ECB sẽ tập trung vào việc tăng cường mua nợ và cho vay lãi suất thấp

0
103

Trade with Top Brokers

ECB sẽ tập trung vào việc tăng cường mua nợ và cho vay lãi suất thấp.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde cho biết hôm thứ Tư rằng khi một kế hoạch kích thích kinh tế mới được xây dựng vào tháng tới, châu Âu Ngân hàng trung ương sẽ tập trung vào việc tăng quy mô mua nợ khẩn cấp và cung cấp nhiều khoản vay lãi suất thấp hơn cho các ngân hàng để giúp nền kinh tế khu vực đồng euro bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Lagarde nói rằng khi làn sóng thứ hai của đại dịch vương miện mới buộc các quốc gia phải áp dụng các hạn chế mới đối với các hoạt động kinh tế, theo quan điểm hiện tại, tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng euro có thể duy trì ở mức âm trong thời gian dài hơn dự kiến.

Lagarde nhấn mạnh“ thời hạn hỗ trợ chính sách ”để đảm bảo rằng các điều kiện tài chính trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế sẽ vẫn“ đặc biệt thuận lợi ”, cho thấy Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể gia hạn đáng kể hai chính sách này.

Sau khi Pfizer Pharmaceuticals của Hoa Kỳ tuyên bố hôm thứ Hai rằng vắc-xin viêm phổi mới của họ có hiệu quả hơn 90% dựa trên kết quả thử nghiệm sơ bộ, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde đã dội một gáo nước lạnh vào sự lạc quan của các nhà đầu tư về vắc-xin.

Bà ấy nói, “Mặc dù tin tức mới nhất về vắc-xin có vẻ đáng khích lệ, chúng ta vẫn có thể phải đối mặt với chu kỳ lây truyền nhanh chóng của vi rút và thắt chặt các hạn chế cho đến khi đạt được khả năng miễn dịch rộng rãi.”

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here