đối vì một số nội dung của đề xuất. McConnell đã chỉ trích Pelosi và Schumer vào thứ Tư, nói rằng phản ứng của họ cho thấy rằng họ vẫn không muốn thỏa hiệp. Ông nhắc lại lời kêu gọi Quốc hội loại bỏ những phần gây tranh cãi nhất và thúc đẩy các thành phần quan trọng đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi, bao gồm các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ.

Vậy Gói kích thích kinh tế là gì?- Đó là thuật ngữ dùng để chỉ các chính sách tài khoá nhằm trợ giúp hoặc hồi phục nền kinh tế trong suy thoái. Các gói kích thích được dùng để vực dậy hoạt động kinh tế trong thời kỳ kinh tế suy yếu qua cách làm tăng tổng cầu.

“Hạ viện, hôm thứ Tư, đã thông qua việc gia hạn thêm một tuần tài trợ của Chính phủ liên bang, giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để mặc cả một gói chi tiêu rộng hơn về sự cứu trợ Coronavirus”.

Ngoài ra những tín hiệu tích cực từ việc tiêm chủng Vắc xin, Qũy SPDR liên tục bán vàng trong nhiều phiên cũng gây áp lực giảm lên vàng. Hiện giá vàng đang giao dịch ở quanh 1835 và có khả năng suy giảm nhẹ trong phiên Á ngày 10/12.

Hôm nay có khá nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, dự kiến có ảnh hưởng mạnh đến thị trường như : Số đơn trợ cấp thất nghiệp, CPI Hoa Kỳ… Và đặc biệt là lãi suất và chính sách tiền tệ của ECB và họp báo sau đó.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi tạo tín hiệu phân kỳ giảm thì đã có sự trượt dốc mạnh từ quanh 187x về 1825. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : Vàng 9/12-Ba yếu tố quyết định hướng đi của Vàng.

Vàng 9/12 phân kỳ giảm

Hiện trong phiên á chúng tôi vẫn kỳ vọng Vàng có thể về test lại vùng đáy cũ hôm qua ở quanh 1825 và khả năng phục hồi tăng lại quanh vùng 1850 để hình thành vai phải của mô hình “Vai đầu vai”.

Chiến lược tham khảo : Vàng trong phiên á 10/12 – Chờ mua 1825 hoặc chờ bán 1850 – Cập nhật lại khi giá tiếp cận vùng giá này ở group telegram : Blog ngoại hối.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Vàng 10/12 gói kích thích kinh tế

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here