Dự báo USDCAD 9/1-Lãi suất và chính sách tiền tệ canada

0
249

Trade With Our Partners

Dự báo USDCAD 9/1-Lãi suất và chính sách tiền tệ canada.

Cặp tiền USDCAD đã suy giảm mạnh trong những ngày qua do giá dầu hồi phục và thị trường kỳ vọng Canada tăng lãi suất lên 2% vào phiên họp chính sách tối nay lúc 22h.

Chúng tôi hy vọng BOC sẽ giữ nguyên tỷ lệ chính sách ở mức 1,75% tại cuộc họp tối nay. Bên cạnh việc công bố báo cáo và Báo cáo chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương cũng sẽ cập nhật các dự báo kinh tế và tổ chức một cuộc họp báo. Trọng tâm của cuộc họp sẽ là có thể điều chỉnh giảm về triển vọng tăng trưởng và hướng dẫn chuyển tiếp về lập trường chính sách. Chúng tôi hy vọng ngân hàng trung ương sẽ duy trì giai điệu ôn hòa trong cuộc họp tháng 12.

Chúng tôi hy vọng BOC sẽ cắt giảm dự báo lạm phát do giá năng lượng thấp hơn. Tuần trước, giá dầu tăng trở lại chủ yếu do cắt giảm sản lượng do Saudi dẫn đầu và đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Chúng tôi tin rằng việc tăng giá dầu là ngắn hạn. Suy thoái kinh tế toàn cầu năm nay có xu hướng hạn chế nhu cầu về dầu, hạn chế sự tăng giá dầu. BOC cũng nên hạ mức ước tính tăng trưởng GDP một cách khiêm tốn. Trong sự tăng trưởng trong ngắn hạn sẽ bị giảm do sản lượng dầu bắt buộc của Alberta, có hiệu lực trong năm mới. Về lâu dài, tăng trưởng kinh tế của đất nước sẽ bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm chung của nền kinh tế toàn cầu.

BOC có thể sẽ duy trì hướng dẫn chuyển tiếp được chỉ định vào tháng 12, lưu ý rằng tỷ lệ chính sách sẽ cần phải tăng lên một phạm vi trung lập để đạt được mục tiêu lạm phát. Ngân hàng trung ương cũng sẽ giữ quan điểm rằng sự kiên trì của cú sốc giá dầu, sự phát triển của đầu tư kinh doanh và đánh giá của Ngân hàng về năng lực của nền kinh tế cũng sẽ ảnh hưởng quan trọng đến quyết định của chúng ta về lập trường tương lai của chính sách tiền tệ.

Tóm lại : Thị trường đang dự báo BOC tăng lãi suất lên 2% vào tối nay. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng Thống đốc Poloz và nhóm của ông sẽ giữ mức lãi suất 1,75% vào tối nay.

Và tại sao không? Giá dầu giảm mạnh hơn hầu hết các ngân hàng trung ương dự kiến; Thị trường lao động chặt chẽ của Canada vẫn chưa chuyển sang mức lương cao hơn và giá tiêu dùng, và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung mang lại sự không chắc chắn trên thị trường. Ngay cả Fed đang có dấu hiệu chậm lại lịch trình thắt chặt của họ!

May mắn thay, BOC cũng sẽ xuất bản một báo cáo chính sách tiền tệ cùng với các báo cáo hàng tháng. Không chỉ vậy, Poloz cũng sẽ có cơ hội giải thích quan điểm của họ trong một buổi họp báo được tiến hành 15 phút sau khi quyết định được đưa ra.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

USDCAD đã giảm điểm tương đối mạnh trong những ngày vừa qua, giảm từ vùng đỉnh 1.366 về 1.323 tương đương 430pip chỉ trong vòng 1 tuần.

USDCAD đã giảm về vùng Fib 50% của đoạn tăng từ tháng 10/2018. Vùng giá quanh 1.32 có thể làm hỗ trợ tốt cho USDCAD tăng trở lại.

Chiến lược tham khảo : USDCAD 9/1 - Mua quanh 1.32 mục tiêu 1.34.

XEM THÊM : 

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 9/1/2019.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of